Chủ nhật, 14/08/2022, 13:05

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Công ty con bị xử phạt, Tập đoàn Sao Mai thông báo dự án Sao Mai Lam Sơn - Sao Vàng chưa mở bán

DNTH: Tập đoàn Sao Mai chủ đầu tư dự án số 2 khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn - Sao Vàng vừa đưa ra thông báo sau khi có một số đơn vị, cá nhân lợi dụng diễn biến phức tạp của thị trường đã đăng tin mở bán dự án này.

Theo thông báo của Tập đoàn Sao Mai, dự án số 2 khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn - Sao Vàng tại thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá hiện đang trong giai đoạn triển khai thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, tập đoàn chưa có chủ trương mở bán hay nhận đặt cọc đối với dự án này.

1-phoi-canh-du-an-1352
Phối cảnh dự án khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn – Sao Vàng của Tập đoàn Sao Mai.

Lo ngại những thông tin trên có thể gây ảnh hưởng tới uy tín của Tập đoàn Sao Mai, ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng, ngày 29/4, Tập đoàn Sao Mai đã có thông báo để khách hàng và các nhà đầu tư được biết. Tuy nhiên, do tình hình bất động sản trên nhiều tỉnh thành nói chung và Thanh Hóa nói riêng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư nên nhiều nơi gây ra hiện tượng “sốt đất dự án”. Lợi dụng diễn biến phức tạp của thị trường, hiện có một số đơn vị, cá nhân đăng tin mở bán dự án khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn – Sao Vàng. Tập đoàn Sao Mai khẳng định đây không phải là chủ trương của tập đoàn.

Tập đoàn Sao Mai cho biết, chỉ thực hiện mở bán dự án khi thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đủ các điều kiện được phép mở bán theo quy định của pháp luật, đồng thời sẽ có thông báo chính thức đến khách hàng. Tập đoàn Sao Mai sẽ không chịu trách nhiệm đến những vấn đề giao dịch mua bán nếu có xảy ra tại thời điểm chưa mở bán như hiện nay.

Hồi tháng 3/2022, UBND tỉnh Thanh Hoá có văn bản chỉ đạo thanh tra các dự án đầu tư sử dụng đất giai đoạn 2010 – 2021, trong đó có dự án khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn – Sao Vàng của Tập đoàn Sao Mai. Hiện nay, Tập đoàn Sao Mai đã đầu tư vào dự án với số tiền hơn 131,8 tỷ đồng và đang trong giai đoạn thi công san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng.

7be75165d392f90a5f65536b3cea2ca4
Hiện nay, Tập đoàn Sao Mai đã đầu tư vào dự án với số tiền hơn 131,8 tỷ đồng và đang trong giai đoạn thi công san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Cũng liên quan đến Tập đoàn Sao Mai, mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty cổ phần điện Mặt Trời Europlast Long An với số tiền hơn 110 triệu đồng, đồng thời bị buộc thực hiện kiểm định chất lượng công trình, có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu theo quy định.

Công ty cổ phần điện Mặt Trời Europlast Long An khi thực hiện dự án đầu tư Nhà máy điện Mặt Trời tại xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, Long An đã có hành vi vi phạm trong việc lựa chọn tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động đầu tư xây dựng; khởi công xây dựng và nghiệm thu công trình.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã lựa chọn tổ chức, cá nhân không đủ năng lực thi công và giám sát xây dựng; không gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc gửi báo cáo không đầy đủ các thông tin liên quan đến quá trình xây dựng theo quy định; bàn giao, đưa công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Công ty cổ phần điện Mặt Trời Europlast Long An là công ty con của Tập đoàn Sao Mai sau thương vụ nhận chuyển nhượng 23 triệu cổ phần tại doanh nghiệp này qua đó sở hữu 76,67% vốn điều lệ. Công ty cổ phần điện Mặt Trời Europlast Long An là chủ của dự án nhà máy Điện mặt trời Europlast Long An với tổng mức đầu tư 1.157 tỷ đồng với công suất 50 MW.

Tính đến ngày 31/12/2021, Tập đoàn Sao Mai đã đầu tư vào Công ty cổ phần điện Mặt Trời Europlast Long An số tiền hơn 402 tỷ đồng.

Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai.
Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai.

Tập đoàn Sao Mai có trụ sở chính tại số 326 Hùng Vương, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Hiện nay bà Lê Thị Nguyệt Thu giữ chức Chủ tịch HĐQT, ông Lê Thanh Thuấn là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật tập đoàn. Đây là tập đoàn kinh tế đa ngành có nhiều dự án lớn được đầu tư tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với 12 công ty con và nhiều văn phòng đại diện.

Theo báo cáo tài chính quý 1/2022, Tập đoàn Sao Mai có tổng tài sản hơn 18.891 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là hơn 7.834 tỷ đồng, nợ phải trả là hơn 11.057 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của quý 1/2022 tăng 83,38% tương đương 94,94 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân là do doanh thu thuần tăng 15,38% tương đương 427,82 tỷ đồng chủ yếu do hoạt động xuất khẩu cá Fillet đã trở lại bình thường; doanh thu hoạt động tài chính tăng 43,59% tương đương 30,87 tỷ đồng; chi phí bán hàng tăng 138,46% tương đương 54,76 tỷ đồng cùng với đó là chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 8,18 tỷ đồng do tập đoàn thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Ra mắt The Beverly Solari - dự án căn hộ cuối cùng tại Vinhomes Grand Park

Ra mắt The Beverly Solari - dự án căn hộ cuối cùng tại Vinhomes Grand Park

DNTH: Ngày 21/04/2022, Vinhomes chính thức ra mắt The Beverly Solari - dự án căn hộ cuối cùng thuộc Đại đô thị Vinhomes Grand Park (thành phố Thủ Đức). Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội với phong cách phóng khoáng đậm chất bờ Tây nước Mỹ, The Beverly Solari đang là tâm điểm của giới đầu tư và khách hàng mong muốn sở hữu chất sống tiện nghi 5 sao, đẳng cấp trên tầng không – “Luxury sky-living”.
Trả lời thắc mắc liên quan việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại huyện Lương Sơn

Trả lời thắc mắc liên quan việc chuyển đổi mục đích sử dụng...

DNTH: Báo Nhân Dân vừa nhận được công văn số 1130/UBND-TH ngày 6/7/2021 của UBND tỉnh Hòa Bình, nội dung chính như sau:
Săn đất nền các tỉnh phía Nam: Tránh tình trạng sau cơn sốt là khu đất hoang

Săn đất nền các tỉnh phía Nam: Tránh tình trạng sau cơn sốt là khu...

DNTH: Những “cơn sốt” đất liên tiếp tại các tỉnh, thành phía Nam trong những tháng đầu năm 2021 đã để lại mặt bằng giá mới cao hơn trước…
“Doanh nghiệp Bất động sản muốn vững mạnh, cần nhạy bén với xu hướng thị trường”

“Doanh nghiệp Bất động sản muốn vững mạnh, cần nhạy bén với xu...

DNTH: Sự xuất hiện của “cơn đại hồng thủy” Covid - 19 trong gần 2 năm qua đã nhấn chìm biết bao doanh nghiệp và ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế cả nước. Tuy nhiên, vẫn không ít những doanh nghiệp “vượt bão” thành công và đang dần phát triển mạnh thương hiệu. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy đây là những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh với hệ thống quản lý bài bản, cũng như nhạy bén với xu hướng thị trường.
Căn hộ đa tiện ích đón đầu khách thuê tại TP. Thủ Đức

Căn hộ đa tiện ích đón đầu khách thuê tại TP. Thủ Đức

DNTH: Nhiều khách hàng đang tìm mua căn hộ LUMIÈRE Boulevard - dự án kiến trúc xanh 3D hàng đầu Việt Nam nhằm đón đầu luồng dịch chuyển khách thuê từ nội đô cũ.
Mua bất động sản, hưởng cả hệ sinh thái tỷ USD ở Nam Phú Quốc

Mua bất động sản, hưởng cả hệ sinh thái tỷ USD ở Nam Phú Quốc

DNTH: Không chỉ sở hữu những sản phẩm đẳng cấp, khác biệt, chủ nhân các bất động sản ở Nam Phú Quốc còn được hưởng lợi ích hiếm có từ hệ sinh thái tỷ USD do Tập đoàn Sun Group đầu tư.
Rao bán chưa đủ điều kiện, dự án Meyresort Bãi Lữ bị Nghệ An 'tuýt còi'

Rao bán chưa đủ điều kiện, dự án Meyresort Bãi Lữ bị Nghệ An 'tuýt...

DNTH: Nghệ An vừa ra văn bản chấn chỉnh tình trạng rao bán rầm rộ trên các trang mạng khi chưa đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh… tại dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Cơn "sốt nóng" hạ nhiệt, giá đất nhiều nơi lập đỉnh mới

Cơn "sốt nóng" hạ nhiệt, giá đất nhiều nơi lập đỉnh mới

DNTH: Theo nhận định từ chuyên gia Savills Việt Nam, thời gian gần đây xu hướng dòng tiền đổ vào đất gia tăng, nhiều khu vực giá nhà đất trước đó chưa được đánh giá cao đã tăng đến ngưỡng hợp lý, tuy nhiên, cũng có nhiều khu vực tăng vượt quá giá trị thực tế.