Chủ nhật, 27/11/2022, 05:16

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Công an tỉnh Kon Tum đã bắt nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm

DNTH: Nguồn tin từ Công an tỉnh Kon Tum cho biết, trong năm 2021, Công an các cấp trên địa bàn tỉnh này đã bắt, vận động đầu thú và thanh loại 46 đối tượng truy nã, trong đó có 12 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Theo đó, kết quả công tác bắt, vận động đầu thú và thanh loại đối tượng truy nã năm 2021 vượt 17,4% chỉ tiêu đề ra. Kéo giảm 20 đối tượng truy nã, vượt 28,3% so với chỉ tiêu đề ra.

Tính đến ngày 14/12/2021, số đối tượng truy nã hiện còn trên địa bàn tỉnh Kon Tum là 40 đối tượng, trong đó có 10 đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Thời gian qua, công tác truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại đối tượng truy nã trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã đảm bảo các yêu cầu về pháp luật, nghiệp vụ, không để xảy ra oan sai, góp phần vào công tác phòng ngừa tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm.

11
Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum bắt giữ đối tượng Sử Văn Nở sau hơn 4 năm lẩn trốn. Ảnh: CAKT. 

Trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, công tác truy nã tội phạm giữ vai trò vô cùng quan trọng, có ý nghĩa kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, làm giảm đối tượng truy nã ngoài xã hội, phòng ngừa tái phạm tội; phục vụ tốt công tác điều tra, xét xử, thi hành án; đảm bảo cho việc chấp hành pháp luật được thực hiện một cách đầy đủ, đúng đắn và kịp thời; không để xảy ra tình trạng bỏ lọt tội phạm.

Đồng thời, tạo điều kiện để mọi tầng lớp nhân dân phát huy vai trò của mình trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Để thực hiện công tác truy nã tội phạm có hiệu quả, Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng khác có liên quan tiến hành xác minh thông tin, bổ sung hồ sơ nhân thân, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, tăng cường thực hiện quản lý địa bàn, quản lý dân cư.

Từ đó phát hiện được những đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn dưới các thủ đoạn như thay đổi đặc điểm nhận dạng, nhân thân, sử dụng chứng minh nhân dân của người khác, làm giả giấy tờ để được cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân.

Phối hợp với các đơn vị truyền thông để đăng tải thông tin đối tượng truy nã; phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân có Thư kêu gọi đầu thú do lãnh đạo liên ngành gửi đến nhân thân của đối tượng truy nã, đến tận nhà, gặp gỡ và vận động người thân để họ cảm hóa, giáo dục, thuyết phục đối tượng sớm ra đầu thú, hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Bên cạnh đó, lực lượng làm công tác truy nã đã khéo léo nắm bắt tình hình, nâng cao nhận thức về đặc điểm phong tục tập quán, riêng biệt về tâm lý, nhận thức của tầng lớp nhân dân tại từng địa bàn, sâu sát, gần gũi với họ, đặt bản thân mình vào quần chúng để thấu hiểu những nhu cầu, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của họ. Do đó, tạo được niềm tin và uy tín với quần chúng, huy động hiệu quả sức mạnh của họ trong việc cung cấp thông tin, tố giác tội phạm, đối tượng truy nã, góp phần làm cho công tác truy nã tội phạm được diễn ra nhanh chóng và kịp thời.

Trong thời gian tới, lực lượng Công an các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục mọi gian khổ khó khăn để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp sức mình vào cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Thông tin về ca bệnh tử vong đầu tiên do Covid - 19

Gia Lai: Thông tin về ca bệnh tử vong đầu tiên do Covid - 19

DNTH: Chiều 11/9, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai vừa thông tin, địa phương này đã ghi nhận ca bệnh tử vong đầu tiên do liên quan đến dịch Covid - 19.
Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành

Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các...

Chiều ngày 21/11, tại Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Công thương đã long trọng tổ chức Hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018.
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đưa Tết đến gần hơn với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của phường Quốc Tử Giám

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đưa Tết đến gần hơn với...

DNTH: Sáng 24/1, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức trao tặng 60 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quốc Tử Giám. Chương trình diễn ra tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Quốc Tử Giám.
Nam Định: Hiệu quả tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch

Nam Định: Hiệu quả tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch

DNTH: Lực lượng Công an tỉnh Nam Định luôn chú trọng và đảm bảo công tác kiểm soát chặt người từ vùng dịch ra - vào, kịp thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp chở người trái phép về từ vùng dịch, nâng cao công tác phòng, chống dịch covid - 19.
Thủ tướng tin Cảng Hòn Khoai sẽ là điểm nhấn để Cà Mau cất cánh

Thủ tướng tin Cảng Hòn Khoai sẽ là điểm nhấn để Cà Mau cất cánh

Sáng nay, 11/12, tại Cà Mau, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh cực Nam của Tổ quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng không có cảng, sân bay ở một địa phương xa xôi như thế này thì khó có thể phát triển.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Ngày hội đại đoàn kết tại nơi cư trú

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Ngày hội đại đoàn kết tại nơi cư...

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), tối 14/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại nơi cư trú - địa bàn dân cư số 6, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
Thủ tướng kêu gọi kiều bào chung sức, sát cánh cùng đất nước chống dịch Covid-19

Thủ tướng kêu gọi kiều bào chung sức, sát cánh cùng đất nước...

“Với truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhân ái, tôi kêu gọi đồng bào ta ở nước ngoài tiếp tục đồng lòng, chung sức, sát cánh cùng đất nước và nhân dân trong nước trong công tác phòng chống dịch đại dịch Covid-19”, Thủ tướng nhắn nhủ.
ASOSAI 14: Việt Nam thể hiện tầm nhìn chiến lược về hội nhập và hợp tác quốc tế

ASOSAI 14: Việt Nam thể hiện tầm nhìn chiến lược về hội nhập và...

Sáng ngày 17/9/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Báo chí và họp báo về nội dung Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 – Đại hội ASOSAI 14.