Thứ hai, 06/12/2021, 11:39

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Công nhân Điện lực Gia Lai cứu 2 chị em khỏi dòng nước lũ

DNTH: Trên đường đi công tác, một nhóm công nhân của Điện lực huyện Chư Sê - thuộc Công ty Điện lực Gia Lai đã lao vào dòng nước lũ để cứu người và phương tiện thành công.

Cụ thể, sáng 18/10/2021, trong lúc đi kiểm tra lưới điện sau mưa lũ, khi đi đến cầu Pa- Pết thuộc xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê), nhóm công tác của Điện lực Chư Sê đã phát hiện 2 chị em R.M.L… ngụ tại xã Chư Pơng (huyện Chư Sê) đi xe máy qua cầu.

Công nhân PC Gia Lai cứu người dân khỏi dòng nước lũ. 
Công nhân PC Gia Lai cứu người dân khỏi dòng nước lũ. 

Lúc đó, không may bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi cả người và xe. Khi nghe tiếng kêu cứu, anh Phan Nguyên Lai- công nhân Điện lực Chư Sê đã lao ra dòng nước lũ để cứu cả người và xe máy lên cạn thành công. Đây là một hành động dũng cảm rất đáng được biểu dương đối với anh Lai và nhóm công tác trong đoàn.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh em công nhân Điện lực Chư Sê có hành động đáng khen ngợi như trên.

Vào ngày 14/6/2021, khi đang công tác tại vị trí 126/47 XT 472CSE thì nhóm công tác nghe tiếng khóc thét và kêu cứu của bé trai bị mắc kẹt đầu vào song sắt cửa sổ. Nhân viên Điện lực Chư Sê- Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã nhanh chóng tiếp cận cháu, trấn an và động viên cháu không hoảng sợ, sau đó dùng máy cắt song sắt và giải cứu an toàn.

3
Công nhân PC Gia Lai cứu bé trai bị mắc kẹt đầu vào song sắt cửa sổ.

Ngày 6/7 vừa qua, khi đang công tác tại làng Bông (xã Ia Tiêm), nghe tiếng kêu cứu của người nhà anh Siu Ble (42 tuổi) đang bị triệu chứng co giật, đột quỵ nằm dưới đất, ngay lập tức các công nhân Điện lực Chư Sê đã tiếp cận nạn nhân để tiến hành sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu, kịp thời đưa nạn nhân đế bệnh viện…

2
Công nhân PC Gia Lai giúp sơ cứu người dân bị đột quỵ.

Ngày 27/7, nhóm công tác trên đường đi làm nhiệm vụ đã gặp 1 xe tải chở vỏ chanh dây trên đường di chuyển đã rơi ra đường gây trượt ngã nhiều người đi  trên Quốc lộ 25. Trước sự việc như vậy, công nhân Điện lực Chư Sê đã chia nhau cào hết chỗ vỏ ra bên ngoài vệ đường để mọi người đi lại được an toàn, tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

1
Công nhân PC Gia Lai cào giúp vỏ chanh dây trên Quốc lộ 25. 

Công nhân điện lực, ngoài việc chính là quản lý vận hành, xử lý sự cố, sửa chữa lưới điện để mang lại nguồn điện an toàn, ổn định và tin cậy cho khách hàng thì họ còn là những tấm gương về lòng nhân ái, dũng cảm, linh hoạt… được thể hiện qua những việc làm kể trên.

Nguyễn Minh

Cùng chuyên mục

Lễ ký kết thoả thuận: Tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí trên xe mổ lưu động

Lễ ký kết thoả thuận: Tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí trên xe mổ...

DN&TH: Chiều ngày 2 tháng 4 năm 2019, tại Bệnh viện Mắt Trung ương, số 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận: “Tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí trên xe mổ lưu động” giữa Bệnh viện Mắt Trung ương và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup).
Tổng Bí thư: không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân

Tổng Bí thư: không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu...

DNTH: Đúng 8 giờ ngày 20/7, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc Kỳ họp.
Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN lần thứ 6 về vấn đề ma túy

Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN lần thứ 6 về vấn đề ma túy

Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN lần thứ 6 về vấn đề ma túy (AMMD 6) khai mạc vào sáng 18/10, tại Hà Nội.
Công an Hiệp Hòa (Bắc Giang) đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên, học sinh

Công an Hiệp Hòa (Bắc Giang) đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho...

DNTH: Đảm bảo ATGT cho học sinh quay trở lại trường học, Công an Hiệp Hòa (Bắc Giang) tham mưu với trưởng Ban ATGT huyện phối hợp với đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.
Nữ Bộ trường Thương mại Hàn Quốc cam kết sẽ cải cách WTO nếu trúng cử vị trí Tổng giám đốc

Nữ Bộ trường Thương mại Hàn Quốc cam kết sẽ cải cách WTO nếu...

DNTH; Bà Yoo Myung Hee là nữ Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc, luôn đổi mới và đưa ra những sáng kiến tiên phong trong suốt 25 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Khi ứng cử vị trí Tổng giám đốc WTO, bà cam kết sẽ cải cách Tổ chức Thương mại thế giới phù hợp hơn, kiên cường và nhanh nhạy hơn.
Thủ tướng thăm Tổng cục II, Bộ Quốc phòng

Thủ tướng thăm Tổng cục II, Bộ Quốc phòng

Chiều nay, 21/1, đến thăm, kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu của Tổng cục II (Bộ Quốc phòng) dịp Tết Nguyên đán, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc tiếp tục xây dựng tình báo quốc phòng luôn là lực lượng đặc biệt tin cậy, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; vững vàng về chính trị tư tưởng, chặt chẽ về nguyên tắc, tinh gọn, vững chắc, trong sạch về tổ chức, mạnh về tiềm lực và hiệu quả cao...
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng...

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 22/1, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Sáng 4/8: Hà Nội ghi nhận 19 ca mắc Coivd - 19 mới

Sáng 4/8: Hà Nội ghi nhận 19 ca mắc Coivd - 19 mới

DNTH: Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 3/8 đến 6h ngày 4/8, thành phố ghi nhận 19 ca mắc Covid - 19 mới. Trong đó, có 12 ca tại cộng đồng, 7 ca khu cách ly.