Chủ nhật, 29/05/2022, 00:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Công ty Cổ phần Tư vấn Điện lực Dầu khí Việt Nam bị phạt vì vi phạm chứng khoán

DNTH: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần (CTCP) Tư vấn Điện lực Dầu khí Việt Nam (mã chứng khoán PPE) do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, UBCKNN quyết định phạt 70 triệu đồng đối với CTCP Tư vấn Điện lực Dầu khí Việt Nam do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN và trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đối với báo cáo thường niên năm 2019 và báo cáo tình hình quản trị công ty bán niên năm 2020.

Trong nhiều năm qua, CTCP Tư vấn dầu khí điện lực Việt Nam rơi vào tình trạng làm ăn thua lỗ.
Trong nhiều năm qua, CTCP Tư vấn dầu khí điện lực Việt Nam rơi vào tình trạng làm ăn thua lỗ.

CTCP Tư vấn Điện lực Dầu khí Việt Nam có địa chỉ tầng 12, tòa nhà CharmVit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngành nghề hoạt động chính bao gồm: kiểm định công trình xây dựng; lập hồ sơ dự thầu, tư vấn đánh giá hồ sơ dự thầu xây lắp, hồ sơ dự thầu thiết bị các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, thủy lợi, thủy điện, nhiệt điện, giao thông và công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị; giám sát thi công xây dựng công trình điện dân dụng, điện công nghiệp, lĩnh vực lắp đặt thiết bị công trình, xây dựng và hoàn thiện; giám sát thi công xây dựng công trình thủy điện, lĩnh vực lắp đặt thiết bị công nghệ điện;

Vốn điều lệ của công ty hiện ở mức 20 tỷ đồng, khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 2 triệu cổ phiếu, khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 2 triệu cổ phiếu.

Trước đó, trong nhiều năm, tình hình kinh doanh của công ty khá bết bát. Ngày 08/4/2021, cổ phiếu PPE bị UBCKNN đưa vào diện bị cảnh báo do lợi nhuận sau thuế năm 2020 là số dương nhưng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2020 lại là số âm trên báo cáo tài chính năm 2020. Việc cổ phiếu bị chuyển sang diện bị cảnh báo được áp dụng theo quy định tại điểm 4.2, khoản 4, điều 14 Quy chế niêm yết.

Tháng 4/2022, trước tình hình lỗ lũy kế kéo dài, công ty này cũng đã có giải trình tới Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và đề ra phương án khắc phục khỏi diện cổ phiếu bị cảnh báo. Theo Công ty, nguyên nhân lợi nhuận chưa phân phối là số âm kéo dài đến 31/12/2021 là do hoạt động kinh doanh kém hiệu quả kéo dài và tồn đọng từ các năm trước vẫn đang tiếp tục được xử lý đến nay.

Theo đó, trong năm 2021, sau hàng loạt những nỗ lực tái cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty chỉ ghi nhận khoản lãi hơn 657 triệu đồng. Trong khi các khoản lỗ lũy kế năm trước vẫn chưa khắc phục ngay dẫn đến lợi nhuận chưa phân phối vẫn còn là số âm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2021 là (-11.595) tỷ đồng.

Công ty đã trình kế hoạch hoạt động năm 2022 với kế hoạch tăng vốn lên 420 tỷ đồng, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm với doanh thu là 200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 16 tỷ đồng. Dự kiến đến thời điểm 2020, lợi nhuận chưa phân phối có thể sẽ là 4,405 tỷ đồng.

Nguyên Đỗ

Cùng chuyên mục

Tổng cục Thuế lý giải nguyên nhân nhiều doanh nghiệp đầu tư vào ngành điện không đủ điều kiện hoàn thuế

Tổng cục Thuế lý giải nguyên nhân nhiều doanh nghiệp đầu tư vào...

Đối với các dự án đầu tư ngành điện thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, để được hoàn thuế giá trị gia tăng thì một trong những thủ tục cơ sở kinh doanh phải có đó là giấy phép hoạt động điện lực.
Hủy bỏ 9 đợt trái phiếu của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh vì công bố thông tin sai sự thật

Hủy bỏ 9 đợt trái phiếu của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng...

DNTH: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa đông, Công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh vì những gian dối trong công bố sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành.
Phát lộ thêm những cái tên "vay nóng" Trustlink

Phát lộ thêm những cái tên "vay nóng" Trustlink

DNTH: Những đối tác, khách hàng của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Trustlink và nhóm VNDirect không chỉ có CRE, C4G và FCN, tìm hiểu của VietTimes còn phát lộ thêm những cái tên khác như: VCW, STG,…
SHB tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo thường niên tốt nhất

SHB tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo...

DNTH: Hai năm liên tiếp, xuất sắc vượt qua hơn 500 doanh nghiệp, trở thành một trong bốn ngân hàng góp mặt trong top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn có báo cáo thường niên tốt nhất, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) không ngừng khẳng định uy tín và chú trọng minh bạch thông tin, phát triển toàn diện. Giải thưởng đồng thời là cam kết mạnh mẽ của SHB trong việc ứng dụng và tuân thủ những chuẩn mực cao nhất về quản trị công ty, đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng, cổ đông, đối tác và cộng đồng.
'Mua cổ phiếu bất động sản đừng chỉ nhìn vào lợi nhuận doanh nghiệp'

'Mua cổ phiếu bất động sản đừng chỉ nhìn vào lợi nhuận doanh...

DNTH: Định giá P/B của cổ phiếu bất động sản đang cao hơn 10-15% so với đỉnh điểm năm 2018, nhưng quy mô thị trường đã mở rộng hơn trước.
Giá vàng vụt tăng trở lại trên 63 triệu đồng/lượng

Giá vàng vụt tăng trở lại trên 63 triệu đồng/lượng

DNTH: Giá vàng sáng nay (17/2) đồng loạt tăng giá cả trong nước lẫn giá vàng quốc tế khi mà căng thẳng Nga - Ukraine vẫn còn.
Nghịch lý mía đường Việt Nam: Doanh nghiệp còn chờ giải cứu, cổ phiếu LSS, SBT, SLS… đã tăng phi mã

Nghịch lý mía đường Việt Nam: Doanh nghiệp còn chờ giải cứu, cổ...

Có thể nói, việc tăng giá bất thường của nhóm mía đường là một nghịch lý hiện nay. Khi mà, ngành còn nhiều bất cập, sản xuất còn manh nhún, chưa kể nếu giải pháp từ Bộ được thực thi, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với nguồn cung khi diện tích trồng đang giảm và cần thời gian nếu muốn hồi phục.
Hội chứng FOMO trong đầu tư chứng khoán: Lo sợ bỏ lỡ chuyến tàu chiến thắng để rồi lại "mua đỉnh, bán đáy"

Hội chứng FOMO trong đầu tư chứng khoán: Lo sợ bỏ lỡ chuyến tàu...

DNTH: Thiếu kiên nhẫn đã khiến nhiều nhà đầu tư thất bại, lâm vào tình trạng "mua đỉnh, bán đáy"; đồng thời luôn luôn cố gắng cạnh tranh với thị trường. "Có tới 90 – 95% nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đang thua với thị trường, việc cố gắng cạnh tranh để chiến thắng thị trường chung là điều rất khó", ông Trần Anh Tuấn cho biết.