Thứ sáu, 19/08/2022, 17:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai: Sẻ chia yêu thương, cho đi là còn mãi

DNTH: Năm Tân Sửu 2021, đại dịch Covid - 19 tiếp tục ảnh hưởng sâu rộng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước, thế nhưng Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai vẫn xuất sắc hoàn thành “mục tiêu kép”: kinh doanh hiệu quả, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.
1

Doanh nhân Nguyễn Thị Sen -  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Nỗ lực vượt "bão" Covid - 19

Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai đóng tại 18 Lê Hồng Phong, phường Diên Hồng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Công ty hiện có Chi bộ Đảng, 5 phòng chuyên môn nghiệp vụ, 1 chi nhánh tại khu vực Đông Gia Lai, 10 cửa hàng xăng dầu, 1 nhà máy chế biến đá bazan, 1 xưởng chế biến gỗ, với khoảng 160 cán bộ, công nhân viên và người lao động (45% có trình độ đại học, cao đẳng).

Ngoài ra, Công ty còn được giao nhiệm vụ cung ứng các mặt hàng chính sách phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa và thu mua hàng nông sản nhằm khuyến khích phát triển sản xuất. Hàng năm, Công ty cử cán bộ bám cơ sở, các huyện, xã vùng sâu, vùng xa để nắm danh sách, hướng dẫn đăng ký chủng loại hàng hóa để cung ứng giống cây trồng kịp thời vụ. Nhờ đó, đối tượng được thụ hưởng chính sách đã từng bước nâng cao đời sống, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính sách của Nhà nước.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, người đứng đầu là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Sen- Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty là nhân tố then chốt giúp tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó, vượt “bão" Covid - 19 hoành hành dữ dội để hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích nổi bật.

4

Doanh nhân Nguyễn Thị Sen - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai là nhân tố then chốt giúp Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ảnh: Minh Vỹ.

Năm 2021, mặc dù tình hình kinh tế nói chung gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid - 19 và thiên tai kéo dài ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, tuy nhiên Công ty đã nỗ lực cố gắng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Qua đó giải quyết việc làm ổn định, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định.

Cụ thể, ước thực hiện chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2021 của Công ty đạt tổng doanh thu trên 300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 60 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 15 tỷ đồng, nộp bảo hiểm các loại 300 triệu đồng, thu nhập bình quân khoảng 11 triệu đồng/người/tháng...

Nói đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, chúng ta không thể không nhắc tới 2 “ông lớn”, đó là Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức và Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) của Chủ tịch HĐQT Bùi Pháp. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, Tập đoàn HAGL đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế là 104 tỷ đồng, con số này của DLG là khoảng 50 tỷ đồng.

6
Doanh nhân Nguyễn Thị Sen (thứ 2, phải sang) trao 1.200 suất quà hỗ trợ người dân TP.Pleiku gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Ảnh: Minh Vỹ.

Người ta thường nói “mọi sự so sánh đều khập khiễng”, nhưng đối với người viết bài này, hãy cứ so sánh mới biết sự khập khiễng ấy đến mức nào. Dù Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai của nữ “tướng” Nguyễn Thị Sen chưa phải là lớn, nhưng những gì mà Công ty này đã làm được ở trên rất đáng được trân trọng, ghi nhận. Đó là chưa kể, doanh nhân tài ba quê gốc Quảng Ngãi này là bà chủ tới 4 công ty khác nhau cùng đóng chân tại Gia Lai.

Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội

Cùng với việc quan tâm đến đời sống của cán bộ, công nhân viên, người lao động; hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước; Công ty này và cá nhân người đứng đầu còn tích cực tham gia công tác thiện nguyện, an sinh xã hội, vì cộng đồng.

Kể từ năm 2017 đến nay, Công ty của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Sen đã chi khoảng 8 tỷ đồng tham gia ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em, đền ơn đáp nghĩa, người tàn tật và trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người dân do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19… Chỉ tính riêng trong năm 2021, Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai đã chi gần 2,1 tỷ đồng cho các hoạt động trên.

8

Doanh nhân Nguyễn Thị Sen (ở giữa) tham gia hỗ trợ người dân về quê do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Ảnh: Minh Vỹ.

Trong tháng 11/2021, thông qua UBND TP.Pleiku, Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Công thương, Công ty này đã ủng hộ 240 triệu đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, qua đó góp phần giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Bên cạnh ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, cũng trong tháng 11, tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi đã trao tặng 2 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá 100 triệu đồng cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Vào trung tuần tháng 10/2021, trong vai trò Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, chị Sen đã kêu gọi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng loạt doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp hơn 500 triệu đồng (chưa kể hiện vật) hỗ trợ đồng bào về quê tránh dịch đi qua địa bàn Gia Lai...

3
Doanh nhân Nguyễn Thị Sen giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Chị Dương Thị Hồng - phụ trách “Hội tình thương Pleiku” chuyên làm công tác từ thiện, tâm sự: “Kể từ khi dịch Covid - 19 bùng phát, các thành viên trong Hội của chúng tôi rất ngại đi ra ngoài làm từ thiện. Tuy nhiên, hưởng ứng lời kêu gọi của chị Sen, chúng tôi đồng lòng, dốc hết sức mình vì bà con. Có thể nói rằng, doanh nhân Nguyễn Thị Sen và Công ty của chị ấy là tấm gương tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội tại Gia Lai”.

Chưa dừng lại ở đó, vào đầu tháng 9/2021, cá nhân đảng viên Nguyễn Thị Sen còn chi tiền túi của mình, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai trao tặng 1.200 suất quà trị giá 500 triệu đồng hỗ trợ người dân TP.Pleiku gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Không lâu sau, cũng với số tiền tương tự, doanh nhân này đã trao tặng người dân tại tỉnh Kon Tum khắc phục khó khăn do dịch Covid - 19.

7

Doanh nhân Nguyễn Thị Sen nhận bằng khen của UBND tỉnh Gia Lai.

Ghi nhận tấm thịnh tình trên, bà Phạm Thị Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai từng phát biểu: “Cảm ơn sự cộng đồng trách nhiệm và những đóng góp của Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai cũng như cá nhân bà Nguyễn Thị Sen đối với công tác an sinh xã hội, phòng-chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Mong rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp và doanh nhân làm được điều tương tự như chị Sen”.

Còn doanh nhân này thì sao? “Thời gian tới, Công ty chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản trị điều hành, đề ra giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương trong các hoạt động từ thiện, giảm nghèo và an sinh xã hội”, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Sen chia sẻ.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Sen đã hơn 40 năm tham gia kinh doanh ở Gia Lai, qua nhiều thăng trầm, hiện bà đang là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, Chủ tịch Hội đồng quản trị của 4 công ty cổ phần: Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai, Công ty CP Chè Bàu Cạn, Công ty CP Công trình Đô thị Gia Lai, Công ty TNHH Quang Anh.

Ghi nhận những đóng góp và thành quả đã đạt được, Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Miền Núi Gia Lai được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Ba, Huân chương Lao động hạng Hai. Cùng với đó, các công ty do bà Sen làm chủ tịch HĐQT 5 năm liền được Chính phủ tặng Cờ thi đua (2014-2018) và nhiều bằng khen khác của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Riêng cá nhân bà Nguyễn Thị Sen được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Hai, và được Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”

Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”

DNTH: Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; hướng tới Ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày 18/4/2021, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”.
Tìm được chủ nhân của chiếc xe bị bỏ quên tại công viên

Tìm được chủ nhân của chiếc xe bị bỏ quên tại công viên

DNTH: Ngày 1-3, Đội Cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) đã bàn giao chiếc xe bị mất cho anh Hoàng Anh Nam (sinh năm 1992 ở Nho Quan, Ninh Bình).
Tư tưởng phát triển kinh tế bao trùm trong Di chúc của Bác Hồ

Tư tưởng phát triển kinh tế bao trùm trong Di chúc của Bác Hồ

Đến năm 2019, Bản Di chúc của Bác Hồ đã tròn một nửa thế kỷ. Đây là tài sản vô cùng quý báu của dân tộc. Tư tưởng phát triển kinh tế đề cập trong Di chúc là một trong những tư tưởng quan trọng định hướng phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân. Đây vừa là mệnh lệnh thiêng liêng, vừa là mục tiêu bao trùm và động lực nền tảng thúc đẩy nền kinh tế đất nước bước sang giai đoạn phát triển mới từ năm 2019.
Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng Đảng

Điều đặc biệt trong bài viết cuối cùng của Bác Hồ về xây dựng...

Theo PGS -TS Nguyễn Minh Tuấn, trong suốt cuộc đời của Hồ Chủ tịch, Người có hơn 60 bài viết liên quan đến đạo đức cách mạng, có lẽ đây là vấn đề được Bác đề cập nhiều nhất trên báo chí. Bài báo cuối cùng của Người về đạo đức cách đây tròn 50 năm (ngày 3.2.1969) đó là “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” đến nay vẫn nguyên giá trị.
Lê Hồng Chương – Người cựu chiến binh nặng lòng vì đồng đội.

Lê Hồng Chương – Người cựu chiến binh nặng lòng vì đồng đội.

DNTH: Nổi bật trong phong trào “cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” gương mẫu trên địa bàn huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa là tấm gương cựu chiến binh (CCB) Lê Hồng Chương. Sau những năm tháng chiến tranh khốc liệt, trở về cuộc sống đời thường, người CCB ấy, luôn phát huy truyền thống “anh bộ đội Cụ Hồ” gan dạ trong chiến đấu, sáng tạo, đổi mới trong phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương và hơn hết luôn nặng lòng, giúp đỡ đồng chí, đồng đội.
Những chiến binh thầm lặng nơi địa đầu biên giới

Những chiến binh thầm lặng nơi địa đầu biên giới

Những năm qua, phong trào “Thi đua Quyết thắng” được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (BPCKQT) Móng Cái lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trưng bày đặc biệt 'Luôn có Bác trong tim'

Trưng bày đặc biệt 'Luôn có Bác trong tim'

Triển lãm chuyên đề “Luôn có Bác trong tim” giới thiệu những hình ảnh, tài liệu tiêu biểu phản ánh sự lãnh đạo, chỉ đạo và tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Quân đội nhân dân Việt Nam.
Điều đặc biệt về tướng Đồng Sỹ Nguyên trên đường Trường Sơn huyền thoại

Điều đặc biệt về tướng Đồng Sỹ Nguyên trên đường Trường Sơn...

Thiếu tướng Hoàng Kiền, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh, Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, trong thời gian ở Trường Sơn, ông có những kỷ niệm, chứng kiến nhiều việc làm của vị Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn Đồng Sỹ Nguyên. Đó đều là dấu ấn đặc biệt thể hiện tầm vóc, tư tưởng của vị tướng tài.