Thứ năm, 07/07/2022, 18:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Công ty 78 (Binh đoàn 15) tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

DNTH: Ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian vừa qua, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty TNHH MTV 78 – Binh đoàn 15 (gọi tắt Công ty 78).

Sáng 25/3, tại huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum), Công ty 78 đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất từ Chủ tịch nước trao tặng và đợt sơ kết thi đua cao điểm kỷ niệm 23 năm ngày thành lập công ty (25/3/1999 - 25/3/2022).

Công ty 78 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước
Công ty 78 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất từ Chủ tịch nước. Ảnh: KTO.

Ông Y Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Đại tá Hoàng Văn Sỹ - Tư lệnh Binh đoàn 15 và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Kon Tum; lãnh đạo huyện Sa Thầy và Ia H’Drai cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty 78 và Nhân dân xã Mô Rai, huyện Sa Thầy có mặt tham dự.

Công ty 78 thành lập ngày 25/3/1999, với vụ phát triển kinh tế - xã hội, gắn với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã Mô Rai, huyện Sa Thầy và xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Từ đó đến nay, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động của công ty luôn phát huy phẩm chất cao đẹp “bộ đội cụ Hồ”, tích cực, chủ động khắc phục khó khăn; đoàn kết, sáng tạo thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trên địa bàn chiến lược về quốc phòng - an ninh, góp phần quan trọng trong xây dựng thế trận quốc phòng - an ninh, thế trận lòng dân vững chắc ở khu vực vành đai biên giới.

Đại tá Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn phát biểu tại buổi Lễ
Đại tá Hoàng Văn Sỹ - Tư lệnh Binh đoàn 15 phát biểu tại buổi lễ. 

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện nay công ty có diện tích 3.219,15 ha cao su, trong đó có 3.217,44 ha cao su kinh doanh, có thời điểm giá mủ cao su giảm sâu, thời tiết khí hậu biến đổi bất thường, nhưng Đảng ủy - Ban Giám đốc công ty đã có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện sát, đúng, chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, coi trọng đào tạo nâng cao tay nghề đội ngũ thợ khai thác mủ cao su.

Chấp hành nghiêm quy trình kỹ thuật, quản lý sản phẩm, chất lượng vườn cây của đơn vị sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất sản lượng mủ cao su của đơn vị vẫn đạt ở mức cao, luôn là đơn vị dẫn đầu về năng suất, sản lượng của Binh đoàn 15.

Từ năm 2017 đến 2021, giá trị sản xuất đạt 1.062,29 tỷ đồng, doanh thu đạt 972,60 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 122,50 tỷ đồng, nộp ngân sách 141,66 tỷ đồng, đặc biệt đã tạo việc làm cho hơn 1.300 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/người/tháng.

Công ty cũng đã phối hợp chặt chẽ với địa phương hình thành 13 điểm dân cư, với 608 hộ/2.085 nhân khẩu, gồm 18 dân tộc khác nhau. Các điểm dân cư của đơn vị đã trở thành điểm sáng trên vùng biên cương của tổ quốc.

Cùng với sự tăng trưởng về diện tích, sản lượng, doanh thu và lợi nhuận, công ty đã đầu tư làm mới, sửa chữa nâng cấp 75 km đường đất và đường cấp phối; 4,6 km đường nhựa, 2,1 km đường bê tông, đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng các công trình phục vụ sản xuất và an sinh xã hội...

Đồng thời công ty cũng đã chủ trương gắn kết 10 đội sản xuất kết nghĩa với 7 làng của xã Mô Rai, đến nay đã có 399 cặp hộ gắn kết.

Hằng năm, công ty đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ kinh phí cho địa phương và các tổ chức đoàn thể hoạt động; xây dựng nhà chính sách, “mái ấm công đoàn - nghĩa tình đồng đội”; nhà nghĩa tình hội viên; nhà đồng đội…

Hướng dẫn giúp dân về kỹ thuật trồng, khai thác hàng trăm héc - ta cao su tiểu điền, xây dựng sân vận động, sân khấu ngoài trời, đường bê tông nông thôn trị giá hàng tỷ đồng. Đồng thời bố trí sắp xếp việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong giai đoạn 2017 - 2021, công ty đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, 1 Cờ thi đua của Thường vụ Quân ủy Trung ương, 5 Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, 2 Cờ thi đua của Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Với những kết quả đạt được, ngày 18/2/2022, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho công ty.

Trao bằng khen của Tư lệnh Binh đoàn 15 cho tập thể Công ty 78
Trao bằng khen của Tư lệnh Binh đoàn 15 cho tập thể Công ty 78. Ảnh: KTO.

Trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 23 năm thành lập công ty, nhiều cá nhân, tập thể của Công ty đã thi đua thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tạo nên động lực mạnh mẽ để thúc đẩy phong trào thi đua trong thời gian tới.

Trao bằng khen của Tư lệnh Binh đoàn 15 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Trao bằng khen của Tư lệnh Binh đoàn 15 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: KTO.

Trong đợt thi đua này, tập thể Công ty 78 và 2 cá nhân được Tư lệnh Binh đoàn 15 tặng bằng khen; 8 tập thể, 70 cá nhân được Công ty 78 tặng giấy khen.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

DNTH: Sáng 31/5, tại thành phố Cần Thơ, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức lễ khánh thành Khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của lực lượng vũ trang Quân khu 9 và trao bảng ghi công cho các đồng chí nguyên Đảng ủy viên quân khu qua các thời kỳ.
50 năm thực hiện Di chúc: Giữ gìn kỷ vật Bác Hồ như một lời hứa

50 năm thực hiện Di chúc: Giữ gìn kỷ vật Bác Hồ như một lời hứa

Các thế hệ nhân dân Vĩnh Kim nguyện thực hiện tốt Di chúc Bác Hồ trước lúc đi xa, đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp.
CSGT Thanh Hóa trả lại chủ nhân đánh rơi 30 triệu đồng

CSGT Thanh Hóa trả lại chủ nhân đánh rơi 30 triệu đồng

Quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội CSGT số 6 thuộc Phòng CSGT Công an Thanh Hóa do Thiếu tá Lương Xuân Hùng làm tổ trưởng nhặt được 30 triệu đồng của người đánh rơi. Ngay sau đó tổ công tác đã báo cáo về đơn vị để tìm chủ nhân số tiền trên trao trả lại cho người bị mất.
Tìm được chủ nhân của chiếc xe bị bỏ quên tại công viên

Tìm được chủ nhân của chiếc xe bị bỏ quên tại công viên

DNTH: Ngày 1-3, Đội Cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã bàn giao chiếc xe bị mất cho anh Hoàng Anh Nam (sinh năm 1992 ở Nho Quan, Ninh Bình).
Bác Hai Nghĩa – Nhà lãnh đạo tận tâm và bình dị

Bác Hai Nghĩa – Nhà lãnh đạo tận tâm và bình dị

Bác Hai Nghĩa – Tên gọi trìu mến, dân dã ngoài đời của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã rời cõi tạm, mãi mãi ra đi để trở về hòa mình vào lòng đất mẹ, về với “thế giới người hiền”. Song hình ảnh của một con người giàu lòng nhân ái, rất đỗi giản dị, gần gũi… sẽ luôn in đậm trong lòng người dân, nhất là đối với những người yếu thế trên mỗi cung đường Bác đã đi qua.
Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên - người vừa ngăn cản thành công vụ tai nạn - luôn tâm niệm, làm một việc tốt cho cộng đồng và nhất là làm việc tốt liên quan đến công việc của mình là nhân lên niềm vui và hạnh phúc của bản thân.
Đến với trẻ em vùng cao huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Đến với trẻ em vùng cao huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

DNTH: Trong hai ngày 26 và 27/ 10, Hội yêu sân khấu và Công đoàn Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức thăm, tặng quà từ thiện cho các em học sinh thuộc điểm trường Bản Pún và Huồi Máy thuộc trường Cắm Muộn 2. Với tổng phần quà có trị giá gần 60 triệu đồng gồm quần áo, chăn màn, sách vở, giày dép và loa đài.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 3/2, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.