Thứ hai, 29/05/2023, 14:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Lâm Đồng: Chuyển nhượng đất đã bị Nhà nước thu hồi chiếm đoạt tiền tỷ?

Dù mảnh đất đã bị cơ quan chức năng thu hồi, nhưng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ HALOBIC vẫn ký kết hợp đồng chuyển nhượng công khai phá với số tiền hơn 9 tỷ đồng?

Thời báo Doanh nhân nhận được phản ánh của ông Trần Đức Lâm về việc ông cùng các đại diện bị ông Nguyễn Phạm Quốc Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ HALOBIC lừa bán mảnh đất khi đã bị thu hồi. 

Theo nội dung phản ánh, vào ngày 20 tháng 8 năm 2018, ông Trần Đức Lâm cùng các đại diện là các ông Nguyễn Việt Dũng và Lưu Tuấn Hải tiến hành ký kết hợp đồng số 02/HĐCN18 chuyển nhượng công khai phá đất dự án với Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ HALOBIC, đại diện pháp luật là của công ty là ông Nguyễn Phạm Quốc. Tổng giá tiền chuyển nhượng công khai phá của dự án 186 ha đất thuộc một phần của tiểu khu 710, tờ bản đồ số 01, thuộc xã Sơn Điền, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng là 9,3 tỷ đồng. 

Ông Trần Đức Lâm cùng các đại diện rất bức xúc trước hành vi của ông Nguyễn Phạm Quốc.

Tổng diện tích sử dụng là 157,26 ha, trong đó Quản lý và bảo vệ rừng: 40,9ha; Trồng rừng (cây keo lai): 107,95ha; Xây dựng vườn ươm, hồ nước: 03ha; Xây dựng kết cấu hạ tầng (nhà văn phòng, nhà bảo vệ, nhà ở công nhân, kho…): 0,4ha; mở mới 10km đường nội bộ: 05ha; Cùng lắp đặt hệ thống điện, nước, hệ thống xử lý môi trường và mua sắm trang thiết bị. 

Theo thỏa thuận của hợp đồng, ông Trần Đức Lâm cùng các đại diện đã chuyển tiền cho Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ HALOBIC lần một là 2 tỷ đồng, lần hai 2,5 tỷ đồng. Sau khi chuyển tiền ông Trần Đức Lâm cùng các đại diện phát hoảng khi biết tin mảnh đất mà ông mua đã bị cơ quan chức năng thu hồi được hơn 1 tháng.

Hợp đồng chuyển nhượng Công khai phá đất.

Cho là mình đã bị lừa, ông Trần Đức Lâm cùng các đại diện đã gọi điện liên hệ với ông Nguyễn Phạm Quốc thông báo về việc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng đã ra quyết định thu hồi đất khu đất mà các hộ dân mua vào ngày 09/07/2018. Sau nhiều lần liên lạc, ông Nguyễn Phạm Quốc đều đưa ra nhiều lý do từ chối gặp mặt để giải quyết sự việc.

Ông Trần Đức Lâm cho biết thêm: “Đặc biệt và nghiêm trọng hơn kể từ ngày chúng tôi chuyển tiền vào tài khoản của ông Nguyễn Phạm Quốc để sang nhượng lại và làm thủ tục thì ông Nguyễn Phạm Quốc tránh né và không gặp chúng tôi. Từ ngày nhận tiền đến nay mặc dù chúng tôi có nhiều lần yêu cầu ông quốc phải có mặt và giải quyết nhưng vẫn “biệt vô âm tín…”. 

 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Cho rằng, Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ HALOBIC cố tình lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông Trần Đức Lâm bức xúc: "Tôi đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Phạm Quốc….".

Ủy nhiệm chi chứng minh ông Trần Đức Lâm cùng các đại diện đã chuyển tiền cho Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ HALOBIC.

Cũng theo ông Trần Đức Lâm, hiện ông đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm ngăn chặn khả năng ông Nguyễn Phạm Quốc Giám đốc công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ HALOBIC lẩn trốn sang nước ngoài. Đồng thời, gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an vào cuộc khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ. 

Theo Thời báo Doanh nhân

 

dantri

Cùng chuyên mục

“BOT” chợ Đền Lừ giữa Thủ đô (1): Loạn tiền thu phí?

“BOT” chợ Đền Lừ giữa Thủ đô (1): Loạn tiền thu phí?

Một số người dân phản ánh tình trạng, nếu muốn vào mua thực phẩm tại chợ Đền Lừ (còn gọi là chợ đầu mối phía Nam) khu vực quận Hoàng Mai, Hà Nội họ bắt buộc phải đi qua trạm “BOT” thu phí với mức giá 3.000 đồng/lượt.
Nghệ An với chỉ thị 16: “Phép vua thua lệ làng”

Nghệ An với chỉ thị 16: “Phép vua thua lệ làng”

DN&TH; Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, đã và đang đi vào cuộc sống, thể hiện sự hiệu quả trong việc phòng chống dịch bệnh CoVid 19. Hầu hết các địa phương trên cả nước đều nghiêm túc chấp hành. tuy nhiên ở đâu đó vì một tập tục, thói quen… mà ngang nhiên vi phạm. Sự việc một “thầy mo” trú tại bản Nà Ngân, xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Ngang nhiên tổ chức lệ “làm vía” với rất nhiều người tham gia, chỉ để công bố là đạt tiêu chuẩn đi cúng cho người khác là một ví dụ điển hình việc phớt lờ Chỉ thị của Chính phủ
Tôi đi bốc bát họ: Kỳ 2: Tận thấy 'luật chơi' nghiệt ngã

Tôi đi bốc bát họ: Kỳ 2: Tận thấy 'luật chơi' nghiệt ngã

“Mày có chạy đằng trời tao cũng tìm ra” - lời đe dọa ưa thích của chủ họ với con nợ. Thế giới ngầm bốc bát họ hé lộ những luật lệ khắc nghiệt. PV Lao Động vào vai người đi "bốc bát họ" để tự mình trải nghiệm.
Kế sau Đường "Nhuệ", nhiều cơ sở dịch vụ hỏa táng Nam Định đồng loạt lên tiếng tố cáo tình trạng bị bảo kê, phải nộp phí lên đến cả triệu đồng!

Kế sau Đường "Nhuệ", nhiều cơ sở dịch vụ hỏa táng Nam Định đồng...

Theo phản ánh của nhiều người làm nghề dịch vụ đám hiếu trên địa bàn tỉnh Nam Định, mỗi người chết nếu thiêu tại Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình sẽ phải chi trả tiền "bảo kê" đắt hơn giá dịch vụ quy định từ 500 đến hơn 1 triệu đồng.
Hà Nội: Có hay không chuyện núp bóng dự án huy động vốn tại khu đô thị Sơn Đồng?

Hà Nội: Có hay không chuyện núp bóng dự án huy động vốn tại khu đô...

Dự án bị tạm dừng đã ba năm nhưng vẫn nhân danh đi kêu gọi huy động vốn và giao dịch mua bán đất.
"Kẻ lạ mặt" và nhóm người "vây" lực lượng TTGT Đắk Lắk là ai?

"Kẻ lạ mặt" và nhóm người "vây" lực lượng TTGT Đắk...

DNTH: Thông tin về trường hợp một nhóm người vây quanh quay clip và dùng những lời lẽ xúc phạm tổ công tác của TTGT phối hợp với Thanh tra Chi cục Quản lý đường bộ III.5 (thuộc Cục QLĐB III, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đang làm nhiệm vụ trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk sau đó đăng tải lên các trang mạng xã hội, Youtube… gây hiểu nhầm, sai bản chất sự việc đối với người xem.
Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long

Biệt thự hàng trăm m2 vô tư xây dựng không phép giữa TP.Hạ Long

Những căn biệt thự rộng hàng trăm m2, cùng hệ thống tường rào, tiểu cảnh vô cùng bề thế lại được xây dựng không phép một cách dễ dàng dù từng bị chính quyền sở tại xử phạt. Cả một khoảng đồi từng trồng nhiều cây xanh bị vô tư đào bới, xúc gạt nhằm mục đích lấy mặt bằng xây dựng.
Khu đấu giá đất Cống Ao: Trung tâm phát triển quỹ đất Ứng Hòa khẳng định làm đúng quy trình

Khu đấu giá đất Cống Ao: Trung tâm phát triển quỹ đất Ứng Hòa...

DNTH: Nhận được đề nghị phối hợp xác minh thông tin phản ánh từ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, UBND huyện Ứng Hòa đã có công văn số 2034/UBND-TTPTQĐ về việc trả lời các phản ánh liên quan đến khu đấu giá đất Cống Ao gửi tòa soạn. Xét báo cáo của Trung tâm phát triển quỹ đất, UBND huyện Ứng Hòa khẳng định làm đúng quy trình trong đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng thời, trung tâm phát triển quỹ đất cũng thông tin phản hồi việc thi công xây dựng HTKT khu đấu đất này.