Cục Thuế Hà Nội 'bêu tên' hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế
15:38 | 17/09/2020
DNTH: Cục Thuế Hà Nội vừa công khai tên tuổi của một loạt doanh nghiệp chây ì nợ thuế trên địa bàn.
![]() |
Cục Thuế Hà Nội “bêu tên” hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế. (Ảnh minh họa: KT) |
Trong danh sách công khai lần đầu có 144 đơn vị nợ 108,6 tỉ đồng thuế, phí, tiền thuê đất và tiền chậm nộp tính đến ngày 31/7/2020.
Cụ thể, có 141 doanh nghiệp nợ 81,6 tỉ đồng thuế, phí, tiền chậm nộp tính đến ngày 31/7/2020. Trong đó, đứng đầu danh sách này là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang với số nợ hơn 37 tỉ đồng. Theo Cục Thuế Hà Nội, từ ngày 1/8/2020 đến 16 giờ ngày 14/9/2020, công ty này đã nộp hơn 103 triệu đồng tiền nợ vào ngân sách nhà nước.
Trong danh sách doanh nghiệp nợ thuế lần này còn có 2 đơn vị nợ tiền sử dụng đất và tiền chậm nộp là Công ty TNHH kiến trúc phong cảnh Hà Nội (với số nợ hơn 25 tỉ đồng) và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Tam Sơn nợ hơn 1,3 tỉ đồng.
Ngoài ra còn có 1 đơn vị nợ tiền thuê đất và tiền chậm nộp là Công ty TNHH MTV bia rượu Eresson.
Đáng chú ý, đợt này, Cục Thuế Hà Nội cũng công khai lại tên tuổi của 64 đơn vị nợ thuế với số tiền nợ hơn 191,3 tỉ đồng (tính đến ngày 31/7/2020). Đây là các đơn vị nợ thuế đã được Cục Thuế thực hiện công khai những năm trước (giai đoạn 2015 - 2019). Đứng đầu danh sách này là Công ty cổ phần cầu 12 – Cienco1 với số nợ hơn 77 tỉ đồng tính đến ngày 31/7/2020.
Theo báo cáo từ Cục Thuế Hà Nội, từ đầu năm đến nay, Cục Thuế đã công khai lần đầu danh tính của 833 đơn vị với số nợ hơn 419,6 tỉ đồng thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp.
Đồng thời cũng công khai lại 1.963 đơn vị nợ 6.876 tỉ đồng thuế, phí, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, tiền phạt và tiền chậm nộp. Các đơn vị này đã bị công khai các năm trước 2015, 2016, 2017, 2018 hoặc 2019.
Cục Thuế Hà Nội thông tin, sau khi đăng công khai đã có 843 doanh nghiệp nộp 304 tỉ đồng tiền nợ vào ngân sách. Trong đó, đã có 237 doanh nghiệp đến thời điểm 16 giờ ngày 14/9/2020 đã nộp hết số thuế nợ mà cơ quan thuế công khai vào ngân sách nhà nước.
Theo Cẩm Tú/VOV

Xuất khẩu gạo tăng hơn 23% về trị giá
DNTH: Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, từ ngày 1 - 15/1, Việt Nam xuất khẩu trên 268.700 tấn, trị giá gần 165,7 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng tăng 38,7% và về trị giá tăng 23,28%.

Năng suất lao động ngành nông nghiệp tăng trưởng cao nhưng giá trị thấp
DNTH: Lần đầu tiên sau 4 năm, năng suất lao động bình quân cả nước hoàn thành mục tiêu Quốc hội, Chính phủ giao, nhưng sự phân bổ lại không đồng đều giữa các khu vực.

Doanh nghiệp đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh trở lại
DNTH: Trong năm 2024, gần 76.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là dấu hiệu tích cực cho thấy doanh nghiệp đã dần thích nghi trong nền kinh tế và đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh.

Xuất khẩu da giày có thể đạt khoảng 27 tỷ USD
DNTH: Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam cho biết, ngành da giày đã tận dụng tốt lợi thế của các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết để đẩy mạnh xuất khẩu. Nhờ đó, xuất khẩu giày dép, túi xách của Việt Nam...

Sở Công thương Gia Lai hoàn thành 36/36 nhiệm vụ được giao trong năm 2024
DNTH: Năm 2024, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Công thương thực hiện 36 nhiệm vụ, trong đó 100% nhiệm vụ đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng về nội dung và thời gian quy định.

Xuất khẩu gỗ sang Hoa Kỳ có thể đạt 10 tỷ USD
DNTH: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất của ngành gỗ Việt Nam. Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường này có thể đạt 10 tỷ USD năm 2025.
Đô thị cuộc sống
-
Trong tháng 4 mưa đá có thể xuất hiện nhiều
-
2 kỳ nghỉ lễ trong tháng 4/2025 của công chức, viên chức và người lao động
-
Mùa hè năm 2025 sẽ nắng nóng ít gay gắt hơn
-
Gần 60% tổng số xã của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
-
Hội thảo "Chuyển đổi xanh: Động lực phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ"
-
Hành trình khám phá ẩm thực độc đáo ở trái tim Thụy Sỹ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...