Chủ nhật, 24/09/2023, 17:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Thể thao

Coupe De Huế Chuẩn Bị Trở Lại Ngoạn Mục Vào Năm 2021

DNTH: Ban tổ chức sự kiện đua xe đạp hàng đầu Việt Nam đã thông báo hoãn giải đấu Coupe de Huế năm nay do đại dịch COVID-19 và đưa ra một kế hoạch lớn hơn cho giải đua năm 2021.

Coupe de Huế được xem là một trong những giải đua xe đạp thách thức nhất tại châu Á

Giải đua xe đạp Coupe de Huế, sự kiện thể thao hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua đã bị hoãn lại do các lo ngại về an toàn sức khỏe cộng đồng liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Nhiều sự kiện thể thao lớn khác trong nước và khu vực Đông Nam Á cũng không tránh khỏi ảnh hưởng từ đại dịch như Ironman 70.3, giải triathlon được tổ chức thường niên tại Đà Nẵng, cuộc đua vượt chướng ngại vật Spartan Race tại thành phố Hồ Chí Minh và giải chạy Marathon ở Huế. 

Coupe de Huế 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào cùng thời điểm này trong năm tới, hứa hẹn sẽ đem đến một giải đấu hoành tráng với hai chặng đua trong hai ngày liên tiếp trên đường đua được mệnh danh là một trong những “Đường đua khắc nghiệt nhất Việt Nam” tại Cố Đô Huế. Chặng 1, Vua Leo Núi Bạch Mã (Bach Ma KOM), là cuộc đua với độ dốc trung bình 8,3% cho 15,2km và chặng 2 Gran Fondo là một đoạn đua 70km hoặc 140km đi qua những ngọn đồi đẹp như tranh vẽ nằm giữa Huế và A Lưới. Trong 2 ngày thi đấu, những tay đua sẽ chinh phục đường đua với tổng chiều dài 155km và độ cao tổng cộng 3.100m, một thử thách thực sự.

Với khả năng tổ chức giải đua như Coupe de Huế, miền Trung Việt Nam đang dần trở thành một trong những điểm đến mạo hiểm cho những người ưa khám phá.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt vào 2018, Coupe de Huế đã trở thành điểm nhấn trên lịch đấu các giải đua toàn cầu. Sự kiện ngày càng được phát triển và dự kiến sẽ lớn mạnh hơn nữa trong những năm tới.

Việc tạm hoãn sự kiện trong năm nay là một sự nuối tiếc vô cùng lớn đối với các nhà tổ chức, vận động viên tham gia và đông đảo người hâm mộ bộ môn đua xe đạp. Tuy nhiên, đây được xem là một cơ hội để kêu gọi các đối tác và nhà tài trợ mới cho sự kiện, cũng như để cải thiện và nâng cấp các lộ trình đua.

Với nhiều thời gian chuẩn bị hơn, nhà tổ chức tự tin rằng năm 2021 sẽ là một năm bứt phá, hướng đến mục tiêu nâng tầm danh tiếng của cuộc đua trên bản đồ thể thao quốc tế, đồng thời quảng bá hình ảnh miền Trung Việt Nam là một trung tâm của hoạt động đua xe đạp nói riêng và các hoạt động mạo hiểm khác ở Đông Nam Á nói chung.  

“Việc giải đấu bị trì hoãn là điều vô cùng đáng tiếc đối với chúng tôi. Tuy nhiên, quyết định trên là cần thiết trong thời điểm này, khi sự an toàn và sức khỏe của các vận động viên và cộng đồng địa phương là điều quan trọng và ưu tiên nhất”, Les Walters, Giám đốc Hoạt động thể thao tại Laguna Lăng Cô và là quản lý điều hành của Coupe de Huế cho biết. Ông Walters và các thành viên trong ban tổ chức đang trong quá trình đơn giản hóa các chặng đua trong thành phố của Gran Fondo, xây dựng một tuyến đường nhanh hơn, an toàn hơn và trực tiếp hơn đến đích ở trung tâm Cố Đô Huế, di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam.

“Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô cam kết thúc đẩy du lịch thể thao mạo hiểm tại miền Trung Việt Nam và hiện đang xây dựng các mối quan hệ hợp tác mới nhằm làm cho Coupe de Huế trở thành lựa chọn hàng đầu cho các tay đua đam mê xe đạp trong những năm tới. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan du lịch để đảm bảo mang đến địa điểm tổ chức tốt nhất có thể cho các sự kiện thể thao nghiệp dư và chuyên nghiệp trên toàn khu vực,” Adam Calver, Giám đốc sân gôn & Tiếp thị điểm đến của khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô cho hay.    

Ông Walters nói thêm: “Tôi tin rằng đây là chặng đua đường trường trong hai ngày hấp dẫn nhất trên toàn châu Á. Bạch Mã KOM đưa ra những thử thách với độ khó ngang bằng với các chặng trên núi của Tour de France, trong khi không có chặng về đích nào trong các giải đua Gran Fondo ngoạn mục hơn như ở trung tâm kinh thành Huế.”

PV

Cùng chuyên mục

Asian Cup 2019 bắt đầu

Asian Cup 2019 bắt đầu

Lễ khai mạc vòng chung kết bóng đá châu Á lần thứ 17 diễn ra ngắn gọn trên sân Zayed Sports City, thủ đô Abu Dhabi, UAE hôm nay 5/1.
Những người “thắp lửa” võ dân tộc ở Chư Prông

Những người “thắp lửa” võ dân tộc ở Chư Prông

DNTH: Một chiều cuối đông cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chúng tôi đã vượt khoảng 30km từ TP.Pleiku để ghé thăm Trung tâm Huấn luyện Võ thuật cổ truyền dân tộc tại thôn 4, xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
Giải FLC Golf Championship 2018 chính thức khai mạc tại FLC Sam Son Golf Links

Giải FLC Golf Championship 2018 chính thức khai mạc tại FLC Sam Son Golf Links

DN&TH; Sáng 1/1/2018, giải FLC Golf Championship 2018 có cơ cấu giải thưởng lên đến hàng trăm tỷ đồng đã chính thức diễn ra tại Sân FLC Sam Son Golf Links với sự góp mặt của hàng nghìn golfer.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu giao hữu bóng đá với Đoàn Thanh niên Thị xã Cửa Lò

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu giao hữu bóng đá với Đoàn Thanh...

DN&TH; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chiều 26/6 trên sân bóng Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tổ chức buổi giao hữu bóng đá với Đoàn Thanh niên Thị xã Cửa Lò.
HLV Park Hang-seo: "Việt Nam từng gặp những đội còn mạnh hơn Jordan"

HLV Park Hang-seo: "Việt Nam từng gặp những đội còn mạnh hơn Jordan"

Vị thuyền trưởng của tuyển Việt Nam thừa nhận khó khăn trước Jordan nhưng cũng kỳ vọng học trò sẽ có kết quả tốt nhờ kinh nghiệm đối đầu những đối thủ mạnh hơn trước đó.
PVF chuyển nhượng 20 cầu thủ cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp

PVF chuyển nhượng 20 cầu thủ cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp

DNTH: Ngày 28/12/2020, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho 20 học viên ưu tú.
Báo Châu Á: “ĐT Việt Nam đã có trận đấu anh dũng, nhưng quá đáng tiếc”

Báo Châu Á: “ĐT Việt Nam đã có trận đấu anh dũng, nhưng quá đáng...

Không chỉ truyền thông Việt Nam, mà báo chí Châu Á cũng có nhiều bài viết bày tỏ tiếc nuối khi thầy trò HLV Park Hang-seo đã không thể giành được dù chỉ 1 điểm sau trận mở màn với Iraq tại Asian Cup 2019.
Khai mạc giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành phố tại Hà Nội lần thứ VII, năm 2021

Khai mạc giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành phố tại Hà Nội lần...

DNTH: Sáng nay, 18/12, tại sân bóng Yên Hoà, số 224 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá báo chí các tỉnh, thành phố tại Hà Nội lần thứ VII, năm 2021. Giải bóng là dịp để các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, nhà báo thuộc các tỉnh, thành phố làm việc tại Thủ đô có cơ hội giao lưu, rèn luyện sức khỏe.