Thứ bảy, 28/05/2022, 23:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai: Điểm sáng trong công tác an sinh xã hội  

DNTH: Cùng với việc nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều năm qua, Công ty TNHH XNH Hoa Trang Gia Lai (Công ty Hoa Trang Gia Lai) còn là đơn vị tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp.   
a
Anh Nguyễn Văn Thành (bên trái)- Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao quà từ thiện giúp bà con người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.  

Được biết, thời gian qua, trung bình mỗi năm Công ty Hoa Trang Gia Lai (596 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) chi ra khoảng 1 tỷ đồng để chung tay góp sức, cùng với chính quyền địa phương và một số cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh làm công tác thiện nguyện.  

b
Chị Đặng Thị Thùy Trang (bên phải)- Phó Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao quà từ thiện giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai. 

Chỉ tính riêng trong năm 2021, mặc dù đại dịch Covid-19, biến thể Delta và Omicron diễn biến phức tạp, hoành hành dữ dội khắp thế giới, khiến hầu hết mọi mặt trong đời sống xã hội bị đảo lộn, điêu đứng. Trong đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thế nhưng Công ty Hoa Trang Gia Lai vẫn chi ra gần 1,3 tỷ đồng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, vì cộng đồng. 

IMG_20220103_094704
Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao quà hỗ trợ người dân gặp khó do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19. 

Theo thống kê, trong năm Tân Sửu 2021, từ lãnh đạo tới công nhân viên, người lao động của Công ty này đã tham gia tất cả khoảng 120 hoạt động thiện nguyện. Trung bình cứ 3 ngày tham gia hỗ trợ một chương trình, dự án vì cộng đồng. Với mật độ này, có thể nói Hoa Trang Gia Lai là một trong những công ty, doanh nghiệp tại Gia Lai tích cực, tiêu biểu hàng đầu tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

271677381_303523431606412_3949227024233310668_n
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Thành (bìa phải), chị Đặng Thị Thùy Trang (bài trái) trao quà từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai. 

Trong số đó có thể kể tới hoạt động: hỗ trợ Tết Tân Sửu cho người nghèo trên địa bàn TP.Pleiku; đóng góp hàng trăm triệu đồng cả tiền mặt và hiện vật chia sẻ với những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương…  

271749959_461625578973844_5697886521604189565_n
Nhân viên Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai (bên phải) trao tiền hỗ trợ người dân về quê tránh dịch Covid -19 bị tai nạn giao thông điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ. 

Hỗ trợ, động viên nhân viên y tế, đội ngũ y bác sỹ tỉnh Gia Lai tăng cường vào TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương tham gia công tác phòng- chống dịch Covid-19; đóng góp kinh phí nhằm “tiếp sức” giúp một số chùa, nhà thờ chăm lo những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; hỗ trợ máy tính giúp nhiều em học sinh tại TP.Pleiku học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid - 19…  

1
Anh Nguyễn Văn Thành (bên phải)- Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao tiền xây dựng nhà tình nghĩa giúp các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai. 

Anh Nguyễn Văn Thành- Giám đốc Công ty Hoa Trang Gia Lai tâm sự: “Với tôi, doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững và mạnh mẽ trong môi trường kinh doanh lành mạnh, cùng với đó là chất lượng cuộc sống của người dân gần nơi doanh nghiệp hoạt động ngày càng được cải thiện. Đối với Hoa Trang Gia Lai, từ lâu luôn xem các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội là một phần của… văn hóa doanh nghiệp”.

2
Chị Đặng Thị Thùy Trang (bên trái)- Phó Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai, nhận bằng khen UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

“Bởi vậy, dù thuận lợi hay khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thì hàng tháng, thậm chí hàng tuần và quanh năm như thế, các thành viên trong Công ty đều thay phiên nhau đồng hành với chính quyền địa phương, đơn vị, các tổ chức xã hội trao quà từ thiện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh ngặt nghèo, từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống".

IMG_20211231_072237
Anh Nguyễn Văn Thành (bìa trái) - Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai được Sở Công thương tuyên dương nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: Minh Vỹ.

"Thật lòng mà nói, với chúng tôi thì tham gia các hoạt động thiện nguyện không chỉ là văn hóa doanh nghiệp mà đó còn là thói quen không thể khác được. Nếu chúng tôi không đi thăm, tặng quà cho một số nơi thì cảm thấy rất nhớ, còn người nhận thì họ mong ngóng…”, anh Thành chia sẻ thêm.

Nhân viên Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao quà tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Minh Vỹ. 
Nhân viên Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao quà tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Minh Vỹ. 

Coi hoạt động từ thiện, an sinh xã hội là một phần không thể thiếu của văn hóa doanh nghiệp, điều này sẽ giúp cộng đồng giải quyết tận gốc vấn đề về xã hội và môi trường, qua đó góp phần tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh cho chính doanh nghiệp đó.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Hội thảo 70 năm tác phẩm dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hội thảo 70 năm tác phẩm dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh điều này tại hội thảo 70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Xây dựng Đảng về đạo đức: Bồi đắp niềm tin với Đảng

Xây dựng Đảng về đạo đức: Bồi đắp niềm tin với Đảng

Trước thềm Đại hội đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, việc xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng vẫn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của từng đảng viên và tổ chức Đảng.
Tổ chức đón tiếp chu đáo đồng bào cả nước về viếng Bác

Tổ chức đón tiếp chu đáo đồng bào cả nước về viếng Bác

Tiếp tục làm tốt công tác đón tiếp, tuyên truyền nhằm phát huy tốt ý nghĩa chính trị, văn hóa, giáo dục của Công trình Lăng, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, Khu di tích K9. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tổ chức đón tiếp chu đáo cho đồng bào cả nước, nhất là các đoàn gia đình chính sách, người có công về viếng Bác.
Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam với các nước

Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Việt...

Việc tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài góp phần phát triển và làm sâu sắc thêm quan hệ nhiều mặt, nhiều lĩnh vực của Việt Nam với các nước, các tổ chức trên thế giới; nâng cao tinh thần tự hào dân tộc, giúp gắp kết, củng cố và phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Cả nước chung tay vì người nghèo

Cả nước chung tay vì người nghèo

Phát biểu tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2020, tổ chức vào tối 17/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” không phải là lời hô hào suông, đó là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và mệnh lệnh trong trái tim mỗi chúng ta.
Thiếu tá quân đội nhảy xuống sông Lam cứu người nhảy cầu tự tử giữa trời mưa rét

Thiếu tá quân đội nhảy xuống sông Lam cứu người nhảy cầu tự tử...

Nghe tiếng hô có người nhảy cầu tự tử, Thiếu tá Tuấn không ngại trời mưa rét nhanh chóng nhảy xuống sông Lam cứu sống nạn nhân.
Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong ngày đầu năm mới

Người dân mọi miền Tổ quốc về thăm quê Bác trong ngày đầu năm mới

Trong ngày đầu tiên năm mới Kỷ Hợi 2019, người dân trên mọi miền Tổ quốc đã hành hương về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) để thành kính dâng hoa, dâng hương, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến

Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 63/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp lần thứ 77 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.