Chủ nhật, 05/02/2023, 07:36

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Cùng em vui đến trường - trao tặng yêu thương tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái

DNTH: Ngày 27/8 vừa qua, Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều, Trường Tiểu học Thanh Am phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ quận Long Biên; Phòng Giáo dục và Đào tạo Long Biên – Hà Nội cùng các nhà hảo tâm, đã tổ chức chương trình “Cùng em vui đến trường” tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 trường thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trước thềm năm học mới 2022 - 2023.

Theo chia sẻ của nhà giáo Hứa Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều, trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Qua đó, đã tạo điều kiện giúp nhà trường tổ chức thành công các chương trình thiện nguyện, giáo dục lòng nhân ái cho học sinh.

Trước thềm năm học mới 2022 - 2023, với mong muốn đem lại niềm vui ngày khai trường cho các em học sinh dân tộc thiểu số ở vùng cao Yên Bái. Trường tiểu học Vũ Xuân Thiều đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ quận Long Biên, trường tiểu học Thanh Am cùng các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện “Cùng em vui đến trường”, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bán trú tại 2 trường thuộc xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Sau gần 2 tuần phát động và kêu gọi ủng hộ chương trình thiện nguyện “Cùng em vui đến trường”, Ngày 27/8, đoàn thiện nguyện do nhà giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều làm Trưởng đoàn cùng đại diện các đơn vị tài trợ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, đã vượt chặng đường hơn 200 km đến thăm và tặng quà cho các em học sinh khó khăn và học sinh bán trú tại trường PTDTBT TH Cát Thịnh và Trường TH&THCS Ba Khe.

Ông Phạm Quốc Huy - Phó Chủ tịch HĐND xã Cát Thịnh cho biết: xã Cát Thịnh là một xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Yên Bái, xã có 26 thôn, bản với nhiều dân tộc sinh sống như: Thái, Tày, Mông, Mường… trong đó đồng bào Mông là dân tộc thiểu số đông nhất. Cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, số học sinh nghèo và cận nghèo chiếm tỉ lệ khá cao, rất cần được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, xã hội.

Chia sẻ về chương trình, nhà giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn phát động ủng hộ, Ban Tổ chức chương trình thiện nguyện “cùng em vui đến trường” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất của các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chuẩn bị tâm thế bước vào năm học mới .

Hành trình "Cùng em vui đến trường" đã đến hai điểm trường là Trường PTDTBT TH Cát Thịnh trao tặng 270 xuất quà cho học sinh, mỗi xuất gồm: 01 bộ quần áo mới, 5 quyển vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo; 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó, đồng thời, đoàn đã trao tặng tới nhà trường: 01 ti vi, 01 bộ trống đội, 1.000 kg gạo tẻ, 105 chai nước mắm, 11 thùng bột nêm và bột canh, 10 thùng khẩu trang; 30 thùng sách thư viện, sách giáo khoa, quần áo đã qua sử dụng.

Cảm động trước tấm lòng của đoàn, nhà giáo Đặng Văn Tài, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH Cát Thịnh đã gửi lời cảm ơn và cho biết: "đây là món quà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần to lớn đối với các em học sinh và nhà trường. Đoàn đã không quản đường xa, mưa bão mang sách vở, quần áo, phương tiện lương thực, đồ dùng… đến cho các em học sinh bán trú, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm của đoàn đã tiếp bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường đầy phấn khởi và có động lực bước vào năm học mới tràn đầy niềm tin, tình yêu thương và vui đến trường như thông điệp mà đoàn mong muốn. Thay mặt cho Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDTBTTH Cát Thịnh trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới cô Hiệu trưởng Hứa Thu Huyền, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thuý Vân cùng các nhà hảo tâm đã lan toả yêu thương đến với các em.

Tại Trường TH&THCS Ba Khe đoàn cũng đã trao tặng 230 xuất quà cho học sinh, mỗi xuất gồm: 01 bộ quần áo mới, 5 quyển vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo; 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó và trao tặng tới nhà trường 01 ti vi, 01 bộ trống đội, 1.300 kg gạo tẻ, 105 chai nước mắm, 11 thùng bột nêm và bột canh, 10 thùng khẩu trang; 05 giá sách thư viện, 20 chiếc đồng hồ đeo tay, 30 thùng sách thư viện, sách giáo khoa và một số quần áo đã qua sử dụng.

Đại diện cho đoàn, nhà giáo Thu Huyền cũng chia sẻ, chương trình thiện nguyện “Cùng em vui đến trường” là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, vì thế hệ tương lai của đất nước, nhằm chia sẻ, hỗ trợ một phần cho các em học sinh vùng khó khăn có đủ điều kiện để được vui vẻ, hạnh phúc khi đến trường. 

 

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Lớp học dân tộc nội trú 100% đậu đại học tốp đầu, 11 em vào Bách khoa

Nghệ An: Lớp học dân tộc nội trú 100% đậu đại học tốp đầu, 11 em...

Lớp học với toàn bộ học sinh là người dân tộc thiểu số đều đậu vào các trường đại học tốp đầu của cả nước với điểm số xét tuyển trên 20 điểm. Trong đó, có 11/28 bạn đậu vào Đại học Bách khoa Hà Nội.
"Ngày xưa lì xì bằng đồng chinh nhỏ buộc chỉ đỏ chứ không rút tiền ra cho"

"Ngày xưa lì xì bằng đồng chinh nhỏ buộc chỉ đỏ chứ không rút...

"Ngày xưa người ta lì xì cho trẻ nhỏ bằng một đồng chinh nhỏ, buộc vào đó một sợi chỉ màu đỏ biểu hiện cho sự may mắn. Còn bây giờ ta hay rút tiền ra cho giống như kiểu ban phát, như vậy là không nên”.
Hà Nội mở tuyến phố đi bộ thứ 4 tại Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5

Hà Nội mở tuyến phố đi bộ thứ 4 tại Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và...

DNTH: Dự kiến vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, không gian phố đi bộ số 4 của Hà Nội sẽ được đưa vào hoạt động. Đặc biệt, tuyến phố này nằm trong không gian Thành cổ Sơn Tây sắp tròn 200 tuổi.
Cuộc thi cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách 

Cuộc thi cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách 

DNTH: Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2021, Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức cuộc thi “cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”.
Rà soát điều kiện an toàn trước khi học sinh đi học trở lại

Rà soát điều kiện an toàn trước khi học sinh đi học trở lại

DNTH: Theo dự kiến, ngày 8/11, học sinh các lớp đầu cấp, cuối cấp thuộc 18 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội sẽ quay trở lại trường học.  Hiện nay, các huyện ngoại thành đang chuẩn bị cơ sở vật chất; chủ động đánh giá các tiêu chí theo hướng dẫn bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.
Thực hiện khảo sát đối với học sinh lớp 12 tại Hà Nội

Thực hiện khảo sát đối với học sinh lớp 12 tại Hà Nội

DNTH: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sẽ tổ chức kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 trung học phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố vào các ngày 22 và 23/4/2022.
“Thăng Long tứ trấn" - chốn linh thiêng nơi mảnh đất kinh kỳ

“Thăng Long tứ trấn" - chốn linh thiêng nơi mảnh đất kinh kỳ

DNTH: "Thăng Long tứ trấn" là tên gọi chung của 4 ngôi đền thiêng thờ 4 vị thần trấn giữ những vị trí huyết mạch của mảnh đất Thăng Long. Đền Bạch Mã trấn ở phía Đông - thờ thần Long Đỗ; đền Voi Phục trấn ở phía Tây - thờ thần Linh Lang Đại Vương; đền Kim Liên trấn ở phía Nam - thờ thần Cao Sơn Đại Vương và đền Quán Thánh trấn ở phía Bắc - thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ. Trải qua bao biến cố thăng trầm, mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến vẫn tồn tại nhiều nét đẹp bình dị, cổ kính và thiêng liêng của những ngôi đền mang lại.
Vùng cao mùa nước đổ

Vùng cao mùa nước đổ

“Tuyệt đẹp!”, một từ ngắn nhưng khó có thể thay thế cho cảm xúc của du khách khi đến với vùng cao Tây Bắc để chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ vào mỗi đợt tháng năm.