Chủ nhật, 05/02/2023, 10:49

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh tổ chức Đại lễ Báo ân phụ mẫu

Sáng ngày 3/8, Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã long trọng tổ chức buổi Đại lễ Báo ân phụ mẫu. Đây là dịp để toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty có thể báo ân báo hiếu cho cha mẹ ông bà tổ tiên nhân dịp tháng Vu Lan.

Để thực hiện Đại lễ, Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã vinh dự được đón tiếp các chư Tăng của Thiền viện Nguyên Không.

Các vị chư Tăng đến từ Thiền viện Nguyên Không

Trong khuôn khổ buổi lễ, toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của công ty cũng đã được nghe các chư Tăng thuyết pháp về ngày Đại lễ Vu Lan. Theo đó, ngày lễ Vu Lan là dịp để “nhắc nhở” các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước. Ðồng thời giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của văn hoá Phật giáo đó là “Từ - bi - hỷ - xả”, “Vô ngã - vị tha”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”... Đây thực sự là một ngày Lễ đẹp, giàu ý nghĩa, phù hợp với truyền thống đạo lý, văn hóa ngàn đời của người Việt Nam.

Tập thể công ty được nghe giảng pháp về Đại lễ Vu Lan

Toàn bộ tập thể công ty đã được nghe những câu chuyện, những tâm sự của các chư Tăng về công cha, nghĩa mẹ, những bài học về sự hi sinh của cha mẹ dành cho con cái. Những lời giảng pháp của các vị chư Tăng đã khiến không ít những người tham dự buổi lễ rơi nước mắt khi nghĩ tới cha mẹ mình.

Những lời giảng pháp đã khiến nhiều người xúc động khi nghĩ tới cha mẹ

Chia sẻ về buổi lễ, bà Ngô Thị Tính, Tổng giám đốc Công ty Bánh mứt kẹo Bảo Minh cho biết: “Đây là dịp chúng ta hướng tâm tới bố mẹ chúng ta. Ngày hôm nay, tôi rất mong muốn toàn bộ cán bộ, nhân viên của Bảo Minh cùng các bạn bè, bậc phụ huynh đều cảm nhận được văn hóa của Bảo Minh. Bảo Minh rất tôn thờ đạo Phật, chúng tôi hướng mọi người trong công ty phải sống sao cho có đức, có hiếu với ba mẹ. Những ngày này hàng năm, công ty chúng tôi đều mời các chư Tăng tới làm đại lễ báo ân phụ mẫu để nhắc nhở những người con nhớ đến bậc sinh thành. Chúng tôi muốn toàn bộ cán bộ, nhân viên hướng thiện trong mọi hành động của cuộc sống.”

Bà Ngô Thị Tính, Tổng giám đốc Công ty Bánh mứt kẹo Bảo Minh (đầu tiên từ phải sang) cho biết, việc tổ chức đại lễ là một trong những văn hóa của Bảo Minh.

Cũng trong buổi lễ, các cán bộ, nhân viên đã thực hiện nghi lễ rửa chân báo hiếu cha mẹ. Lễ rửa chân báo hiếu cha mẹ để những người con cảm nhận được công ơn cha mẹ sinh thành, nuôi dưỡng, vừa để người cha người mẹ cảm nhận được tình cảm hiếu thuận của con cái dành cho mình.

Nghi lễ này là dịp để người con báo hiếu cho cha mẹ của mình

Cuối buổi lễ, toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của công ty đã làm phúc phóng sinh, để cứu chúng sinh và tích phúc.

Nhân dịp này, các vị chư Tăng cũng đã làm lễ yên vị đất của phần xưởng sản xuất bánh Cốm và bánh Phu Thê mới xây dựng tại địa chỉ lô B2-3-3A KCN Nam Thăng Long (Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Hoàng Vân - Ảnh: Học Phạm

Cùng chuyên mục

Ba cách doanh nghiệp nên thực hiện trong đại dịch

Ba cách doanh nghiệp nên thực hiện trong đại dịch

DNTH: Tổng cục Thống kê cho biết , 6 tháng đầu năm 2021 đã có 70.200 doanh nghiệp (DN) dừng hoạt động hoặc giải thể. Đại dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, chắc chắn số DN rút khỏi thị trường càng tăng. Bài viết sau đây phần nào gợi ý giúp DN vượt qua giai đoạn rất khó khăn này.
Tổng Giám đốc Sun World: Ngành du lịch biến đổi rất nhanh, nếu không dẫn dắt được thì hãy đi cùng thị trường chứ đừng đi sau!

Tổng Giám đốc Sun World: Ngành du lịch biến đổi rất nhanh, nếu không...

Trong đợt dịch vừa rồi, ngành du lịch là một trong những ngành thê thảm, vì tới giờ nguồn khách nước ngoài vẫn chưa vào, thậm chí mọi người còn có phong trào "Người Việt Nam du lịch cho Việt Nam", nhưng con số này rất thấp, người trong cuộc chia sẻ.
Ông Trịnh Văn Quyết: Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Ông Trịnh Văn Quyết: Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Không phải bất động sản, nghỉ dưỡng và hàng không mới là nỗi lo lớn nhất của vị Chủ tịch Tập đoàn FLC lúc này.
Quốc Cường Gia Lai không còn chỗ cho doanh nhân Cường đô la

Quốc Cường Gia Lai không còn chỗ cho doanh nhân Cường đô la

Trong cùng một ngày, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”) vừa cùng lúc rút khỏi hai vị trí lãnh đạo chủ chốt của Quốc Cường Gia Lai là Thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) và Phó Tổng giám đốc tập đoàn.
Doanh nhân Vũ Thị Mai: Phật giáo là nền tảng của thành công

Doanh nhân Vũ Thị Mai: Phật giáo là nền tảng của thành công

Tôi nhận thấy những giới cấm của Đức Phật đề ra với những người đệ tử tại gia, là một công cụ để thiết lập kỉ luật cho bản thân mỗi người, từ đó dẫn lối vào thành công, vào hạnh phúc của gia đình.
Kết nối các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, xây dựng và phát triển đất nước

Kết nối các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp...

Ngày 29/6, tại TPHCM, đã diễn ra Đại hội nhiệm kỳ III (2018 – 2023) Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV). Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm;… cùng hơn 300 đại biểu là doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Doanh nghiệp phập phồng lo lãi suất tăng

Doanh nghiệp phập phồng lo lãi suất tăng

Cuối năm là thời điểm cần vốn để sản xuất hàng phục vụ tết. Thế nhưng, lãi suất huy động tiền đồng đang có xu hướng tăng cao khiến các chủ doanh nghiệp lo ngay ngáy lãi vay sẽ bị đẩy lên tương ứng.
Vinamilk đóng góp hơn 95 tỷ đồng cùng Chính phủ, tuyến đầu, cộng đồng chống dịch Covid - 19

Vinamilk đóng góp hơn 95 tỷ đồng cùng Chính phủ, tuyến đầu, cộng...

DNTH: Tiếp nối chuỗi hoạt động tiếp sức tuyến đầu, Vinamilk vừa ủng hộ thêm 5 tỷ đồng gồm 110.000 sản phẩm dinh dưỡng và nhiều trang thiết bị y tế phục vụ chữa trị các bệnh nhân Covid-19 nặng, các trung tâm hồi sức tích cực và bệnh viện tuyến đầu.