Thứ hai, 23/05/2022, 16:34

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Công an huyện Lạng Giang: Đấu tranh giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự đợt cao điểm

DNTH: Để Nhân dân vui đón năm mới, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã đồng loạt triển khai các phương án bảo vệ, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Ngay sau khi triển khai, căn cứ vào mục tiêu, nắm chắc di biến động của các loại đối tượng hình sự, ma túy, kinh tế; xác định đúng trọng tâm, trọng điểm, tập trung đấu tranh, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp phạm tội. Sau 1 tháng triển khai, tính đến ngày 14/01/2022, Công an huyện Lạng Giang đã phát hiện và lập biên bản 640 trường hợp vi phạm, tạm giữ 144 xe mô tô, 8 xe ô tô, tước GPLX 31 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính hơn 437 triệu đồng.

Tổ chức 6 ca tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự giao thông đường thủy nội địa, trên các tuyến giao thông đường bộ,... Cùng đó, chú trọng làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, tăng cường tấn công trấn áp, xử lý các loại tội phạm, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước về trật tự xã hội; phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung xử lý, giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống…

ca huyen langgiang
Tăng cường công tác kiểm tra nhằm hạn chế vi phạm giao thông.

Với quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Lạng Giang yêu cầu Công an các xã xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết, cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ kế hoạch cao điểm đã đề ra, phù hợp với tình hình đặc điểm địa bàn, lĩnh vực công tác của từng đơn vị; giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho nhân dân làm mục tiêu trên hết, trước hết, giữ vững niềm tin của nhân dân “Khi dân cần, khi dân khó, có công an”…

Năm 2022, dự báo tình hình an ninh, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp. Các dịp Lễ, Tết như cầu đi lại của người dân tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Công an huyện Lạng Giang chú trọng vận động người dân thực hiện nghiêm túc "Đã uống rượu, bia - Không lái xe"; tuyên truyền các nguyên nhân, nguy cơ gây tai nạn giao thông tăng cao trong dịp Tết và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông như: đội mũ bảo hiểm, mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, tuân thủ quy định tốc độ, tải trọng.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự xảy ra trên tuyến giao thông đường bộ, đường thủy và trên lĩnh vực y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19 trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Minh Phạm

Cùng chuyên mục

Thủ tướng trả lời phỏng vấn nhân dịp dự Đại Hội đồng Liên Hợp quốc

Thủ tướng trả lời phỏng vấn nhân dịp dự Đại Hội đồng Liên...

DN&TH; Nhân dịp tham dự phiên thảo luận chung cấp cao khóa 73 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn về sự kiện này.
Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 22/10

Chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 22/10

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 22/10.
Trường mầm non Hoàng Giang: Xây dựng mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Trường mầm non Hoàng Giang: Xây dựng mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm...

DNTH; Năm học 2018 – 2019, trường mầm non Hoàng Giang (Nông Cống - Thanh Hóa) đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các văn bản hướng dẫn của Bộ về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm. Các công tác kiểm tra, khen thưởng, kỷ luật có nhiều đổi mới mang lại chất lượng ổn định. Đặc biệt, chuyên đề “Xây dựng mục tiêu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” được triển khai triệt để và hiệu quả rõ rệt.
Truyền tải điện Gia Lai: Những kết quả tích cực trong công cuộc chuyển đổi số năm 2021

Truyền tải điện Gia Lai: Những kết quả tích cực trong công cuộc...

DNTH: Năm 2021, có thể đánh giá là năm “chạy đà” tốt nhất, khởi đầu tốt nhất cho công cuộc chuyển đổi số tại Truyền tải điện Gia Lai. Sự quyết tâm của lãnh đạo, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tất cả CBCNV trong đơn vị đã giúp cho công cuộc chuyển đổi số của Truyền tải điện Gia Lai Gia Lai đạt được nhiều kết quả tích cực.
CSGT Hà Nội kịp thời đưa người nghèo về quê đón Tết

CSGT Hà Nội kịp thời đưa người nghèo về quê đón Tết

DN&TH; Tuần tra trước giao thừa, thấy nhiều người không đón được xe về quê, các tổ công tác của Công an Hà Nội đã trưng dụng xe công vụ, đưa người dân về nhà đón năm mới.
Ra mắt Văn phòng đại diện Báo Lao động Thủ đô tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ra mắt Văn phòng đại diện Báo Lao động Thủ đô tại Thành phố Hồ...

DNTH: Ngày 6/5, đã diễn ra lễ ra mắt Văn phòng đại diện của Báo Lao động Thủ đô  tại thành phố Hồ Chí Minh. Báo Lao động Thủ đô - cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, diễn đàn của công nhân viên chức lao động Thủ đô, phát hành số báo đầu tiên từ tháng 4/1993. 
Số liều tiêm vaccine phòng Covid - 19 vượt mốc 8 triệu

Số liều tiêm vaccine phòng Covid - 19 vượt mốc 8 triệu

DNTH: Bộ Y tế cho biết đến hết ngày 5/8, cả nước đã tiêm được 8.061.116 liều vaccine phòng chống Covid - 19 cho các lực lượng phòng chống dịch và người dân trong cả nước. Trong đó có 7.241.093 người được tiêm mũi 1, số được tiêm mũi 2 là 820.023.Các loại vaccine Covid - 19 đã về Việt NamSố liều tiêm vaccine phòng Covid - 19 cả nước vượt mốc...
Sáng ngày 22/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới

Sáng ngày 22/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới

DNTH: Thống kê của Sở Y tế Hà Nội trong thời gian từ 18h00 ngày 21/9 đến 6h00 ngày 22/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 01 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ca mắc mới ở quận Thanh Xuân, là người đã được cách ly tập trung từ trước đó và thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.