Thứ hai, 30/01/2023, 09:41

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Công bố Danh sách thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa công bố danh sách thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo đến ngày 15/7/2020.
Ảnh minh họa

Trong đó, Cần Thơ có số lượng thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo lớn nhất cả nước với 41 doanh nghiệp, tiếp đến là TP.Hồ Chí Minh có 34 doanh nghiệp, Long An 25 doanh nghiệp, An Giang 20 doanh nghiệp, Đồng Tháp 17 doanh nghiệp, Hà Nội 7 doanh nghiệp, Kiên Giang 6 doanh nghiệp, Nghệ An 6 doanh nghiệp.

Một số địa phương chỉ có 1 thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo, như: Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Hậu Giang, Nam Định, Ninh Bình, Lạng Sơn, Quảng Trị.

Bộ Công Thương cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, với tác động của dịch COVID-19, nhất là giao dịch thương mại với Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ đất liền gần như đình trệ vào thời điểm đầu tháng 2, xuất khẩu hàng hóa nông lâm thủy sản bị ảnh hưởng rất lớn.

Nhóm hàng nông, lâm thủy sản 6 tháng ước đạt 11,7 tỷ USD, giảm 4,4% so với cùng kỳ, tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2020, riêng gạo là một trong số ít mặt hàng không bị tác động nhiều bởi dịch COVID-19 khi cả giá trị và sản lượng xuất khẩu đều tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2019.

Tính chung trong 6 tháng đầu năm 2020, sản lượng xuất khẩu gạo đạt 3,54 triệu tấn, trị giá 1,73 tỷ USD, tăng 5,6% về lượng và 19,3% về giá trị.

Với những thuận lợi về thị trường, đặc biệt là nhu cầu gạo thế giới tăng cao từ đợt dịch COVID-19, các doanh nghiệp thương mại gạo nước ta đang có cơ hội đẩy tăng sản lượng lẫn giá xuất khẩu. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo, mục tiêu xuất khẩu 6,7 triệu tấn gạo trong năm 2020 có thể sẽ vượt đích.

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Mối hợp tác giữa đại gia Hà Văn An và “soái” Võ Văn Hồng

Mối hợp tác giữa đại gia Hà Văn An và “soái” Võ Văn Hồng

Nếu A&B Group của đại gia Hà Văn An ghi dấu với loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ thì chuỗi các “ốp” Salute của “soái” Võ Văn Hồng tại Nga lại là nơi tạo hàng nghìn việc làm cho người Việt xa xứ.
Doanh nhân Hoàng Thảo: “Có Tâm ắt có Tầm”

Doanh nhân Hoàng Thảo: “Có Tâm ắt có Tầm”

DN&TH; Giọng ca Vàng doanh nhân năm 2017 đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nhân Việt. Tôi rất ấn tượng với phong cách của doanh nhân Hoàng Thảo (Thảo Bon) trong suốt hành trình chinh phục khán giả và ban giám khảo. Không chỉ có giọng hát ngọt ngào sâu lắng, Thảo Bon - PGĐ Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Quốc tế Thuận An Kyoto – GĐ Đối ngoại Xuất khẩu Lao động Thảo Bon còn là một doanh nhân trẻ sống nội tâm, luôn yêu thương gia đình nhưng hết sức năng động và tràn đầy nhựa sống. Thành công hôm nay, Thảo Bon có được là minh chứng từ tinh thần quả quyết, gan trường trong lĩnh vực cung ứng, đào tạo nguồn nhân lực.
EVNNPC: Tình hình hoạt động SXKD 9 tháng năm 2021 và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

EVNNPC: Tình hình hoạt động SXKD 9 tháng năm 2021 và nhiệm vụ 3 tháng...

DNTH: Trong 9 tháng đầu năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh COVID-19, công tác sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành, đầu tư xây dựng phải đảm bảo đa mục tiêu nhưng Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã nỗ lực thực hiện mọi giải pháp để đảm bảo cấp điện cung cấp điện, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của 27 tỉnh, thành phố miền Bắc và sinh hoạt của nhân dân; đảm bảo cung cấp điện cho Bệnh viện, cơ sở Y tế phục vụ điều trị, cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19; các sự kiện chính trị xã hội quan trọng như: Đảm bảo cung cấp điện cho 40.797 điểm bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn 27 tỉnh phía Bắc; đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm phục vụ lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân năm 2020-2021; đảm bảo cấp điện cho các ngày Lễ, Tết và kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2021...; đảm bảo phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn; đưa điện lưới quốc gia đến với nhiều bà con các thôn, bản vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Độc lập (2/9/2021),….
Danko Group ủng hộ 500 triệu đồng cùng Bắc Giang chống dịch COVID-19

Danko Group ủng hộ 500 triệu đồng cùng Bắc Giang chống dịch COVID-19

DNTH: Sáng 17.5.2021, Danko Group vừa trao ủng hộ 500 triệu đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Gang nhằm góp sức cùng Bắc Giang trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Hàng trăm nghìn du khách “đổ bộ” hệ thống VinWonders dịp quốc lễ 2/9

Hàng trăm nghìn du khách “đổ bộ” hệ thống VinWonders dịp quốc lễ...

DNTH: Mãn nhãn với Tata show phiên bản Quốc khánh, 3D mapping Tết độc lập, bùng nổ với hàng trăm trò chơi kỷ lục và hòa mình giữa không gian lễ hội Trung thu rực rỡ hay đại dương và thiên nhiên hoang dã đầy kỳ thú - những trải nghiệm có 1-0-2 tiếp tục biến VinWonders - Vinpearl trở thành tâm điểm giải trí tại các “thánh đường du lịch” dịp 2/9 khi đón hàng trăm nghìn du khách.
LỄ KHAI TRƯƠNG CÔNG TY CP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG 102.

LỄ KHAI TRƯƠNG CÔNG TY CP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG 102.

Vừa qua tại số 72 Đường Trần Đăng Ninh - Cầu Giấy - Tp Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ môi trường 102.
Tranh chấp tại KĐT Goldmark City: chủ đầu tư chủ động khắc phục sai phạm

Tranh chấp tại KĐT Goldmark City: chủ đầu tư chủ động khắc phục sai...

DNTH: Thời gian qua, trong số hàng trăm vụ tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư tại các dự án nhà chung cư diễn ra trên khắp cả nước, sự bất đồng giữa Chủ đầu tư và Ban quản trị dự án Goldmark City là một trong số ít vụ việc hai bên sớm tìm được tiếng nói chung.
Nỗ lực đưa hoạt động bảo hiểm tiền gửi tiệm cận thông lệ quốc tế

Nỗ lực đưa hoạt động bảo hiểm tiền gửi tiệm cận thông lệ quốc...

Gần 20 năm đi vào hoạt động, bảo hiểm tiền gửi (BHTG) đang nỗ lực hội nhập để hoạt động BHTG tiệm cận thông lệ quốc tế, làm tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng.