Thứ ba, 29/11/2022, 08:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Công an tỉnh Thanh Hóa: Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

DNTH: Để phục vụ tốt nhất nhu cầu chính đáng của Nhân dân, ngay trong những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2022, cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai các biện pháp công tác để vừa giải quyết tốt mọi nhu cầu xuất nhập cảnh của người dân vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid - 19.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện niêm yết công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ. Bố trí thêm bàn ghế ngồi chờ, khu vực ghi tờ khai để, đảm bảo để người dân khi đến làm các thủ tục được chính xác, nhanh gọn, không phải chờ đợi lâu. Đồng thời thông báo trên loa khi người dân đến lượt, mỗi lượt có 3 - 4 công dân ra, vào làm thủ tục để tránh tình trạng tập trung đông người.

Anh Lê Văn Minh, ở thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành cho biết: "tranh thủ thời gian nghỉ sau Tết, tôi đến làm lại hộ chiếu sắp hết hạn để chuẩn bị đi làm việc tại Nhật Bản. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, tôi cũng lo ngại khi đến những chỗ đông người. Tuy nhiên, khi đến đây, tôi thấy công tác phòng, chống dịch được cán bộ, chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện nghiêm túc. Mọi người đều được bố trí ngồi đảm bảo khoảng cách, được xịt khử khuẩn và quét mã QR để khai báo nên mọi người khá yên tâm".

Còn chị Lê Thị Hạnh, ở xã Thành Tâm, Thạch Thành chia sẻ: “mặc dù những ngày làm việc đầu năm vô cùng bận rộn nhưng cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh vẫn nhiệt tình, niềm nở hướng dẫn cho người dân chu đáo khi đến làm thủ tục. Mọi quy trình đều gắn liền với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19 để đảm bảo an toàn cho mỗi người”.

CBCS Phòng Quản lý xuất nhâp cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục liên quan
Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhâp cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục liên quan.

Để giảm tải số lượng công dân tập trung trong khu vực tiếp nhận hồ sơ, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã bố trí cán bộ hướng dẫn cho người dân sử dụng điện thoại thông minh để nhập các dữ liệu cần thiết vào tờ khai điện tử vừa thuận tiện nhanh chóng và đảm về mặt thời gian cho người dân. Thượng tá Hoàng Chí Đăng, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: trong 4 ngày làm việc đầu tiên sau tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, đơn vị đã giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh cho gần 1.200 người dân có nhu cầu, nhiều gấp 4 lần so với ngày bình thường. Chỉ tính riêng trong ngày 11/2 đã có gần 350 người đến làm các thủ tục xuất nhập cảnh. Để giải quyết tốt nhu cầu của Nhân dân, đơn vị đã phân công bố trí cán bộ trực tiếp hướng dẫn người dân nhập tờ khai điện tử, phát miễn phí các biểu mẫu, kiểm tra, hướng dẫn hồ sơ ban đầu, tiếp nhận, xử lý nhanh gọn và phục vụ Nhân dân một cách tận tình, chu đáo nhất.

TH3
Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhâp cảnh Công an tỉnh Thanh Hóa nâng cao tinh thần trách nhiệm tận tụy phục vụ Nhân dân.

Năm nay, do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chuyển đến trụ sở mới, nhiều người dân không biết vẫn đến trụ sở cũ. Để tránh không để người dân bị các đối tượng “cò” lợi dụng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã bố trí cán bộ thường xuyên trực tại trụ sở cũ để hướng dẫn người dân đến trụ sở mới. Đồng thời huy động 100% cán bộ, chiến sỹ cùng làm công tác tiếp dân, làm các khâu phòng dịch và giải quyết nhanh gọn ở các bộ phận, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi cho người dân. Tất cả cán bộ đều phải thực hiện xét nghiệm Covid - 19 trược khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết và 1 tuần 2 lần test nhanh.

Cùng với đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh bố trí hệ thống máy tính làm tờ khai điện tử trực tuyến cũng đã giúp người dân làm hồ sơ, giải quyết thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện; phối hợp với bưu điện tỉnh để trả hộ chiếu, giấy thông hành về tận gia đình, nơi cưu trú, học tập và công tác cho người dân nhằm giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân.

Những việc làm trên của cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã được Nhân dân hết sức đồng tình ủng hộ và đánh giá cao./.

Đăng Hưng - Đại Dương

Cùng chuyên mục

Căn hộ thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2: Nói dễ làm thì khó

Căn hộ thương mại giá dưới 20 triệu đồng/m2: Nói dễ làm thì khó

Nhiều ý cho rằng, việc thực hiện giá trần cho loại hình căn hộ thương mại có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 để thực hiện hóa ước mơ “an cư lập nghiệp” của nhiều người dân hiện nay còn nhiều nút thắt cần được giải quyết vì đơn giản nói thì dễ nhưng làm rất khó.
Hà Nội: Xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng sai phép trên địa bàn phường Dịch Vọng

Hà Nội: Xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng sai phép trên địa bàn...

Chiều ngày 10/5, UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội cùng các phòng ban chức năng đã tiến hành rào tôn quanh khu vực đất AD18 trên phố Trần Thái Tông – Thành Thái.
Kiến nghị đầu tư gần 2.400 tỷ đồng nâng cấp các ga đường sắt

Kiến nghị đầu tư gần 2.400 tỷ đồng nâng cấp các ga đường sắt

DNTH: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có văn bản gửi các bộ, ngành kiến nghị cấp có thẩm quyền bố trí vốn sửa chữa, nâng cấp 41 nhà ga đường sắt trên cả nước.
Tranh chấp kéo dài, cư dân là người chịu thiệt

Tranh chấp kéo dài, cư dân là người chịu thiệt

Quỹ bảo trì, công tác quản lý và vận hành, tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, ban quản trị với cư dân… đang là vấn đề “nóng” tại các diễn đàn nhà chung cư hiện nay.
Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050

Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn...

DNTH: Ngày 19/7/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định 1246/QĐ-TTg phê duyệt định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cần thêm công cụ chính sách và tài chính thúc đẩy xanh hóa nhà ở bình dân

Cần thêm công cụ chính sách và tài chính thúc đẩy xanh hóa nhà ở bình...

Cơ quan quản lý Nhà nước cần phối hợp để cùng thúc đẩy sự phát triển xanh trong phân khúc nhà ở bình dân, cả về chính sách lẫn ưu đãi tài chính.
Đến 17h30 ngày 4/11: Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã tiếp nhận 1.952 tấn rác

Đến 17h30 ngày 4/11: Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã tiếp...

DNTH: 17h55 ngày 4/11, thông tin sau khi Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn) tiếp nhận rác trở lại, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ 19h ngày 3/11 đến 17h30 hôm nay (4/11), bãi rác Nam Sơn đã tiếp nhận, xử lý tổng cộng 1.952 tấn rác thải từ 13 quận, huyện vận chuyển về.
KHẨN: Thành phố Hồ Chí Minh ngưng hoạt động Shipper tại thành phố Thủ Đức và 7 quận, huyện; CBCNVC làm việc theo phương án “3 tại chỗ”

KHẨN: Thành phố Hồ Chí Minh ngưng hoạt động Shipper tại thành phố...

DNTH: UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản khẩn số 2796/UBND-VX về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.