Thứ tư, 01/02/2023, 09:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Đắk Lắk chi hơn 400 tỷ đồng dành cho công tác phòng chống dịch Covid-19

DNTH: Tính đến nửa tháng 8/2020, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chi khoảng 436,3 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngân sách địa phương đã chi hơn bốn trăm tỉ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo số liệu từ đầu năm đến nay, ngân sách địa phương đã tăng chi cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, cụ thể: chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 hơn 362,5 tỷ đồng cho 430.398 đối tượng; 68,5 tỷ để mua sắm trang thiết bị; hơn 5,25 tỷ để chi cho các chế độ đặc thù trong phòng chống dịch.

Theo nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19 thì tỉnh Đắk Lắk được Trung ương hỗ trợ 70% nhu cầu kinh phí.

Tại Đắk Lắk, đến nay đã có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và hàng ngàn đối tượng F1,F2 được các ly theo dõi tại nhà và tại cơ sở tập trung.

Phun thuốc khử trùng tại khu vực có ca dương tính với SARS - CoV - 2 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Do vậy, cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý.

Các cơ quan ban ngành cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh với quyết tâm chống dịch COVID-19 theo tinh thần nhân văn, không có sự tuyên truyền thái quá trong cuộc sống hàng ngày, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để yên tâm phát triển kinh tế, phát triển xã hội.

Người dân đi qua vùng dịch, đi về từ vùng dịch hoặc thấy dấu hiệu bất thường phải kịp thời thông báo cho cơ quan y tế nơi gần nhất; tổ chức tốt các biện pháp cách ly, phải tuyên truyền vận động thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cao Dương - Ngọc Giàu

Cùng chuyên mục

 Kon Tum lần đầu phát hiện bao nhiêu ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng?

Kon Tum lần đầu phát hiện bao nhiêu ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng?

DNTH: Nguồn tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Kon Tum cho biết, địa phương này lần đầu vừa ghi nhận ca dương tính với Covid - 19 trong cộng đồng.
500 tỷ đồng đã được chi cho gần 10.000 lao động vay vốn để phục hồi sản xuất

500 tỷ đồng đã được chi cho gần 10.000 lao động vay vốn để phục...

DNTH: Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội cho biết, trong năm 2021, thành phố đã bố trí ngân sách ủy thác qua chi nhánh ngân hàng với số tiền 1.050  tỷ đồng. Trong đó, có 500 tỷ đồng để cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trên địa bàn khắc phục khó khăn, tạo việc làm.
Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam được bổ nhiệm lại

Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam được bổ nhiệm lại

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 26/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Đào Việt Ánh giữ chức Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Đại học Quốc gia Hà Nội cần có những bước phát triển đột phá, tiên phong trong giáo dục đại học, nghiên cứu, đổi mới...

Đại học Quốc gia Hà Nội cần có những bước phát triển đột phá,...

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 322/TB-VPCP ngày 3/12/2021 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp với Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). 
Học trò cả nước náo nức khai giảng năm học mới

Học trò cả nước náo nức khai giảng năm học mới

Hôm nay, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước đến trường dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Thầy trò và các phụ huynh cùng hân hoan chờ đón một lễ khai giảng thiết thực, đúng ý nghĩa và mang lại niềm vui cho học sinh
Đặc biệt lưu ý thiết lập ngay khu điều trị hồi sức tại các địa phương

Đặc biệt lưu ý thiết lập ngay khu điều trị hồi sức tại các địa...

DNTH: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các bệnh viện hồi sức cấp cứu với mức độ cao hơn, việc chuẩn bị và thực hiện phải sớm hơn, tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có diễn biến xấu về dịch Covid - 19, Bộ Y tế đã và ngay lập tức tăng cường các trung tâm hồi sức tích cực đặt tại 12 bệnh viện, đồng thời huy động đội ngũ nhân lực tinh nhuệ để hỗ trợ các địa phương thiết lập các trung tâm này.
Công an huyện Nghĩa Hưng (Nam Định): Chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

Công an huyện Nghĩa Hưng (Nam Định): Chủ động trong công tác đảm bảo...

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ (CBCS) công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ các chuyên đề công tác trọng tâm của Công an tỉnh và các chuyên đề công tác của Công an huyện.Chính sự đồng lòng, nỗ lực giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn đã mang lại cuộc sống yên bình cho nhân dân, qua đó tạo thế vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chống suy thoái như chống giặc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chống suy thoái như chống giặc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu "chống suy thoái như chống giặc" và giao nhiệm vụ, điều quan trọng nhất với các cán bộ ngoại giao là tìm nguồn lực phát triển đất nước.