Thứ tư, 08/02/2023, 20:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Hà Tĩnh và trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ Khai giảng “Hợp tác đào tạo sinh viên”

Sáng ngày 6/10, Formosa Hà Tĩnh phối hợp với trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức lễ Khai giảng chương trình “Hợp tác đào tạo sinh viên”.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Ông Ngưu Tuấn Phát – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) bày tỏ: "Nhiều năm qua, trong công tác tuyển dụng nhân sự, thu hút nhân tài doanh nghiệp luôn ưu tiên đối tượng là người địa phương. Tháng 6/2022, công ty đã quyết định ký kết “Hợp đồng đào tạo sinh viên” với trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh, hi vọng có thể tạo cơ hội việc làm cho con em tỉnh nhà sau khi tốt nghiệp”. Tham dự buổi khai giảng có ông Đặng Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở LĐ -TB&XH Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh); ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh cùng nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh.

z3779866877028_0373d65bc87b642490157804a4fa9064
Ông Ngưu Tuấn Phát - Phó Tổng giám đốc Công ty Formosa Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, phía doanh nghiệp và nhà trường đã hợp tác mở khóa đào tạo chuyên về ngành gang thép. Với khóa đào tạo này, Formosa Hà Tĩnh hi vọng trước khi tốt nghiệp, các sinh viên tham gia sẽ có đủ các kiến thức, tay nghề chuyên môn về quy trình luyện gang thép. “Phía doanh nghiệp cũng tạo điều kiện để các sinh viên có thể đến nhà máy thực tập và sớm làm quen với môi trường làm việc. Những điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có cơ hội tìm việc làm tại quê hương, ổn định công việc sau khi ra trường”, ông Ngưu Tuấn Phát cho biết thêm.

Được biết, tham gia khóa “Hợp tác đào tạo sinh viên” lần này trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh đã chọn ra 50 học sinh ưu tú của các chuyên ngành điện công nghiệp, hàn và công nghệ ô tô.

Chương trình “Hợp tác đào tác sinh viên” sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, Formosa Hà Tĩnh sẽ bố trí nhân viên có kinh nghiệm giảng dạy nghiệp vụ chuyên ngành về gang thép và ngoại ngữ (ngoại ngữ sẽ do nhà trường bố trí giảng viên và nội dung giảng dạy). Thời gian học là 2 tuần/1 lần; Giai đoạn 2, trước khi sinh viên hoàn thành năm thứ 2 tại trường Trung cấp, Formosa Hà Tĩnh sẽ sắp xếp tạo cơ hội cho các em đi thực tập thực tế và quan sát môi trường sản xuất trong hai tháng để hiểu rõ về môi trường làm việc của nhà máy.

z3779866869179_b8ab2f55082563a4230cd12c1da04ec2
Ông Ngưu Tuấn Phát đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh trao quà cho tân sinh viên.

Trong thời gian thực tập, sinh viên sẽ được hỗ trợ chỗ ở cùng chi phi ăn uống và lương thực tập. Sau khi tốt nghiệp, Formosa Hà Tĩnh sẽ ưu tiên sắp xếp vào làm việc doanh nghiệp và trở thành đối tượng lựa chọn cán bộ dự bị quan trọng của Công ty. Trong thời gian qua FHS luôn luôn nỗ lực tạo môi trường làm việc tốt, đồng hành phát triển cùng địa phương, đặc biệt chung tay cùng với chính quyền địa phương phòng chống dịch Covid - 19, đảm bảo sản xuất thuận lợi, bảo đảm ổn định đời sống kinh tế cho nhân viên và gia đình.

Vì vậy lần này Công ty Formosa Hà Tĩnh cùng với trường trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức hợp tác đào tạo về công nghiệp để sinh viên có thể áp dụng những gì đã học, doanh nghiệp có thể ươm mầm tài năng của địa phương, cùng với trường học của địa phương tạo ra kết quả có lợi cho đôi bên.

Phạm Mơ

Cùng chuyên mục

Công tác tuyển quân tại Mê Linh đã đạt 100% chỉ tiêu, sẵn sàng cho ngày giao quân năm 2022

Công tác tuyển quân tại Mê Linh đã đạt 100% chỉ tiêu, sẵn sàng cho...

DNTH: Đến nay, huyện Mê Linh, Hà Nội đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị và sẵn sàng để ngày hội giao quân 2022 diễn ra trang trọng, an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch Covid - 19.
APEC 2017 - thắng lợi của Việt Nam và thương mại tự do

APEC 2017 - thắng lợi của Việt Nam và thương mại tự do

Với nỗ lực trong công tác tổ chức của Việt Nam, APEC 2017 đã hoàn thành mục tiêu thúc đẩy thương mại tự do trong tình hình mới.
Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba trên những nẻo Trường Sơn gian khó

Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba trên những nẻo Trường Sơn gian khó

Nhờ sự ủng hộ chí tình chí nghĩa của Chính phủ và nhân dân Cuba anh em, bộ đội Trường Sơn đã lập nhiều kỳ tích, góp phần vào bản hùng ca chiến thắng năm 1975.
Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII

Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 50/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Tỉnh Vĩnh Phúc có thêm thành phố Phúc Yên, “sát vách” Hà Nội

Tỉnh Vĩnh Phúc có thêm thành phố Phúc Yên, “sát vách” Hà Nội

Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc đã được công bố. Cùng lúc, hai xã Tiền Châu và Nam Viêm thuộc thị xã Phúc Yên cũ cũng được nâng cấp thành phường.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên công nhân, người lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên công nhân, người lao...

Chiều 31/5 nhân dịp Tháng Công nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm, gặp gỡ, tặng quà cho công nhân, người lao động của Công ty Điện tử Foster tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh; đến khu nhà trọ, thăm, động viên gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu xin chân thành cảm ơn, tri ân những tình cảm tốt đẹp, quý báu, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, doanh nghiệp, đối tác, bạn đọc gần xa… đã dành cho Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu suốt thời gian qua.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới Hội nghị về biến đổi khí hậu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới Hội nghị về biến...

Mặc dù Việt Nam đã rất nỗ lực nhưng tiềm lực nền kinh tế hiện mới đáp ứng được 30% nhu cầu thích ứng với biến đổi khí hậu của quốc gia; trong giai đoạn 2021-2030 cần huy động thêm khoảng 35 tỷ USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong thích ứng với biến đổi khí hậu.