Thứ năm, 11/08/2022, 20:50

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Clip: Hàng loạt xe cát rầm rập "vượt chốt" bất chấp lệnh cấm trong mùa mưa lũ

DNTH: Dù đã có lệnh cấm hoạt động trong mùa mưa lũ nhưng nhiều bến bãi trên địa bàn phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm vẫn ngang nhiên hoạt động. Chốt kiểm tra, kiểm soát đã được dựng nhưng không có tác dụng ngăn chặn. Theo phản ánh, loạt xe tải có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá trọng tải vẫn chở cát rầm rập "vượt chốt" dễ như không có lệnh cấm.

Khu vực bãi sông Hồng thuộc phường Thượng Cát tồn tại nhiều bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng không phép. Ngày 15/4/2022, UBND phường phối hợp với Hạt quản lý đê Bắc Từ Liêm lập hồ sơ vi phạm đối với 08 trường hợp lấn chiếm bãi sông để làm bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng.

Để tăng cường công tác quản lý đê điều, phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ 2022, UBND phường Thượng Cát đã có văn bản giao Trưởng công an phường thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn hoạt động trái phép của nhiều bến bãi. Tập trung xử lý các trường hợp cố tình phá khóa, barie, hàng rào để hoạt động và Trưởng công an phường phải chịu trách nhiệm trước Đảng ủy, UBND phường nếu để ô tô, máy xúc hoạt động trái phép tại bãi sông.

Văn bản chỉ đạo là như vậy nhưng trên thực tế, đêm ngày 28/6/2022, hàng chục xe tải lớn có dấu hiệu vận chuyển cát nối đuôi nhau đi ra từ khu vực này. Người dân sinh sống ở đây cho biết, những chiếc xe này đi ra từ khu vực gần các bãi của ông "Hải què", bãi ông Tĩnh, bãi Hoàng Bình...

Những chiếc xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở quá tải vô tư đi qua thanh chắn barie, chốt kiểm soát của Công an phường Thượng Cát đã được lập trước đó. Phía bên trong, các xe gầu xúc lớn hoạt động liên tục, đèn sáng cả bãi sông.

Khó hiểu hơn nữa, khi lực lượng Công an phường Thượng Cát có mặt tại đây sau khoảng 20 phút nhận tin báo từ phóng viên thì không hề có động thái kiểm tra, nhắc nhở hay ghi hình các hoạt động này. Thay vào đó, lực lượng chức năng chỉ đứng quan sát và để những chiếc xe này di chuyển hết.

Clip chốt kiểm soát không có lực lượng chức năng làm việc, hàng rào xếp vào bên đường, barie mở không có tác dụng, trong khi đoàn xe vô tư ra vào bến bãi.

Clip xe tải tắt đèn chiếu sáng khi đi qua chốt khi phát hiện phóng viên ghi hình.

 Phía bên trong bãi tập kết cát, gầu xúc hoạt động liên tục.

z3532870291733_075cf72a6cc20129d0a00e99f140d271
Nhiều gầu xúc đợi sẵn, chờ xe tải vào lấy cát. Hoạt động bến bãi diễn ra công khai, ngang nhiên như không có lệnh cấm.

Clip tổ công tác Công an phường Thượng Cát có mặt sau khoảng 20 phút nhận tin báo từ phóng viên. Tuy nhiên, phía Công an phường Thượng Cát, trong đó có đồng chí phó Trưởng công an phường Thượng Cát chỉ đứng nhìn và ngồi trên xe máy, không có động thái kiểm tra, ghi hình lại để làm căn cứ xử phạt nếu có vi phạm như văn bản chỉ đạo của UBND phường Thượng Cát. Sau đó, hàng loạt xe tải thỏa mái di dời đi.

z3532876017019_df7cbf845a32b6e51d863abaf7f3c67b
Xe tải lớn chở cát có ngọn vô tư qua chốt

Clip: Bến bãi hoạt động cả ban ngày, xe tải ra vào có người đứng canh và mở barie. Theo người dân khu vực này, barie do UBND phường và Công an phường Thượng Cát dựng.

Việc hoạt động của nhiều bến bãi ven sông trên địa bàn phường Thượng Cát và dấu hiệu buông lỏng quản lý đê điều, phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ 2022 là một dấu hỏi lớn đang chờ các cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm làm rõ.

Nguyễn Mạnh - Ngô Truyền

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Cảnh nhếch nhác bên trong nhà máy nước 6 tỷ đồng bỏ hoang

Hà Tĩnh: Cảnh nhếch nhác bên trong nhà máy nước 6 tỷ đồng bỏ hoang

DNTH: Được xây dựng với nguồn vốn 6 tỷ đồng, nhưng hiện nay, nhà máy nước Phúc Giang (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bỏ hoang, cây cối mọc um tùm, khuôn viên trở nên nhếch nhác.
Tràn lan khu đô thị, biệt thự bỏ hoang: Điểm mặt biệt thự 'ma'

Tràn lan khu đô thị, biệt thự bỏ hoang: Điểm mặt biệt thự 'ma'

Ở Hà Nội, không khó để tìm những nhà liền kề, biệt thự trị giá vài tỷ đến cả chục tỷ đồng nằm chỏng chơ, xuống cấp cùng thời gian. Trong khi tài nguyên đất đang bị lãng phí nghiêm trọng, nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự bùng phát, hiện vẫn chưa có giải pháp cụ thể để xử lý tình trạng này.
Nỗi lo cạnh tranh không lành mạnh trong quản lý chung cư

Nỗi lo cạnh tranh không lành mạnh trong quản lý chung cư

Quản lý vận hành nhà chung cư nằm trong danh mục kinh doanh có điều kiện bởi đây là ngành nghề đặc thù, liên quan mật thiết đến trật tự và an toàn của cư dân tại các dự án căn hộ.
‘Thành phố sáng tạo’ - Đòn bẩy để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

‘Thành phố sáng tạo’ - Đòn bẩy để thực hiện các mục tiêu phát...

Hà Nội ngày càng khẳng định vị trí xứng đáng là “trái tim của cả nước”. Sau khi được UNESCO công nhận là thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo trên thế giới, Hà Nội đang nỗ lực phát triển thương hiệu “thành phố sáng tạo” của mình.
Việc ùn tắc hàng hóa xuất khẩu có cả nguyên nhân từ phía Trung Quốc và Việt Nam

Việc ùn tắc hàng hóa xuất khẩu có cả nguyên nhân từ phía Trung Quốc...

DNTH: Chiều 21/12, Tổng cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu biên giới phía Bắc.
Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch Khu đô thị mới Xuân Thành rộng hơn 116 ha

Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch Khu đô thị mới Xuân Thành rộng hơn 116 ha

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, Khu đô thị mới Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.
Xe khách mất lái đâm vào taluy âm rơi xuống vực Tam Đảo khiến 2 người bị thương

Xe khách mất lái đâm vào taluy âm rơi xuống vực Tam Đảo khiến 2...

DNTH: Chiều tối 29/5, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông đang tổ chức phân luồng giao thông, phối hợp cơ quan chức năng điều tra vụ xe khách chở 30 người lao xuống vực ở Tam Đảo.
Thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên,...

DNTH: Trên cơ sở xem xét kỹ lưỡng Tờ trình, đề án của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.