Thứ năm, 28/09/2023, 17:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Đại hội cổ đông Kosy: Chốt doanh thu năm 2019 đạt 1.500 tỷ đồng

DN&TH; Ngày 27/6/2019, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần KOSY (mã CK: KOS) đã diễn ra và thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chiến lược hoạt động trong năm tài chính 2019.

Toàn cảnh hội nghị

2018 – Bứt phá tăng trưởng mạnh mẽ

Năm 2018 ghi nhận sự bứt phát của Tập đoàn KOSY với các dấu mốc phát triển đột phát sau hơn 10 năm hình thành và phát triển. Bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai các dự án bất động sản hiện tại tại Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Giang và hoàn thiện công tác đầu tư, giải phóng mặt bằng nhiều dự án bất động sản mới ở các tỉnh thành như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Lào Cai, Thái Nguyên, Long An...

Tập đoàn KOSY đã đạt được các dấu ấn quan trọng như: tăng vốn điều lệ lên hàng nghìn tỷ đồng, khai trương chi nhánh tại TP. HCM – chính thức đặt chân vào thị trường sôi động phía Nam, khởi công thủy điện Nậm Pạc 1 và Nậm Pạc 2 tại Lai Châu…

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT chủ trì hội nghị

Đặc biệt, đây cũng là năm đánh dấu sự chuyển mình trong công tác đầu tư mở rộng lĩnh vực hoạt động của Công ty Cổ phần KOSY sang lĩnh vực năng lượng tái tạo với các dự án năng lượng mặt trời và điện gió tại Bình Thuận, Bạc Liêu,… lĩnh vực được đánh giá là bước đi phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước và thế giới, thể hiện được tầm nhìn chiến lược dài hạn của Ban lãnh đạo công ty.

Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch HĐQT đọc báo cáo của HĐQT năm 2018

Năm 2018, tổng doanh thu của Công ty Cổ phần KOSY đạt trên 900 tỷ đồng, tăng gấp hơn 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt trên 45 tỷ đồng, tăng gấp gần 1,7 lần so với con số thực hiện của năm 2017, đảm bảo được mức lợi nhuận chia cổ tức cho Cổ đông.

Nhờ tầm nhìn quy hoạch cũng như chiến lược đầu tư bền bỉ với tư duy “hạ tầng mở lối thành công”, hướng tới tạo ra giá trị bền vững cho cư dân, các dự án không chỉ mang về doanh thu và lợi nhuận, mà còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu Kosy nói riêng, Tập đoàn nói chung.

2019 – Tự tin hướng tới mục tiêu thu nghìn tỷ

Tự tin với đà tăng trưởng hết sức khả quan, trong năm 2019, KOSY đặt mục tiêu doanh thu cán mốc 1.500 tỷ đồng, tăng trưởng 67% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 dự kiến là 65 tỷ đồng, theo kế hoạch tăng hơn 44% so với năm 2018. Cổ tức dự kiến 6%.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Diệp - Phó TGĐ đọc báo cáo của Ban giám đốc năm 2018

Năm 2019, KOSY đặt mục tiêu hoàn thiện và đưa vào kinh doanh 5 dự án bất động sản đang triển khai, đồng thời đặt kế hoạch tập trung đầu tư và chuẩn bị khởi công các dự án có quy mô lớn hơn, thuộc phân khúc cao hơn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Lào Cai, Thái Nguyên, Long An,… Điều đáng lưu ý các dự án này đều có tổng mức đầu tư tương đối lớn, nằm trong các vùng kinh tế phát triển năng động và có thể mang lại giá trị vượt trội cho KOSY trong thời gian tới.

Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thi công cụm dự án nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1 và 2 có công suất 34MW với tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng, mục tiêu phát điện và hòa lưới điện quốc gia vào nửa cuối năm 2020, năm 2019 KOSY sẽ tập trung hoàn thiện công tác đầu tư và đặt mục tiêu khởi công một số dự án thủy điện như Pa Vây Sử - Tả Pá Hồ (công suất 35MW) cùng các cụm dự án điện gió tại Bạc Liêu ngay trong quý IV/2019.

Đặc biệt, KOSY cũng hoàn tất thủ tục và đủ điều kiện niêm yết cổ phiếu KOS từ UPCoM sang HoSE ngay trong năm 2019.

Đại hội biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng 

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như kế hoạch kinh doanh năm 2019, phương án chi trả cổ tức,... và thông qua các nội dung thay đổi, bầu bổ sung các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 – 2023 với tỷ lệ biểu quyết tán thành nhất trí cao. Theo đó, để nâng cao năng lực quản trị, tại đại hội đã thống nhất bầu bổ sung ông Đỗ Quốc Việt và ông Nguyễn Đức Trang làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Công ty Cổ phần KOSY. Ông Nguyễn Việt Cường tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành trực tiếp.

Khép lại hoạt động năm 2018, Công ty Cổ phần Kosy tiếp tục kế thừa và phát huy sức mạnh nền tảng để tiếp tục hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra trong năm 2019. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp liên quan đến các lĩnh vực hoạch định chiến lược, năng lượng tái tạo, quản trị nhân lực, quản lý rủi ro,... nhằm đem lại lợi ích lâu dài cho các Cổ đông.

Trong đó, việc kiện toàn bộ máy với đội ngũ nhân sự cao cấp, chất lượng, đáp ứng yêu cầu mở rộng và phát triển của công ty trong các công tác đầu tư, tìm kiếm phát triển nguồn vốn ở trong và ngoài nước, đẩy mạnh công tác thi công triển khai các dự án,... cũng là mục tiêu được đặc biệt lưu tâm.

Tiếp bước chặng đường hơn 10 năm, KOSY khẳng định sẽ có những đột phá mới, từng bước nâng cao vị thế trên thị trường, tập trung vào những giá trị cốt lõi, trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành bền vững trong nền kinh tế, mang lại những giá trị gia tăng cao nhất cho cổ đông, đối tác, người lao động và xã hội.

Chính Bình

Cùng chuyên mục

ẤN TƯỢNG MB 2019: Gia nhập câu lạc bộ 10.000 tỷ đồng – Giữ vị trí Bancas số 1 thị trường

ẤN TƯỢNG MB 2019: Gia nhập câu lạc bộ 10.000 tỷ đồng – Giữ vị trí...

DNTH: Kết thúc 2019, Ngân hàng TMCP Quân đội ghi dấu ấn bằng việc gia nhập câu lạc bộ các tập đoàn có lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng với lợi nhuận đạt 10.036 tỷ đồng tăng gần 30% so với năm 2018. Quy mô tổng tài sản đạt ~ 411.488 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với 2018, tín dụng toàn tập đoàn tăng trưởng ~18%. Chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt với tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ ~ 0,98%; tỷ lệ nợ xấu hợp nhất ~ 1,16%.
“Soi” thực lực nhóm Win Energy: DN năng lượng Trung Quốc tham vọng chơi lớn ở Việt Nam

“Soi” thực lực nhóm Win Energy: DN năng lượng Trung Quốc tham vọng chơi...

Tổng công suất các dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh Quảng trị mà Win Energy Development đề xuất đầu tư lên đến 2.288 MW – đây là con số khổng lồ đối với một doanh nghiệp còn khá mới mẻ trong lĩnh vực này.
Hé lộ tài chính nhóm Hưng Hải Group

Hé lộ tài chính nhóm Hưng Hải Group

Hệ sinh thái của đại gia Trần Đình Hải – Chủ tịch HĐQT Hưng Hải Group – có cả chục công ty, hoạt động trong nhiều lĩnh vực "hot". Nhiều thành viên có tài sản lớn, lên tới cả nghìn tỷ đồng, đem về doanh thu nhiều trăm tỷ đồng mỗi năm nhưng lại chỉ ghi nhận mức lợi nhuận rất khiêm tốn, thậm chí báo lỗ.
Lãi 'mỏng' như Vàng Bảo Tín

Lãi 'mỏng' như Vàng Bảo Tín

Dưới sự dẫn dắt của nữ doanh nhân kỳ cựu Lương Thị Điểm, Bảo Tín đã tạo được vị thế lớn mạnh trên thị trường vàng Việt Nam. Tuy vậy, hiệu quả kinh doanh của hệ sinh thái Bảo Tín lại chưa thực sự ấn tượng.
 “Nếu bạn làm bằng cái tâm, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình đi đến cái tầm bạn muốn”

 “Nếu bạn làm bằng cái tâm, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình đi...

Đó là nhận định của bạn Nguyễn Đình Thuyên  Tổng giám đốc và là người sáng lập Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Adam Việt (Công ty Adam Việt), một doanh nghiệp trẻ đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải và du lịch trọn gói tại Việt Nam.
UDIC có 2 Phó Tổng Giám đốc mới

UDIC có 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Sáng nay (19/6), tại Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý của Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC, Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội Vũ Thu Hà đã trao 3 Quyết định bổ nhiệm 2 Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc UDIC và 1 Thành viên HĐTV.
Vingroup và Masan thỏa thuận hợp tác, Masan đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Vingroup và Masan thỏa thuận hợp tác, Masan đặt mục tiêu trở thành Tập...

DNTH: Ngày 3/12/2019, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã thỏa thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco. Thỏa thuận nhằm tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo nên một Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ mới có sức cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu Việt Nam. Hiện hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến tới việc ký hợp đồng chính thức.
HAGL tự tin với chiến lược “2 cây, 1 con”

HAGL tự tin với chiến lược “2 cây, 1 con”

DNTH: Chiến lược “1 cây, 1 con” đã giúp Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) từng bước hồi sinh. Hiện nay, Chủ tịch HĐQT HAGL Đoàn Nguyên Đức nâng cấp thành “2 cây, 1 con” – trồng chuối, sầu riêng, nuôi lợn.