Cùng em vui đến trường - trao tặng yêu thương tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái

19:49 | 29/08/2022

DNTH: Ngày 27/8 vừa qua, Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều, Trường Tiểu học Thanh Am phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ quận Long Biên; Phòng Giáo dục và Đào tạo Long Biên – Hà Nội cùng các nhà hảo tâm, đã tổ chức chương trình “Cùng em vui đến trường” tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 trường thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trước thềm năm học mới 2022 - 2023.

Theo chia sẻ của nhà giáo Hứa Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều, trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Qua đó, đã tạo điều kiện giúp nhà trường tổ chức thành công các chương trình thiện nguyện, giáo dục lòng nhân ái cho học sinh.

Trước thềm năm học mới 2022 - 2023, với mong muốn đem lại niềm vui ngày khai trường cho các em học sinh dân tộc thiểu số ở vùng cao Yên Bái. Trường tiểu học Vũ Xuân Thiều đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ quận Long Biên, trường tiểu học Thanh Am cùng các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện “Cùng em vui đến trường”, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bán trú tại 2 trường thuộc xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Sau gần 2 tuần phát động và kêu gọi ủng hộ chương trình thiện nguyện “Cùng em vui đến trường”, Ngày 27/8, đoàn thiện nguyện do nhà giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều làm Trưởng đoàn cùng đại diện các đơn vị tài trợ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, đã vượt chặng đường hơn 200 km đến thăm và tặng quà cho các em học sinh khó khăn và học sinh bán trú tại trường PTDTBT TH Cát Thịnh và Trường TH&THCS Ba Khe.

Ông Phạm Quốc Huy - Phó Chủ tịch HĐND xã Cát Thịnh cho biết: xã Cát Thịnh là một xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Yên Bái, xã có 26 thôn, bản với nhiều dân tộc sinh sống như: Thái, Tày, Mông, Mường… trong đó đồng bào Mông là dân tộc thiểu số đông nhất. Cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, số học sinh nghèo và cận nghèo chiếm tỉ lệ khá cao, rất cần được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, xã hội.

Chia sẻ về chương trình, nhà giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn phát động ủng hộ, Ban Tổ chức chương trình thiện nguyện “cùng em vui đến trường” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất của các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhằm hỗ trợ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chuẩn bị tâm thế bước vào năm học mới .

Hành trình "Cùng em vui đến trường" đã đến hai điểm trường là Trường PTDTBT TH Cát Thịnh trao tặng 270 xuất quà cho học sinh, mỗi xuất gồm: 01 bộ quần áo mới, 5 quyển vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo; 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó, đồng thời, đoàn đã trao tặng tới nhà trường: 01 ti vi, 01 bộ trống đội, 1.000 kg gạo tẻ, 105 chai nước mắm, 11 thùng bột nêm và bột canh, 10 thùng khẩu trang; 30 thùng sách thư viện, sách giáo khoa, quần áo đã qua sử dụng.

Cảm động trước tấm lòng của đoàn, nhà giáo Đặng Văn Tài, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH Cát Thịnh đã gửi lời cảm ơn và cho biết: "đây là món quà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần to lớn đối với các em học sinh và nhà trường. Đoàn đã không quản đường xa, mưa bão mang sách vở, quần áo, phương tiện lương thực, đồ dùng… đến cho các em học sinh bán trú, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm của đoàn đã tiếp bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn đến trường đầy phấn khởi và có động lực bước vào năm học mới tràn đầy niềm tin, tình yêu thương và vui đến trường như thông điệp mà đoàn mong muốn. Thay mặt cho Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDTBTTH Cát Thịnh trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới cô Hiệu trưởng Hứa Thu Huyền, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thuý Vân cùng các nhà hảo tâm đã lan toả yêu thương đến với các em.

Tại Trường TH&THCS Ba Khe đoàn cũng đã trao tặng 230 xuất quà cho học sinh, mỗi xuất gồm: 01 bộ quần áo mới, 5 quyển vở, đồ dùng học tập, bánh kẹo; 10 xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó và trao tặng tới nhà trường 01 ti vi, 01 bộ trống đội, 1.300 kg gạo tẻ, 105 chai nước mắm, 11 thùng bột nêm và bột canh, 10 thùng khẩu trang; 05 giá sách thư viện, 20 chiếc đồng hồ đeo tay, 30 thùng sách thư viện, sách giáo khoa và một số quần áo đã qua sử dụng.

Đại diện cho đoàn, nhà giáo Thu Huyền cũng chia sẻ, chương trình thiện nguyện “Cùng em vui đến trường” là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, vì thế hệ tương lai của đất nước, nhằm chia sẻ, hỗ trợ một phần cho các em học sinh vùng khó khăn có đủ điều kiện để được vui vẻ, hạnh phúc khi đến trường. 

 

APEC Innovation: Chắp cánh 30 dự án khởi nghiệp sinh viên

DNTH: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Doanh nhân APEC phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo sinh viên - APEC Innovation lần thứ hai.

Dàn sao triệu view đổ bộ E-Concert tại Ngày tài chính số 2026, người hâm mộ háo hức săn vé fanzone

DNTH: Chỉ còn ít ngày nữa, E-Concert - tâm điểm giải trí trong khuôn khổ lễ hội Ngày tài chính số 2026 do báo Tuổi trẻ tổ chức, với sự đồng hành của VPBank và hệ sinh thái sẽ chính thức diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM).

“Say Hi Rực Rỡ”: 19 “Anh trai” vào rừng sâu, ra đảo hoang sinh tồn

DNTH: Sau cơn sốt âm nhạc, 19 “Anh trai” cùng nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm sẽ bước vào một hành trình hoàn toàn mới — nơi không có ánh đèn sân khấu hào nhoáng, chỉ có những thử thách sinh tồn khắc nghiệt giữa thiên nhiên hoang dã.

Gần 700 triệu đồng được BIDV Nam Gia Lai trao tặng dịp tổng kết năm học

DNTH: Nhân dịp tổng kết năm học 2025 - 2026, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nam Gia Lai đã triển khai chuỗi hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, trao tặng học bổng và tài trợ cơ sở vật chất cho các trường...

Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2026 của phường Kim Liên

DNTH: Trẻ em hôm nay là tương lai của đất nước ngày mai. Mỗi ánh mắt trẻ thơ trong sáng, mỗi nụ cười hồn nhiên của các em luôn là niềm hạnh phúc của gia đình, là động lực để xã hội không ngừng phát triển văn minh, nhân ái và...

Bảo đảm Nghị quyết 28 về phát triển văn hóa được triển khai đồng bộ, thống nhất từ 1/7/2026

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 875/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị quyết số 28/2026/QH16 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam (Kế hoạch).

XEM THÊM TIN