Cuộc hội ngộ nghĩa tình của HLV Park Hang-seo với bầu Đức
13:51 | 23/05/2025
DNTH: HLV Park Hang-seo được nhiều người xem là ân nhân của bóng đá Việt Nam, còn bầu Đức là ân nhân của HLV Park Hang-seo. Sau mỗi sự kiện đáng nhớ, thầy Park thường lên Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai thăm bầu Đức.
Sáng 23/5, không lâu sau khi được bầu giữ chức Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2028, ông Park Hang-seo – cựu HLV đội tuyển Việt Nam trở lại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).
Tại đây, tiếp đón thầy Park có ông Đoàn Nguyên Đức (còn gọi “bầu Đức”) – Chủ tịch CLB Bóng đá HAGL; ông Nguyễn Tấn Anh - Giám đốc điều hành CLB HAGL; HLV Vũ Tiến Thành – Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL, Giám đốc Học viện LPBank HAGL cùng khoảng 200 thành viên Ban huấn luyện, cầu thủ, học viên tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng.
Như những người thân trong gia đình lâu ngày gặp lại, ngay sau khi đặt chân xuống Sân bay Pleiku, thầy Park và các thành viên trong đại gia đình HAGL dành cho nhau những ánh mắt trìu mến, cái bắt tay nồng ấm, lời chào, thăm hỏi ân cần.
Sau màn chào hỏi thắm thiết, Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc đi tham quan cơ ngơi khang trang, hiện đại, sạch đẹp của Học viện LPBank HAGL, như phòng Khoa học thể thao, Y học thể thao, Nghe nhìn, phòng tập thể lực…
HLV Park Hang-seo đánh giá, so với trước đây, hiện nay cơ sở vật chất Học viện LPBank HAGL có nhiều thay đổi, các phòng, ban đẹp hơn, có thể đáp ứng nhu cầu tập huấn của đội tuyển quốc gia. Cách trang trí các câu khẩu hiệu ở các phòng, ban tạo hứng khởi cho các học viên, cầu thủ trong tập luyện và thi đấu.
Trở lại Gia Lai lần này, thầy Park trao tặng bầu Đức một món quà đặc biệt, hết sức ý nghĩa, đó là tấm danh thiếp ghi dòng chữ, Park Hang-seo - Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc.
“Kể từ khi giữ chức Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc đến nay, đây là lần đầu tiên tôi tặng tấm danh thiếp của mình tại Việt Nam, người đó là bầu Đức. Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên gặp bầu Đức tại Seoul, Hàn Quốc. Từ đó mở ra khoảng thời gian 5 năm 4 tháng tôi làm việc với bóng đá Việt Nam. Trong khoảng thời gian đó, bầu Đức luôn luôn đứng sau hỗ trợ rất nhiệt tình, tôi mãi nhớ về những việc anh ấy đã giúp tôi và bóng đá Việt Nam trong thời gian qua”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.
Thầy Park cho biết thêm: “Trở lại thăm bầu Đức và CLB HAGL trong khi mùa giải V.League 2004-2025 đang bước vào giai đoạn nước rút, tôi có phần bối rối. Nhưng thú thật, trên cương vị mới, thời gian tới tôi bận nhiều việc, sang Iraq, Mỹ… cùng đội tuyển Hàn Quốc chuẩn bị cho Vòng chung kết World Cup 2026, đây là thời gian phù hợp đối với tôi trở lại Gia Lai”.
Đáp lại tấm thịnh tình trên, bầu Đức chia sẻ: “Cảm ơn HLV Park Hang-seo trở lại Gia Lai thăm chúng tôi. Trên cương vị mới, xin chúc thầy Park gặt hái nhiều thành công, chúc đội tuyển Hàn Quốc thi đấu tốt tại Vòng chung kết World Cup 2026”.
Việc trở lại Gia Lai không lâu sau khi đắc cử chức Phó chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc, cho thấy HLV Park Hang-seo thể hiện tình cảm đặc biệt đối với bầu Đức.
Trước đó, bầu Đức là người đã đưa HLV Park Hang-seo sang Việt Nam và là người trả lương cho ông trong những năm đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Từ đây, mở ra thời kỳ vàng son của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.
Dưới thời thầy Park, từ cuối năm 2017 đầu 2023, bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công với tấm HCB Giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, hai lần giành HCV SEA Games 2019 và 2021 và đưa đội tuyển lần đầu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á. Khoảng thời gian này, Việt Nam luôn duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực, đồng thời là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.
Hiện, thầy Park điều hành Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang-seo ở Việt Nam và làm cố vấn cho đội hạng Nhì Bắc Ninh. Trước đây, Học viện Bóng đá quốc tế Park Hang-seo có 2 học viên gia nhập Học viện LPBank HAGL, sắp tới đây sẽ có thêm 3 gương mặt nữa khoác áo đội U15 LPBank HAGL thi đấu giải toàn quốc.
Dự kiến, chiều nay HLV Park Hang-seo sẽ dự khán sân Pleiku, chứng kiến trận đấu có tính “sinh tử” đối với đội khách, khi CLB HAGL tiếp đón SHB Đà Nẵng.
Minh Vỹ
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- thăm bầu Đức /
- ân nhân bầu Đức /
- CLB Bóng đá HAGL /
- Học viện LPBank HAGL /
- Park Hang-seo /
- Đoàn Nguyên Đức /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Tuyển Việt Nam thua trận cầu quan trọng trước Malaysia
DNTH: Malaysia lột xác bằng đội hình gồm nhiều cầu thủ nhập tịch. Họ vượt qua Việt Nam với cách biệt lớn nhất trong lịch sử đối đầu giữa hai đội trong khoảng 30 năm trở lại đây. Tuy nhiên, trận thua này mang nhiều tính thời...

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành, tiếp sức cho các đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam
DNTH: Herbalife Việt Nam vừa phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức cho các Thành viên độc lập và nhân viên Herbalife Việt Nam đến gặp gỡ và giao lưu cùng các tuyển thủ Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam, Đội tuyển Bóng đá...

CLB Kon Tum gây sốc tại Đà Nẵng trong ngày thủ môn nhập viện
DNTH: Thay người hợp lý, thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, thủ môn quả cảm... CLB Bóng đá Kon Tum gây sốc trong ngày mở màn lượt về Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025.

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi
DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.
HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng
DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.

Rực rỡ sắc cờ dưới chân núi Hàm Rồng – điểm hẹn bóng đá và du lịch
DNTH: Những ngày này, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện LPBank HAGL khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.
Đô thị cuộc sống
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
-
Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Vinmec khai trương phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại tại Vinhomes Grand Park
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
-
Cấp cứu thành công một bệnh nhân người Campuchia bị tai nạn lao động
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...