Thứ hai, 05/12/2022, 17:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Đắk Lắk: Học sinh trường tư thục giành giải ba kỳ thi cấp Quốc gia

DNTH: Trong những năm gần đây, trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) ghi dấu ấn là một ngôi trường ngoài công lập nhưng có thành tích nổi bật trong các kỳ thi lớn không chỉ ở cấp tỉnh mà còn ở cấp quốc gia.

Toàn cảnh buôi lễ trao giải.

Ngày 20/6, tại Đà Nẵng  đã diễn ra Lễ bế mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh các bậc trung học do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 18 đến 20/6/2020. Nhóm học sinh trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt đã xuất sắc đoạt giải Ba tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019 – 2020.

Cuộc thi có 141 dự án tham dự, thuộc 22 lĩnh vực của học sinh đến từ 63 tỉnh thành  trên cả nước, có 75 dự án đạt giải, trong đó có 11 giải Nhất, 16 giải Nhì, 21 giải Ba và 27 giải Tư. Dự án “Sản xuất thìa, đĩa dùng một lần từ hạt bơ và gạo” thuộc lĩnh vực Kỹ thuật môi trường của nhóm tác giả Đỗ Thị Đình Nguyên (lớp 10A2) và Võ Đức Dũng (lớp 10A4) đến từ Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt xuất sắc  đoạt giải Ba.  Đây là niềm vinh dự không chỉ đối với trường Hoàng Việt mà còn  là niềm  vinh dự của tỉnh Đắk Lắk về sự sáng tạo của học sinh trong Khoa học kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Nhóm học sinh trường Hoàng Việt đạt giải tại cuộc thi câp quốc gia.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt là trường phổ thông nhiều cấp học có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nguyên. Với sự hình thành  và phát triển theo các mô hình giáo dục tiên tiến tại Châu Á như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, là môi trường lý tưởng để phát triển toàn diện về tri thức, nhân cách, kỹ năng, thể chất và năng khiếu, cũng như kết hợp hài hòa giữa học và giải trí, tạo ra môi trường học tập thoải mái cho học sinh.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật thực sự là sân chơi thú vị, ý nghĩa đối với học sinh trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt nói riêng và học sinh các tỉnh thành  trên cả nước nói chung, đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng phong trào nghiên cứu khoa học trong các trường học trên cả nước, được đánh giá phong phú và mới mẻ về nhiều lĩnh vực, đề tài nghiên cứu, cuộc thi đã tạo cơ hội tốt cho học sinh được trao đổi, giao lưu, thắp lên ngọn lửa đam  mê nghiên cứu khoa học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cô hưỡng dẫn và nhóm học sinh nhận giấy chứng nhận.

Để có được kết quả trên cũng nhờ sự nỗ lực cố gắng, ý thức, lòng nhiệt tình và say mê  nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật của các em học sinh, đồng thời là sự tận tình  trách nhiệm của các thầy cô hướng dẫn Khoa học và đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu nhà Trường.

Dự án cũng vinh dự nhận được 05 giải thưởng từ nhà tài trợ: Đại học Sư phạm  Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khánh Hòa, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Công ty Sách và Công nghệ Giáo dục, Công ty NETPLUS. Với kết quả công trình nghiên cứu này, hy vọng sẽ cho ra đời những sản phục vụ cho nhu cầu cuộc sống và hướng đến những giải pháp bảo vệ môi trường.

Ngọc Giàu

Cùng chuyên mục

Ấm lòng những món quà từ người cầm bút

Ấm lòng những món quà từ người cầm bút

DNTH: Cũng là những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch, những người làm báo có những sự đóng góp nhất định trong công tác tuyên truyền và cập nhật nhanh chóng những thông tin đến bạn đọc cả nước. Đắk Lắk là một trong những tỉnh thành phải gồng mình bởi dịch bệnh COVID-19 và bạch hầu đan chéo.
Thanh niên Quế Phong - Với sáng kiến "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm"

Thanh niên Quế Phong - Với sáng kiến "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm"

DNTH: Giữa tháng 5 vừa qua, trên địa bàn huyện Quế Phong xuất hiện mưa to cùng với gió lớn. Thời tiết không thuận lợi có nguy cơ gây thiệt hại cho diện tích lúa vụ Xuân đang đến thời kỳ thu hoạch của bà con nơi đây. Đứng trước nguy cơ công sức lao động một năm đổ sông, đổ bể, chính quyền địa phương đã huy động nhân lực giúp bà con thu hoạch lúa chạy bão lụt. Với nòng cốt chính là lực lượng đoàn viên Thanh niên ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, với sáng kiến của đoàn Thanh niên huyện Quế Phong "mỗi Chi đoàn ít nhất một cây rơm".
AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Nhà Quản lý ấm áp trái tim người Thầy thuốc

AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến: Nhà Quản lý ấm áp trái tim người...

Tôi từng viết nhiều về những tấm gương thầy thuốc, lương y đã và đang tận tâm, tận lực mang tâm sức trí tuệ cống hiến cho Ngành, cho cộng đồng. Sâu thẳm nơi trái tim họ luôn khát khao được mang cái tâm y đức của mình để giúp đời cứu người, sự cống hiến thầm lặng ấy thật đáng trân quý. Niềm đam mê, nhiệt huyết và đặc biệt hơn nữa là ông có đủ Tâm - Tài và kinh nghiệm nghề nghiệp để góp phần vào sự phát triển ngành y tế nước nhà, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ông là NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế.
“Đảng ta phải thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh“

“Đảng ta phải thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ...

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ Quốc gia kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nữ trung úy Công an huyện Kbang giành giải nhất hội thi báo cáo viên  

Nữ trung úy Công an huyện Kbang giành giải nhất hội thi báo cáo viên  

DNTH: Vượt qua các phần thi và những thí sinh tham gia vòng chung khảo, nữ Trung úy Nguyễn Ngọc Phương Thảo đến từ Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai vừa giành giải nhất Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh của Đoàn năm 2022.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cùng Doanh nghiệp đưa "Xuân yêu thương" đến các hộ gia đình khó khăn tại xã Yên Bài, huyện Ba vì, Hà Nội

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cùng Doanh nghiệp đưa "Xuân yêu...

DNTH: Ngày 30/1, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cùng các nhà hảo tâm là các Doanh nghiệp đã đưa "Xuân yêu thương" tới các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Yên Bài, huyện Ba Vì.
Vinh danh 50 thanh niên khuyết tật “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2021

Vinh danh 50 thanh niên khuyết tật “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2021

DNTH: Tối 13/12/2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2021.
Người 20 năm “vác tù và” nơi vùng biên giới địa đầu Tổ quốc

Người 20 năm “vác tù và” nơi vùng biên giới địa đầu Tổ quốc

Đã hơn 2 thập kỷ ông Vừ Chúng Cáy làm trưởng thôn Mo Pải Phìn, cũng chừng ấy thời gian ông với bộ đội biên phòng giữ vững an ninh trật tự nơi biên giới; giúp đỡ các hộ đồng bào dân tộc nâng cao nhận thức pháp luật.