Thứ năm, 07/07/2022, 17:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Cựu chiến binh phải là tấm gương cho thế hệ sau học tập

Đó là mong muốn của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong Lễ mít tinh kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng Toàn dân và 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam chiều ngày 21/12/2018 tại Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói chuyện tại lễ mít tinh

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói chuyện tại lễ mít tinh

Nói chuyện, trao đổi thân mật với các cựu chiến binh của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, quân đội Việt Nam là một quân đội anh hùng, có truyền thống hào hùng. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đã trở thành một di sản quý báu của quân đội Việt Nam. Bộ đội Cụ Hồ là những người lính chất phác, giản dị, hiền lành, họ từ nhân dân mà ra, vì nhân dân hy sinh và được nhân dân yêu thương coi như con.

Bộ trưởng đã khái quát lại sáu lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Bưu chính là hạ tầng chuyển phát và logistics cho thương mại điện tử. Một sứ mạng quan trọng khác của bưu chính là cung cấp dịch vụ công, thực hiện phần lớn những hoạt động của cơ quan nhà nước. Viễn thông là hạ tầng kết nối cho nền kinh tế số. CNTT là chính phủ điện tử, ứng dụng CNTT, chuyển đổi số quốc gia, kinh tế số, thành phố thông minh. An toàn, an ninh mạng là tạo ra một không gian mạng an toàn nhằm thúc đẩy một xã hội số. Công nghiệp ICT là phát triển các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, tập trung vào công nghệ cao, là công nghiệp sản xuất phần mềm, phần cứng, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp ứng dụng CNTT, công nghệ nội dung số, công nghiệp an ninh mạng, công nghiệp sản xuất IoT, phát triên và ứng dụng các công nghệ của Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. Về công tác tuyên truyền, báo chí cần phải tạo được niềm tin, đồng thuận xã hội, tạo ra khát vọng về việc xây dựng Việt Nam hùng cường.

Cựu chiến binh phải là tấm gương cho thế hệ sau học tập - ảnh 1
 Đại diện cựu. chiến binh Bộ TT&TT chụp ảnh lưu niệm

Trong bối cảnh ngành ICT trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ, CMCN 4.0 đang tạo ra những thay đổi lớn lao, Bộ trưởng nhấn mạnh, đất nước Việt Nam muốn phát triển, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình, phải đẩy mạnh ứng dụng ICT vào tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội. Bộ TT&TT đóng vai trò rất quan trọng với những sứ mạng và nhiệm vụ to lớn bởi ICT là nền tảng của mọi lĩnh vực.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, để Bộ TT&TT thực sự bứt phá, thực hiện được các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, các đồng chí cựu chiến binh hiện đang công tác tại các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ hãy mãi mãi gìn giữ tinh thần của Bộ đội Cụ Hồ và hãy lan tỏa tinh thần ấy cho mọi người xung quan trong đơn vị, doanh nghiệp của mình. Đó là sự kỷ luật, sự không ngại gian khổ, khó khăn và không quản hy sinh. Với tinh thần ấy, các cựu chiến binh thực sự là những tấm gương cho các thế hệ đi sau học tập

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Tư tưởng Hồ Chí Minh về mô hình và con đường tổng quát phát triển Việt Nam

Tư tưởng Hồ Chí Minh về mô hình và con đường tổng quát phát triển...

DNTH: Mang trong mình ý chí, khát vọng tìm con đường giải phóng dân tộc, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tìm đến, vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của đất nước, từng bước định hình con đường cách mạng của dân tộc, trong đó có quan điểm về mô hình và con đường phát triển của Việt Nam.
Người cựu chiến binh phát triển kinh tế gia đình từ mô hình trang trại

Người cựu chiến binh phát triển kinh tế gia đình từ mô hình trang trại

DNTH: Sau khi trở về từ quân ngũ, cựu chiến binh Đặng Văn Chiến ở thôn Lương Xá (xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội), luôn phát huy phẩm chất của người lính cụ Hồ, mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, vươn lên làm giàu cho gia đình. Ông luôn sẵn sàng chia sẻ cùng đồng đội kinh nghiệm trong sản xuất, trở thành tấm gương điển hình trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”.
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng viên

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng...

Trong rất nhiều bài nói, bài viết, Bác đã chỉ ra những tiêu chuẩn của người đảng viên và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên coi rèn luyện đạo đức cách mạng là nhu cầu nội tại, thường xuyên và liên tục.
Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ...

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).
50 năm Di chúc Bác Hồ: Những chỉ dẫn sâu sắc về chỉnh đốn Đảng

50 năm Di chúc Bác Hồ: Những chỉ dẫn sâu sắc về chỉnh đốn Đảng

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch đường lối đúng đắn cho Đảng ta trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay và mai sau.
Thiên tài Hồ Chí Minh qua những tài liệu quý từ Pháp, Mỹ

Thiên tài Hồ Chí Minh qua những tài liệu quý từ Pháp, Mỹ

Những tư liệu quý mà Pháp và Mỹ dày công sưu tầm đã cho thấy tầm vóc thiên tài của Người đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.
Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn...

DNTH: Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (15/5/1921-15/5/2021); Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn với tiêu đề “Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch”.
Huyện miền núi Hà Tĩnh huy động gần 9000 suất ăn trị giá gần 343 triệu đồng hỗ trợ người dân tại các khu cách ly y tế tập trung

Huyện miền núi Hà Tĩnh huy động gần 9000 suất ăn trị giá gần 343...

DNTH: Sau gần một tháng phát động (đợt 2/2021), bắt đầu từ ngày 01/8 đến hết ngày 26/8/2021. UBMTTQ Việt Nam huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã huy động được 8884 suất ăn với tổng trị giá 342.598.000 đồng để hỗ trợ người dân đang điều trị bệnh Covid - 19 tại bệnh viện Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và người dân đang cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn huyện.