Thứ bảy, 26/11/2022, 19:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Chuyển động kín ở dự án Dalat 1200 tại Lâm Đồng

DNTH: Cụ thể là việc ông Chiu Bing Keung Kenneth trở thành Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Acteam International – chủ đầu tư dự án Dalat 1200. Tài liệu giới thiệu về Viva Land của một nhà phân phối bất động sản cũng đề cập tới dự án này.

Trùng hợp, trang thông tin tuyển dụng của Viva Land mới đây cũng đăng tuyển nhân sự làm việc tại Lâm Đồng. Trước đó, Viva Land đã tuyển dụng các nhân sự làm việc tại Tp. HCM, Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Dự án Dalat 1200 là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, bao gồm các hạng mục khách sạn 5 sao, biệt thự, sân golf từ 18 đến 36 lỗ. Thông tin trên website của dự án cho biết, tính đến cuối năm 2015, một số biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án đã có chủ.

Trong một báo cáo công bố vào tháng 6/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho biết, dự án này chưa có giấy phép xây dựng và hoàn công sân golf. Nguyên nhân là do, ở thời điểm thi công, kiến trúc sư nước ngoài chưa được cấp giấy chứng chỉ hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.

Chủ đầu tư đã ứng trước 29,4 tỉ đồng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, đóng tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê trên diện tích 204ha với tổng số tiền 34,27 tỉ đồng. Đồng thời, chủ đầu tư đã giải ngân 38,69 triệu USD để đầu tư sân golf 18 lỗ và công trình liên quan.

Sau khi dự án hết thời gian đầu tư (vào tháng 1/2018), UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất chủ trương cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án từ đầu năm 2021.

Chủ đầu tư dự án được giới thiệu là Tập đoàn Centurion (Singapore), song doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH Acteam International (Acteam International).

Theo dữ liệu của Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, Acteam International thành lập từ tháng 4/2007, có địa chỉ trụ sở tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đến tháng 1/2022, người được uỷ quyền đại diện vốn cho chủ sở hữu ở Acteam International có sự thay đổi lớn, nổi bật là sự xuất hiện của ông Chiu Bing Keung Kenneth.

Cụ thể, ông Chiu Bing Keung Kenneth là người được uỷ quyền đại diện cho phần vốn lên tới 410,7 tỉ đồng, chiếm 50% cổ phần của Acteam International. Vị doanh nhân quốc tịch Trung Quốc cũng thay thế ông Tang Kay Hwa (quốc tịch Singapore) đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm người đại diện theo pháp luật của Acteam International.

Tới tháng 7/2022, Acteam International đã có hồ sơ gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng đề nghị điều chỉnh người đại diện theo pháp luật của nhà đầu tư nước ngoài đang thực hiện dự án "The Dàlat At 1200".

Cụ thể, công ty này cho biết, ông Chiu Bing Keung Kenneth là Giám đốc thay ông Tang Kay Hwa trong Công ty Acteam International Corporation (Macau) Limited – công ty mẹ, sở hữu 100% vốn của Acteam International.

Đáng chú ý, ông Chiu Bing Keung Kenneth còn được biết tới là người đại diện theo pháp luật, cổ đông của CTCP Phát triển Bất động sản Alpha King (Alpha King). Nhà phát triển bất động sản đến từ Hồng Kông nổi lên tại Việt Nam từ năm 2017 với nhiều dự án đình đám tại Tp. HCM nhưng sau đó âm thầm rút lui.

Cả Alpha King và Viva Land đều được đồn đoán là có mối liên hệ dẫn về một tập đoàn bất động sản danh tiếng tại Tp. HCM./.

Sơn Trần

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Hồ Xuân Năng đã xây “gia tài” nghìn tỷ như thế nào?

Doanh nhân Hồ Xuân Năng đã xây “gia tài” nghìn tỷ như thế nào?

Khi nói đến Vicostone (VCS), không thể không nói đến ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT, người được coi là linh hồn của Vicostone.
CEO Vua Nệm kể chuyện cắm sổ đỏ lấy tiền kinh doanh và thương vụ đầu tư 100 tỷ đồng từ Mekong Capital

CEO Vua Nệm kể chuyện cắm sổ đỏ lấy tiền kinh doanh và thương vụ...

CEO Vua Nệm lần đầu tiết lộ số tiền Mekong Capital đầu tư vào công ty và kế hoạch huy động 8 triệu USD cho vòng gọi vốn tiếp theo.
Ông Nguyễn Đình Thắng: 'Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu một ngân hàng'

Ông Nguyễn Đình Thắng: 'Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu...

Từng tham gia thành lập nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư tài chính, du lịch, giáo dục đào tạo, fintech v, làm chủ tịch hội đồng quản trị 12 doanh nghiệp… sức nghĩ, sức làm việc của ông “Thắng Hồng Cơ” quả là hiếm có.
Chưa có doanh thu, C-Holdings của Cường “đô la” vẫn đang lỗ

Chưa có doanh thu, C-Holdings của Cường “đô la” vẫn đang lỗ

Do đang trong giai đoạn phát triển dự án, 2 năm trở lại đây C-Holdings chưa phát sinh doanh thu. Năm 2019, C-Holdings lỗ sau thuế 10,28 tỷ đồng, trong khi đó năm 2018 lỗ 8,9 triệu đồng sau 3 tháng hoạt động.
Năm 2020, xuất khẩu áo ghế của Thaco đạt 8 triệu USD

Năm 2020, xuất khẩu áo ghế của Thaco đạt 8 triệu USD

Năm 2019, doanh thu xuất khẩu của Nhà máy Ghế ô tô (Autocom) của Thaco đã đạt 6,2 triệu USD, dự kiến năm 2020 sẽ lên đến 10,5 triệu USD, trong đó có 8 triệu USD từ sản phẩm áo ghế.
Ông chủ Lịch xuân Phương Nam và khát vọng thực phẩm sạch cho người Việt

Ông chủ Lịch xuân Phương Nam và khát vọng thực phẩm sạch cho người...

Tại sao lịch làm cho người Việt sử dụng lại phải dùng chữ Tàu? Tại sao người Việt cứ “giết nhau” bởi thực phẩm bẩn? Thành công đến khởi nguồn từ việc trả lời những câu hỏi khó.
Chân dung cựu CEO Giao hàng nhanh đầu quân cho Vingroup

Chân dung cựu CEO Giao hàng nhanh đầu quân cho Vingroup

Sau 4 tháng rời khỏi vị trí CEO, Cofounder Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi đã rời công ty sau hơn 7 năm gắn bó. Hiện ông Thi đã đầu quân cho One Mount Group – công ty con của Vingroup.
Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang: Từ bán mì gói đến tỉ phú đô la

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang: Từ bán mì gói đến tỉ phú đô la

Không ồn ào, Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang âm thầm tạo dựng cho mình một đế chế hùng mạnh trên thị trường nước mắm với khối tài sản ước tính 1,2 tỉ USD.