Thứ năm, 08/12/2022, 17:16

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

“Cô gái trẻ” đã biến cửa hàng giày bình dân trở thành thương hiệu quốc tế

Sau 6 năm, thương hiệu giày Heatwave của cô Elizabeth Tan đã bắt đầu được nhượng quyền ở các nước như: Indonesia, Malaysia, Brunei, Vietnam, Myanmar, Cambodia, Qatar, Saudi Arabia và Philippines.

Elizabeth Tan (33 tuổi) là con gái của ông chủ cửa hàng bán giày ở Singapore nhưng cô lại không nghĩ sẽ theo nghiệp của cha. Với suy nghĩ này, cô quyết định học ngành lịch sử, chứ không theo học các ngành kinh tế. Dù gia đình khá giả nhưng cô có ý chí tự lập từ rất sớm.

Quá trình đi làm thêm để trang trải chi phí học hành, cô bỗng nhiên lại có hứng thú với việc kinh doanh. Năm 23 tuổi, cô trở về nhà tiếp quản cửa hàng giày dép của bố.

co gai tre da bien cua hang giay binh dan tro thanh thuong hieu quoc te
Elizabeth Tan - Chủ thương hiệu giày Heatwave

Elizabeth Tan bắt đầu bằng việc thanh lý bớt sản phẩm, để tập trung nâng cao chất lượng một số sản phẩm trọng tâm và bắt tay vào việc xây dựng thương hiệu cho cửa hàng. Chỉ một năm sau, cô khai trương cửa hàng mới với thương hiệu Heatwave tại Wisma Atria.

Sau 6 năm, thương hiệu giày Heatwave của cô Elizabeth Tan đã bắt đầu được nhượng quyền ở các nước như: Indonesia, Malaysia, Brunei, Vietnam, Myanmar, Cambodia, Qatar, Saudi Arabia và Philippines.

Hiện tại, Elizabeth Tan đang khẩn trương thúc đẩy việc đưa sản phẩm của mình sang các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Ấn Độ. Riêng ở Singapore thì có 9 cửa hàng, trong tổng số 53 cửa hàng của Heatwave ở khắp nơi.

Bên cạnh việc phát triển sự nghiệp, Elizabeth Tan còn quan tâm đến việc làm thiện nguyện. Cô cho rằng: “Phát triển doanh nghiệp gắn với lợi ích cộng đồng là xu hướng chung của những doanh nhân trẻ hiện nay. Công việc kinh doanh thành công là cơ hội tốt để tôi tri ân cộng đồng”.

Năm 2010, trong một chuyến đi tình nguyện đến Ladakh - một ngôi làng hẻo lánh ở Ấn Độ dạy tiếng Anh, thấy mọi người thiếu thốn đủ thứ, đặc biệt là thuốc men trị bệnh. Tan đã về Singapore và tổ chức phòng khám di động đến địa phương này.

Ngoài ra, cô cũng đã làm việc với các đối tác ở các nước để cung cấp các suất ăn cho trẻ em đường phố ở Indonesia, và mở phòng khám sức khỏe di động miễn phí ở Myanmar.

Mới đây, Elizabeth Tan còn thành lập tổ chức từ thiện “Khai mở tầm nhìn” chuyên tổ chức các buổi khám bệnh di động cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Mỗi đợt phục vụ từ 1000-1500 bệnh nhân.

“Việc khám mắt và tặng kính cho bệnh nhân chỉ là một việc nhỏ, nhưng nó lại có lợi ích rất lớn cho bệnh nhân. Tôi không thể nào quên một cô bé 12 tuổi bị cận thị nặng và không thể đi học, nhưng mọi người xung quanh cô đều không biết được điều đó. Tất cả họ đều nghĩ rằng cô bé bị rối loạn thần kinh. Khi chúng tôi tặng em một cặp kính, mắt em lấp lánh niềm vui vì đó là lần đầu tiên em có thể nhìn thấy mọi vật một cách rõ ràng”, Elizabeth Tan bày tỏ quan điểm của mình.

 

 

 

Lương Đức

TBCKVN

Cùng chuyên mục

BSH đạt Top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu cao nhất thị trường nửa đầu năm 2020

BSH đạt Top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu cao nhất thị trường...

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Bảo hiểm BSH vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, lọt vào Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu cao nhất thị trường.
Microsoft tuyên bố đầu tư lớn vào Grab

Microsoft tuyên bố đầu tư lớn vào Grab

Grab sẽ nhận đầu tư từ Microsoft theo một thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài 5 năm vừa được công bố chính thức vào ngày 8/10.
Nestlé Việt Nam Tiếp Sức Dinh Dưỡng Phòng, Chống Dịch Covid – 19

Nestlé Việt Nam Tiếp Sức Dinh Dưỡng Phòng, Chống Dịch Covid – 19

DNTH: Là tập đoàn hàng đầu thế giới gắn kết và thấu hiểu địa phương, Nestlé Việt Nam đi tiên phong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, triển khai các cam kết đầu tư dài hạn và chung tay cùng tạo giá trị chung cho cộng đồng nơi công ty hoạt động, đặc biệt trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang chịu các tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19.
Trải nghiệm cùng Oriental Transport

Trải nghiệm cùng Oriental Transport

DN&TH; So với mùa hè nóng bức, mùa thu có tiết trời dịu mát cũng là lúc chúng ta khởi đầu những chuyến du lịch xa khám phá các vùng miền mới lạ đặc biệt là vùng núi Tây Bắc của tổ quốc Việt Nam. Dưới đây Thuê xe Oriental Transport sẽ gợi ý một số nơi dành cho các bạn:
Thương hiệu của cơ sở giáo dục tự chủ gắn liền với hình ảnh và trách nhiệm người đứng đầu

Thương hiệu của cơ sở giáo dục tự chủ gắn liền với hình ảnh và...

DNTH: Trong những năm gần đây cơ chế thị trường đã tác động rất sâu sắc đến môi trường giáo dục, hình ảnh người giáo viên và cán bộ quản lý có dấu hiệu xuống cấp bởi rất nhiều vụ việc tiêu cực làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học kìm hãm sự phát triển, tự chủ của các ngành học, bậc học. Giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh trong quá trình điều hành, chuyên môn của các cơ sở GD& ĐT đang là đòi hỏi cấp thiết. Vụ việc thụ lý giải quyết đơn tố cáo của bà Trần Thị Ngân tố cáo Hiệu trưởng Đại học SPKT Thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ điển hình. Chúng tôi thông tin đến độc giả như một minh chứng từ những vụ việc không lớn nhưng giải quyết chưa thỏa đáng dẫn đến công dân tố cáo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương. Thương hiệu cơ sở giáo dục dạy nghề uy tín bậc nhất phía Nam đang bị tổn hại chỉ vì những sự việc không đáng có, đòi hỏi sự chấn chỉnh kịp thời của Bộ chủ quản và Đảng bộ thành phố.
Nestlé Việt Nam nhận bằng khen của tỉnh Đồng Nai

Nestlé Việt Nam nhận bằng khen của tỉnh Đồng Nai

DN&TH; Ngày 30/7, Công ty Nestlé Việt Nam đã nhận được bằng khen do Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký tặng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách và công tác xã hội từ thiện và tạo việc làm ổn định cho người lao động trên địa bàn tỉnh.
Prudential Việt Nam - hành trình phát triển bền vững vì cộng đồng

Prudential Việt Nam - hành trình phát triển bền vững vì cộng đồng

DNTH: Vượt qua năm 2021 nhiều biến động, bên cạnh tập trung phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài chính cho khách hàng, Prudential cũng không ngừng sát cánh cùng người dân, lực lượng tuyến đầu chống dịch, tiếp tục hành động vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.
Những ưu điểm vượt trội của máy tạo ion âm ionion Uchiko đối với phượt thủ mà có lẽ bạn chưa biết

Những ưu điểm vượt trội của máy tạo ion âm ionion Uchiko đối với...

DNTH: Máy tạo ion âm là gì? Phượt thủ nhận lợi ích gì từ máy cá nhân ionion Uchiko?