Chủ nhật, 29/01/2023, 19:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh: Thành lập tổ hỗ trợ và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp

DN&TH; Nhằm mục đích đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng chăm sóc doanh nghiệp, giảm thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Mới đây, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã Thành lập tổ hỗ trợ và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp.

 

“ Tận tụy , Nhanh chóng nhất, Hài lòng nhất ”

Tổ hỗ trợ và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp được thành lập với sứ mệnh nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tổ có chức năng tiếp nhận tổng hợp ý kiến của doanh nghiệp, trực tiếp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan tại Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh.        

Vậy nên,  các doanh nghiệp có khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hải quan có thể gửi thông tin qua hòm thư haiquanqn@hqqn.vn hoặc điện thoại trực tiếp (tiếp nhận 24/24 giờ và 7/7 ngày trong tuần) qua số: 0203.3826148 hoặc 0969.596.646. 
Định kỳ các thành viên trong tổ hỗ trợ, cung cấp thông tin này sẽ trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp để lắng nghe, tiếp nhận những khó khăn, vướng mắc và nhu cầu thông tin của doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Được biết, Năm 2017 nhờ đổi mới cách thức tiếp cận và đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp từ thụ động sang chủ động, lắng nghe, trao đổi, tìm hiểu, chia sẻ, giải quyết ngay và giải quyết đến cùng khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, Hải quan Quảng Ninh đã góp phần tích cực tạo môi trường kinh doanh XNK thuận lợi, đồng thời giúp tăng thu NSNN, đạt 10.947 tỷ đồng (Đạt 203% chỉ tiêu 5.400 tỷ đồng do Bộ Tài chính giao, vượt 9% chỉ tiêu 10.000 tỷ đồng UBND tỉnh Quảng Ninh giao và vượt 6% chỉ tiêu phấn đấu 10.300 tỷ đồng Tổng cục Hải quan giao).

Chính Bình

Cùng chuyên mục

Đảm bảo an toàn thực phẩm nông nghiệp vẫn còn nhiều thách thức

Đảm bảo an toàn thực phẩm nông nghiệp vẫn còn nhiều thách thức

DNTH: Chiều ngày 21/2, Hội nghị triển khai kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.
Báo chí, phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số đa nền tảng

Báo chí, phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số đa nền tảng

Nghề báo nếu không nhận thức đúng và thay đổi phù hợp thì sẽ bị tụt hậu, thua cuộc, dù quá khứ vẻ vang. Chúng ta đang đứng trước thời điểm bản lề lịch sử của nghề báo mà nếu không nhận thức đúng, đề ra cách thức thay đổi, ứng phó phù hợp sẽ bị tụt hậu, bị thua cuộc dù quá khứ là vẻ vang.
Hà Nội: Một tài xế tới điểm tiêm vaccine, phường ra thông báo khẩn

Hà Nội: Một tài xế tới điểm tiêm vaccine, phường ra thông báo khẩn

DNTH: Một lái xe đã tới điểm tiêm vaccine phường Thịnh Liệt, sau đó đã đi lên tỉnh Lào Cai và được phát hiện dương tính với SARS - CoV - 2.
Thủ tướng chia sẻ quyết sách hợp tác kinh tế mạnh mẽ của ASEAN

Thủ tướng chia sẻ quyết sách hợp tác kinh tế mạnh mẽ của ASEAN

Chiều nay, 25/8, phát biểu khai mạc tại Diễn đàn Kinh doanh ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong khi một số diễn đàn đa phương, như WTO, đang gặp khó khăn, thì Cộng đồng Kinh tế ASEAN có thể là "nơi chốn bình an" để chúng ta cùng nhau hợp tác.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị tổng kết...

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Văn bản giấy tờ là quan trọng nhưng hành động, hành động và hành động càng quan trọng hơn

Văn bản giấy tờ là quan trọng nhưng hành động, hành động và hành...

Chiều 6/2, tại Đà Nẵng, phát biểu tại cuộc gặp mặt thường niên để chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các địa phương ở miền Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phải làm hết sức mình thực hiện nhiệm vụ được giao, văn bản giấy tờ là quan trọng nhưng hành động, hành động và hành động càng quan trọng hơn.
Thủ tướng đặt 5 bài toán lớn cho 'tổng tham mưu' về kinh tế - xã hội

Thủ tướng đặt 5 bài toán lớn cho 'tổng tham mưu' về kinh tế - xã hội

Sáng 19/2, làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), yêu cầu cơ quan có vai trò "tổng tham mưu" về kinh tế - xã hội phải dẫn đầu về bứt phá, Thủ tướng đã đặt ra 5 bài toán lớn.
Doanh nghiệp Nhà nước giữ vị trí then chốt... góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển

Doanh nghiệp Nhà nước giữ vị trí then chốt... góp phần quan trọng ổn...

DNTH: "Chúng ta xác định doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) giữ vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của kinh tế Nhà nước, góp phần quan trọng ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội", là chia sẻ của Thủ tướng Chính tại hội nghị Chính phủ với DNNN về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm huy động nguồn lực của doanh nghiệp nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH)".