Thứ ba, 29/11/2022, 07:19

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

CSGT truy xuất thông tin người vi phạm qua dữ liệu căn cước công dân

Qua dữ liệu căn cước công dân (CCCD), CSGT dễ dàng truy xuất các thông tin về người vi phạm giao thông, thuận tiện cho công tác quản lý, xử lý.

 

CSGT truy xuất thông tin người vi phạm qua dữ liệu căn cước công dân 1

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an)

Liên quan đến việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về căn cước công dân (CCCD), Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, hệ thống dữ liệu sẽ giúp công tác xử lý vi phạm giao thông, đăng ký xe được thuận tiện, nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Đại tá Bình ví dụ, như đối với thông tin để phục vụ đăng kí xe, trước kia chúng ta phải đánh tay từ thẻ CCCD, CMTND thì hiện nay, chỉ cần có số thẻ CCCD, là toàn bộ thông tin về ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi ở hiện tại của người đăng ký đã được cập nhật chính xác vào hệ thống của lực lượng CSGT, chúng ta không phải kê khai vào bản giấy.

Với công tác xử phạt vi phạm giao thông, từ dữ liệu CCCD, lực lượng CSGT truy vấn sẽ có ngay thông tin về người và địa chỉ người vi phạm. Từ đó, CSGT sẽ gửi thông báo chính xác đến địa chỉ người vi phạm để đề nghị đến giải quyết vi phạm.

Với hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung, công an khu vực, công an phụ trách xã nơi công dân có vi phạm giao thông đang ở sẽ nắm bắt được thông tin vi phạm giao thông của công dân đó, để đề nghị người vi phạm lên hợp tác với CSGT giải quyết vi phạm. Quy trình này nhanh gọn và chính xác hơn việc trước nay, CSGT gửi thông báo vi phạm đến địa chỉ chủ xe, thông qua đăng kiểm...

CSGT truy xuất thông tin người vi phạm qua dữ liệu căn cước công dân 2

Đội CSGT số 11 (Hà Nội) kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô trên Đại lộ Thăng Long

Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết thêm, với hệ thống dữ liệu CCCD, khi lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường phát hiện vi phạm giao thông, hoặc cần điều tra các vụ việc va chạm TNGT, thì chỉ cần đánh số CCCD là có toàn bộ thông tin liên quan đến người vi phạm.

"Ngày 10/1, Cục CSGT đã thực hiện kết nối với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Ngày 19-20/2, thực hiện thử nghiệm kết nối để nhập số CCCD sẽ có ngay thông tin của người dân để phục vụ công tác nghiệp vụ, đảm bảo sẽ có thông tin chính xác nhất, phục vụ yêu cầu cải cách hành chính trong thời gian tới", Đại tá Bình thông tin.

Theo Văn Huế/ATGT

Cùng chuyên mục

FLC muốn làm đường sắt Viêng Chăn - Vũng Áng hơn 5 tỷ USD

FLC muốn làm đường sắt Viêng Chăn - Vũng Áng hơn 5 tỷ USD

DNTH: Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) đề xuất tham gia hợp tác nghiên cứu, đầu tư tuyến đường sắt Viêng Chăn - Vũng Áng.
Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH: 30/8 phải hoàn thành việc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH: 30/8 phải hoàn thành việc giải ngân hỗ trợ...

DNTH: Tại Hội nghị giao ban toàn quốc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Đào Ngọc Dung cho biết, Quyết định 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ là quyết định nhân văn, nhân ái, cần thiết. Theo Bộ trưởng, người lao động rất chờ đợi nhận khoản tiền hỗ trợ thuê nhà, nhưng tiến độ giải ngân gói chính sách này rất chậm, chưa đáp ứng yêu cầu của người lao động.
Hiệp Hòa (Bắc Giang): Công trình thi công có dấu hiệu mất an toàn

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Công trình thi công có dấu hiệu mất an toàn

DNTH: Nhà thầu thi công 02 Dự án công trình xây mới nhà 3 tầng 12 phòng Trường THCS và Trường Tiểu học do UBND Thị trấn Thắng (Hiệp Hòa – Bắc Giang) làm Chủ đầu tư đã khởi công công trình từ 09/7/2021. Tuy nhiên, dường như Chủ đầu tư hoàn toàn phó mặc cho Nhà thầu thi công, không giám sát, kiểm tra, đôn đốc... dẫn đến nhiều nguy cơ cao về an toàn lao động, chất lượng công trình và cả vấn đề bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.
Những con hẻm “chết người” ở Nha Trang là sự trả giá do phá quy hoạch

Những con hẻm “chết người” ở Nha Trang là sự trả giá do phá quy...

"Từ một thành phố đáng sống, nay Nha Trang quá chật, chúng ta đang phải trả giá cho việc phá vỡ quy hoạch", Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa nói.
Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn

Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người...

Yêu thích thiên nhiên, muốn được sống hoà mình vào thiên nhiên, hoạ sĩ Khánh dành gần 20 năm để trồng cây và đợi cây lớn. Khi cây đủ chắc khoẻ, ông tiến hành dựng căn nhà với độ cao gần 10 mét trên ngọn những chiếc cây này.
Đường Láng thay đổi bất ngờ, dân Thủ đô cứ ngỡ đang lạc vào đường phố Singapore

Đường Láng thay đổi bất ngờ, dân Thủ đô cứ ngỡ đang lạc vào...

Đường Láng thay đổi nhanh chóng sau khi xén vỉa hè và mở rộng mặt đường, khiến nhiều người qua đây ngỡ rằng mình đang lạc vào một con đường nào đó ở Singapore.
Dự án hạ tầng khu công nghiệp Prodezi, Long An được chấp thuận với vốn đầu tư 4.604,768 tỷ đồng

Dự án hạ tầng khu công nghiệp Prodezi, Long An được chấp thuận với...

DNTH: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Prodezi có quy mô 400 ha được thực hiện tại xã Lương Hòa và xã Tân Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Nguy cơ hỏa hoạn tại chung cư ngõ 260 Đội Cấn: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý

Nguy cơ hỏa hoạn tại chung cư ngõ 260 Đội Cấn: Chủ tịch Hà Nội chỉ...

Người dân sống cạnh chung cư ngõ 260 Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) đang thấp thỏm lo âu, nếu có hỏa hoạn xảy ra không hiểu xe cứu hỏa sẽ “vượt ải” bãi trông giữ xe có mái che kiên cố như thế nào?