Đà Nẵng: Chủ động ứng phó bão số 9, yêu cầu người dân không ra đường
21:29 | 27/10/2020
DNTH: Ngày 27/10, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra công văn yêu cầu toàn thể các cơ quan ban ngành cùng người dân phối hợp để chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.
Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố (Ban Chỉ huy) nhanh chóng triển khai công tác ứng phó với thiên tai nhằm bảo đảm công tác ứng phó bão số 9 an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu. Khi bão đến, tất cả mọi người phải tránh trú an toàn, đảm bảo an toàn cho nơi di dân đến, chỉ ra ngoài làm nhiệm vụ và ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20h00 ngày 27/10 cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28/10 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Bão số 9 là cơn bão có cường độ mạnh nhất từ đầu năm đến giờ, gây ra gió cực mạnh và sóng cực lớn khi đi qua biển Đông.
UBND thành phố giao cho Sở tài nguyên và Môi trường thành phố làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 14h ngày 27/10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân. UBND thành phố đề nghị tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18h00 ngày 27/10. Đồng thời, yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lỡ đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã thành lập 3 đoàn công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn, có sự tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan tham gia để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9. Trong đó, ông Lê Trung Chinh theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà; ông Hồ Kỳ Minh theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang; ông Trần Văn Miên theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê.
“Giao Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố rà soát, triển khai phương án bảo vệ Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố” – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu.
Cao Long - Liên Liên
Start-up về Trà Việt thử sức tại cuộc thi GEN TEA 2025
DNTH: Cuộc thi GEN TEA 2025 chính thức khởi động với chủ đề “Thắp hồn trà, khơi sức trẻ” gồm các vòng thi khởi nghiệp đầy thử thách, tạo động lực cho giới trẻ phát triển ý tưởng lập nghiệp với chất liệu văn hóa Trà Việt.
Quảng Ninh: Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh phát 2.000 vé cho khách du lịch
DNTH: Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh đã cấp phát 2.000 vé "Hạ Long Concert 2025" miễn phí cho các chi hội trực thuộc để tặng cho khách du lịch.
Biểu dương phụ nữ phường Kim Liên xuất sắc tiêu biểu năm 2025
DNTH: Sáng 19/10 tại Trường tiểu học Kim Liên (Hà Nội) Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Kim Liên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
VARISME cùng Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn lan tỏa hành trình thiện nguyện ý nghĩa
DNTH: Với tinh thần truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, đoàn công tác do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) cùng Tạp chí Doanh nghiệp và...
UBND đặc khu Vân Đồn gặp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
DNTH: UBND đặc khu Vân Đồn đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
Lào Cai: Khai mạc lễ hội đền Bảo Hà 2025
DNTH: Sáng 8/9 (tức 17/7 năm Ất Tỵ), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đền Bảo Hà, lễ hội Đền Bảo Hà năm 2025 chính thức khai mạc.
Đô thị cuộc sống
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Quốc hội thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
-
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long
-
Giờ học Giáo dục địa phương: Nuôi dưỡng nhân cách và sáng tạo cho học sinh
-
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia
Sống khỏe
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
-
Ca sĩ Siu Black xuất viện sau 5 ngày điều trị, sớm trở lại sân khấu
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu