Thứ năm, 02/02/2023, 06:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Chuyên gia mách nước nhà đầu tư “tránh bão” cho dòng tiền

DNTH: Đa dạng danh mục đầu tư, hướng tới mục tiêu dài hạn, tìm cơ hội trong sản phẩm an toàn là lời khuyên của chuyên gia dành cho nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường nhiều biến động.

Hãy tiếp tục đầu tư vào sản phẩm dài hạn

Ông Omar Aguilar - CEO kiêm CIO tại Schwab Asset Management (Quỹ đầu tư quản lý hơn 600 tỷ USD trên toàn cầu) cho rằng: các nhà đầu tư nên điều chỉnh danh mục hướng tới mục tiêu dài hạn, lập kế hoạch phân bổ có chiến lược để tìm kiếmcơ hội.

Anh 1
Chuyên gia khẳng định nên tiếp tục đầu tư và đa dạng hóa sản phẩm vào lúc này.

Vị CEO này đưa ra lời khuyên: hãy tiếp tục đầu tư và đa dạng hóa. “Thay vì cân nhắc xem nên giữ tiền hay không thì hãy tiếp tục đầu tư, đa dạng hóa và kiên định với nguyên tắc riêng. Đó sẽ là một chiến lược tốt hơn trong dài hạn”, ông Omar nhấn mạnh.

Có cùng quan điểm, nhiều chuyên gia trong nước cũng đưa ra lời khuyên tương tự cho nhà đầu tư bất động sản (BĐS). Lịch sử đã chứng minh, khi thị trường khó khăn, nhiều nhà đầu tư thông minh thường có xu hướng tìm những sản phẩm an toàn nhất, với tầm nhìn trung và dài hạn.

Do đó, những sản phẩm có vị trí tốt, đáp ứng đúng nhu cầu, khả năng tạo dòng tiền và thanh khoản tốt hơn... sẽ nhận được sự ưu tiên của người mua. Bởi những BĐS này không chỉ tăng giá theo thời gian mà còn giúp tạo ra dòng tiền ổn định cho nhà đầu tư.

Tiến sĩ Phạm Anh Khôi - Kinh tế trưởng kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - Bất động sản tại Dat Xanh Services đưa ra thêm lời khuyên, nhà đầu tư nên có quyết định riêng, không nhất thiết phải theo tâm lý đám đông.

Nhìn lại giai đoạn 2009 - 2012, theo ông, khi thị trường khủng hoảng nặng nề, lãi suất cho vay khoảng 15 - 18%/năm, lãi suất tiết kiệm lên đến 26%/năm, đa số nhà đầu tư gửi tiền vào ngân hàng. “Tuy nhiên, những nhà đầu tư vừa bán ra mới đây và hưởng mức lợi nhuận cao nhất lại là những người năm 2009 - 2012 không bỏ tiền vào ngân hàng mà mua bất động sản”, ông chia sẻ.

“Mở van” cho dòng vốn chảy mạnh vào BĐS

Theo giới chuyên gia, lợi thế của giới đầu tư trong thời điểm này là cơ hội rộng mở ngay cả với những nhà đầu tư vốn nhỏ. Lâu nay, nhóm sản phẩm có tính thanh khoản cao, lợi nhuận tốt thường đòi hỏi nguồn vốn lớn và không phải nhà đầu tư nào cũng có khả năng tiếp cận. Tuy nhiên, sự ra đời của VMI và kênh đầu tư Fantasy Home đã “mở van” cho dòng vốn nhỏ được chảy mạnh vào bất động sản.

Anh 2
Vốn nhỏ đang chảy vào bất động sản thông qua kênh đầu tư của VMI.

Cụ thể, đơn vị này đã thực hiện mua các bất động sản thấp tầng có dư địa tốt bậc nhất của Vinhomes hiện nay là Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown và phân khu The Manhattan (Vinhomes Grand Park) sau đó chia nhỏ mỗi tài sản thành 200 suất đầu tư - giúp giảm tải áp lực vốn cho nhà đầu tư cá nhân.

Anh 3
Các sản phẩm Vinhomes có biên độ tăng giá gấp đôi gấp ba chỉ sau vài năm chờ nhà đầu tư.

Số tiền chỉ từ 38 triệu đồng tại Vinhomes Ocean Park 3 và 90 triệu đồng cho một suất đầu tư tại phân khu The Manhattan Vinhomes Grand Park được đánh giá là vừa tầm với số đông nhà đầu tư hiện nay. Không chỉ có vậy, các suất đầu tư vốn nhỏ còn mang ưu điểm an toàn và phù hợp mục tiêu “chia trứng nhiều giỏ”, đa dạng hóa danh mục đầu tư, kênh sinh lời.

Với lịch sử tăng giá đã được ghi nhận tại những dự án của Vinhomes như Vinhomes Ocean Park 1, phân khu The Manhattan đã tăng gấp đôi, gấp ba chỉ sau 2 - 3 năm mở bán, mức tăng giá kỳ vọng của VMI được đánh giá là phù hợp.

Theo đó, nhà đầu tư có thể hưởng mức tăng giá kỳ vọng từ 15%/năm hoặc hơn. Mức tăng giá này sẽ lên tới 30%, 45%, 60% và 75% qua từng năm. Với các căn đã hoàn thiện nội thất nhưng chưa bán, VMI JSC còn đảm nhận vận hành, tìm kiếm khách thuê và nhà đầu tư được hưởng 50% lợi tức từ cho thuê.

Anh 4
Nhà đầu tư có quyền tự quyết với suất đầu tư của mình suốt thời gian đầu tư.

Điểm nhấn đáng chú ý nằm ở chỗ, nếu nhà đầu tư sau 18 tháng hợp tác, có nhu cầu mà chưa chuyển nhượng được suất đầu tư, VMI sẽ cam kết mua lại với lợi nhuận 6,5%/năm. Cùng với đó, nhà đầu tư còn được linh hoạt chọn phương án đầu tư 3 hoặc 5 năm đi kèm cam kết lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm. Rõ ràng, trong giai đoạn thị trường biến động, VMI đã mang tới cửa sáng đầu tư, là phương án đột phá cho dòng vốn sinh lợi lâu dài, bền vững.

Khánh Nguyên

Cùng chuyên mục

Sunshine Homes gây ấn tượng với Tổ hợp thương mại 4.0 đầu tiên tại Tây Nam Thăng Long

Sunshine Homes gây ấn tượng với Tổ hợp thương mại 4.0 đầu tiên tại...

DNTH: Sau hàng loạt cú đổ bộ vào những thị trường mới như Phan Thiết, Đà Nẵng,… Sunshine Homes – đơn vị phát triển BĐS hàng hiệu của Sunshine Group, tiếp tục tạo nên tiếng vang với một dự án đẳng cấp ở trục Tây Nam Thăng Long.
Dồn lực dự báo cung - cầu, ngăn ‘sốt’ giá và ‘bong bóng’ bất động sản

Dồn lực dự báo cung - cầu, ngăn ‘sốt’ giá và ‘bong bóng’ bất...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung làm tốt công tác dự báo cung - cầu, không để xảy ra tình trạng “sốt” giá và “bong bóng” bất động sản trên cả nước...
5 xu hướng định hình thị trường bất động sản 2021

5 xu hướng định hình thị trường bất động sản 2021

Đi qua những thăng trầm của năm 2020, thị trường bất động sản năm 2021 được dự báo sẽ định hình và phát triển theo một số xu hướng chủ đạo.
Thị trường BĐS thời Covid-19: Nhiều nhà đầu tư 'bán lúa non'

Thị trường BĐS thời Covid-19: Nhiều nhà đầu tư 'bán lúa non'

DNTH: Đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài khiến hoạt động kinh tế trên cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn, riêng thị trường bất động sản (BĐS) thời gian qua gần như bất động.
Nha Trang: Dân than trời khi mua căn hộ tại dự án The Arena

Nha Trang: Dân than trời khi mua căn hộ tại dự án The Arena

Dự án The Arena tại phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư bị tập thể người dân mua căn hộ tại đây “tố” lừa đảo.
Diễn biến mới vụ khách hàng đồng loạt kiện chủ đầu tư Western Park

Diễn biến mới vụ khách hàng đồng loạt kiện chủ đầu tư Western Park

TAND huyện Bình Chánh vừa có thông báo chuyển đơn liên quan đến vụ việc hàng chục khách mua căn hộ tại dự án Khu thương mại dịch vụ và căn hộ Đức Long Western Park (Western Park), quận Bình Tân, TP HCM khởi kiện chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Đức Long Gia Lai (Công ty Đức Long Gia Lai).
Hàng loạt ông lớn địa ốc đổ bộ nơi này, thị trường BĐS thêm sôi động

Hàng loạt ông lớn địa ốc đổ bộ nơi này, thị trường BĐS thêm sôi...

DNTH: Lợi thế đắt giá về vị trí khi cách không xa Hà Nội, lại nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc, cùng hạ tầng liên tục được đầu tư, quỹ đất còn nhiều… Là những yếu tố giúp bất động sản Hoà Bình trở thành điểm sáng cho nhà đầu tư phía Bắc.
"Di cư ngược" hậu Covid-19: Gói trọn mọi tinh hoa trong lòng khu đô thị

"Di cư ngược" hậu Covid-19: Gói trọn mọi tinh hoa trong lòng khu đô thị

DNTH: Covid-19 đã thúc đẩy xu hướng “di cư ngược” về những thành phố mới phát triển; tận hưởng cuộc sống đẳng cấp ngay tại những khu đô thị (KĐT) đáng sống bậc nhất, thay vì bon chen ở những đô thị tấp nập, xô bồ.