Chủ nhật, 29/01/2023, 20:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Cùng thảo luận: Vấn đề nóng nhất của nền kinh tế Việt Nam

DNTH: Sáng ngày 2/5/2019 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương đồng chủ trì, Ban nghiên cứu phát triền kinh tế tư nhân (Ban IV), Báo điển tử VnExpress và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 được tổ chức vào ngày 2 và 3 tháng 5 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội với chủ đề “Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo Nghị quyết 10-NQ/TW của Hội nghị TW 5 khóa VII và Nghị quyết 98-NQ/CP của Chính Phủ”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, sáng nay Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương đồng chủ trì và tổ chức 06 Hội thảo chuyên đề, Tọa đàm chuyên đề, hoạt động triển lãm và kết nối doanh nghiệp trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Công nghiệp, Kinh tế số, Du lịch, Tài chính, Talkshow.

Diễn đàn được tổ chức để đánh giá kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW của Đảng và Nghị quyết 98-NQ/CP năm 2017 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, triển khai quy chế phối hợp công tác của Ban Cán sự đảng Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương. Bên cạnh đó, quảng bá về các thành tựu phát triển và những đóng góp của kinh tế tư nhân Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của kinh tế tư nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Diễn đàn cũng tạo cơ hội cho các cơ quan, tổ chức và doanh nhân trong cả nước được đề xuất ý kiến, kiến nghị với Đảng, Quốc hội, Chính phủ về hoàn thiện các cơ chế, chính sách để kinh tế tư nhân phát triển hơn, thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường XHCN. Đồng thời, diễn đàn cũng là dịp để các doanh nhân tư nhân kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Tại đây, các vấn đề kinh tế vĩ mô sẽ được mổ xẻ, cùng đối thoại chính sách công tư cởi mở giữa đại diện Chính phủ và khối tư nhân. Nhiều hiến kế từ cộng đồng doanh nghiệp cũng sẽ được thảo luận, phân tích, là cơ sở quan trọng để hoàn thiện khung chính sách thúc đẩy sự phát triển của khu vực này sắp tới.

 Với sự tham gia của gần 50 Uỷ viên Trung ương Đảng, hơn 3000 chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp, Diễn đàn được kỳ vọng mang tới nhiều hiến kế quan trọng.

Nam Lê

Cùng chuyên mục

Chủ tịch nước: Chúng ta phải hợp tác để cùng nhau mạnh lên, giàu lên

Chủ tịch nước: Chúng ta phải hợp tác để cùng nhau mạnh lên, giàu lên

DNTH: Sáng 10/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng tại Kỳ họp Quốc hội Lào khóa IX. Chủ tịch nước nêu rõ, một vấn đề quan trọng mà lãnh đạo hai nước và cá nhân tôi luôn trăn trở, đó là phải nâng tầm trụ cột hợp tác kinh tế với những đột phá mới, để tương xứng với tầm cao của quan hệ hữu nghị đặc biệt hai nước. “Không thể mãi nghèo, chúng ta phải hợp tác để cùng nhau mạnh lên, giàu lên”.
‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không yêu nước...’

‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không...

‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không yêu nước, nhưng lại vỗ ngực tự xưng là mình yêu nước...’, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.
Tịch thu 6.900 sim vi phạm

Tịch thu 6.900 sim vi phạm

Sáng nay (4-6), Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động.
Thủ tướng: Phải làm tốt 3 vòng chống dịch

Thủ tướng: Phải làm tốt 3 vòng chống dịch

Chiều nay, 23/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách.
Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương được điều làm Bí thư Hà Nam

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương được điều làm Bí thư Hà Nam

Ngày 21/7, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Du lịch Quảng Ninh 2018: Dự kiến lượng khách du lịch sẽ tăng đột biến

Du lịch Quảng Ninh 2018: Dự kiến lượng khách du lịch sẽ tăng đột...

“Hạ Long - Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” là chủ đề của Năm du lịch quốc gia 2018 – Quảng Ninh, thông tin vừa được lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh đưa ra tại buổi họp báo Công bố kế hoạch triển khai chương trình Năm du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh và thông tin công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Ninh sáng nay (27/12).
Bắt quả tang 13 người đang đánh bạc; xử phạt vi phạm phòng dịch gần 700 triệu đồng

Bắt quả tang 13 người đang đánh bạc; xử phạt vi phạm phòng dịch...

DNTH: Từ 15h ngày 10/9/2021 đến 15h ngày 11/9/2021, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã xử phạt 317 vụ, thu phạt 683.350.000 đồng; Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt quả tang 13 người đang có hành vi tổ chức đánh bạc được thua bằng tiền.
Ông Trần Quốc Vượng giữ chức Thường trực Ban Bí thư

Ông Trần Quốc Vượng giữ chức Thường trực Ban Bí thư

Bộ Chính trị vừa có quyết định về công tác cán bộ ở vị trí Thường trực Ban Bí thư và Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương.