Thứ sáu, 02/12/2022, 13:10

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang): Tăng cường đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo dịp Tết Nguyên đán

DNTH: Nhằm tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, ngày 10/01/2022, Công an huyện Hiệp Hòa tổ chức Lễ ký cam kết “Cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật về Vũ khí, Vật liệu nổ, Công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và Pháo”.Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Thế Cường - Ủy viên Ban thường vụ Huyện Ủy, Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa, Đội trưởng các đội nghiệp vụ và Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, sử dụng pháo trái phép, nhất là tình trạng đốt pháo tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Để thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và sử dụng pháo trên địa bàn, đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán, Trưởng Công an 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã cam kết với Trưởng Công an huyện thực hiện tốt các nội dung như: Tham mưu cho Chủ tịch UBND xã, thị trấn ban hành văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 về quản lý, sử dụng pháo; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền phổ biến, quán triệt sâu rộng Nghị định số 137/2020/NĐ-CP để nhân dân nhận thức rõ và chấp hành nghiêm.

ca hiephoa 1
Trưởng Công an các xã, Thị trấn thực hiện ký cam kết

Đồng thời, các đồng chí trưởng công an xã tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và trên các trang mạng xã hội zalo, facebook, fanpage,… trong đó tổ chức ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo; chủ động nắm tình hình tại địa bàn, phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Công an huyện, kịp thời phát hiện, bắt giữ, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo; Tham mưu thành lập các tổ công tác bao gồm các ban ngành đoàn thể, cấp ủy Ban quản lý các thôn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhất là trong các ngày 28,29, đêm giao thừa và mùng 1 tết, huy động tối đa lực lượng xuống địa bàn các thôn, xóm, tổ dân phố, để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về pháo. Xây dựng, triển khai các phương án cụ thể bảo đảm ANTT tại các khu vui chơi, giải trí trong dịp tết và các lễ hội đầu năm.

ca hiephoa 2
 Đồng chí Thượng tá Trần Thế Cường – Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa phát biểu trong Hội nghị.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Trần Thế Cường hy vọng và tin tưởng với sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực cố gắng của toàn lực lượng Công an huyện, sự hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các đội nghiệp vụ và Công an các xã thị trấn, công tác phòng ngừa, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm về pháo của Công an huyện sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Mặc dù pháp luật có mức xử phạt rất nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm về pháo, tuy nhiên, thực trạng mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ trái phép vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán. Cùng với việc chủ động nắm chắc tình hình, các Trưởng Công an xã, thị trấn đã biểu hiện tinh thần quyết tâm và cam kết chịu trách nhiệm trước Trưởng Công an huyện nếu để xảy ra buông lỏng trong chỉ đạo giải quyết, không kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm về pháo, để xảy ra tình trạng đốt pháo tràn lan trong đêm Giao thừa.

Nghiêm túc phòng ngừa, phấn đấu 100% các địa bàn không để xảy tình trạng đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa và 03 ngày tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa, mừng Đảng, mừng xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh và an toàn.

 

Đăng Hưng - Minh Chí Vũ

Cùng chuyên mục

Quy định mới về tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển địa phương 

Quy định mới về tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư phát...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định 147/2020/NĐ-CP quy định về tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển địa phương.
Bộ Chính trị cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Bộ Chính trị cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

DNTH: Sáng 11/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.
Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày 30-4

Bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân ngày 30-4

Nhân kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước 30-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết "Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 với Canada

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 với Canada

Theo đề nghị của phía Canada, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Canada Marta Morgan.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại...

Sáng 7/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì cuộc họp của Tiểu ban, cho ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII, trước khi trình Bộ Chính trị xem xét thông qua, kịp thời gửi đại hội đảng bộ cấp cơ sở đóng góp ý kiến theo đúng kế hoạch.
Thủ tướng: Liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai đoạn mới

Thủ tướng: Liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai...

Đối thoại với các doanh nghiệp APEC, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh CPTPP đem lại nhiều lợi ích to lớn về chiến lược và kinh tế cho các thành viên; với việc phê chuẩn CPTPP và hướng tới ký kết, phê chuẩn EVFTA, liên kết kinh tế của Việt Nam thực sự chuyển sang giai đoạn mới.
Căn nhà 80m3 gỗ của Chi cục trưởng kiểm lâm Quảng Trị

Căn nhà 80m3 gỗ của Chi cục trưởng kiểm lâm Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu Chi cục trưởng Kiểm lâm báo cáo nguồn gốc 80 m3 gỗ để dựng căn nhà rường.
Tổng Giám đốc WHO: "Việt Nam là điển hình cho những điều có thể thực hiện được để đạt mục tiêu tiêm chủng toàn cầu"

Tổng Giám đốc WHO: "Việt Nam là điển hình cho những điều có thể...

DNTH: Tại cuộc gặp mặt chiều 14/3 với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng Giám đốc WHO và đại diện Liên hợp quốc tại Việt Nam đánh giá rất cao kết quả tiêm vaccine của Việt Nam để bảo vệ người dân, bao gồm cả những người dân nghèo nhất, những người dễ bị tổn thương nhất, "Việt Nam là một ví dụ điển hình cho những điều có thể thực hiện được với cam kết chính trị, cộng đồng gắn kết và sự hỗ trợ quốc tế".