Thứ tư, 28/09/2022, 22:30

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Đắk Lắk: Tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp - Hành trình đi tìm kim cương”

DNTH: Tiếp nối thành công Cuộc thi Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2018. Ngày 02/6/2020 UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2020 nhằm tiếp tục tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp khả thi, có tính thương mại hóa cao để kết nối, hỗ trợ phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Sản phẩm khởi nghiệp trưng bày tại Bảo tàng thế giới cà phê trong hội thảo Chắp cánh tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.

Năm 2020, với nhiều điểm mới, nổi bật hơn, với mục đích thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần kinh doanh trên địa bàn tỉnh, kế hoạch nhằm tập trung nguồn lực, tiếp tục triển khai có hiệu quả, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Theo đó, các cá nhân, nhóm cá nhân trên địa bàn tỉnh có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác có thời gian hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đều có thể đăng ký tham gia.

Năm 2018 đã có 12 dự án vào vòng chung kết và có 3 dự án đi gọi vốn Shark Tank 2019 với kết quả 01 dự án gọi vốn thành công 05 tỷ đồng. Và từ những ý tưởng ban đầu, tới nay đã thành những doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh như: Macca Nguyên Phương, Hương Cao Nguyên, Cốm nghệ Huvahi, Pizza Bếp Nhà, One Mart và nhiều doanh nghiệp khác.

Cuộc thi lần này nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo, khởi sự kinh doanh nhằm tăng số lượng doanh nghiệp thành lập, hoạt động hiệu quả và có khả năng tăng trưởng nhanh và bền vững sau khi thành lập.

Bên cạnh đó, để tiếp tục tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp khả thi, những ý tưởng, dự án dự thi lần này thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh và có ứng dụng công nghệ, có tính thương mại hóa cao để kết nối, hỗ trợ phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các tổ chức, cá nhân. Thông qua đó quảng bá, nhân rộng các mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2020. Dự kiến sẽ tổ chức lễ trao giải vào ngày 30/9. Các ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh dự thi phải viết thành đề án và kèm thuyết minh đề án; phải có tính khả thi, tính sáng tạo và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Theo thể lệ của Cuộc thi, các tiêu chí để chấm điểm cho các đề án gồm: Tính đổi mới sáng tạo của đề án; Khả năng thương mại hóa, khả năng tăng trưởng của đề án; Mô hình hoặc kế hoạch kinh doanh hoàn thiện của đề án; Mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế – xã hội của ý tưởng, dự án mang lại. Nguồn lực thực hiện của đề án; Khả năng thuyết trình của tác giả (đối với vòng chung kết) và các tiêu chí khác liên quan đến tính khả thi và hiệu quả của đề án.

Với tổng giải thưởng lên tới 165 triệu đồng, bao gồm: 01 giải nhất với phần thưởng 50 triệu đồng; 02 giải nhì mỗi giải 30 triệu đồng; 02 giải ba mỗi giải 15 triệu đồng và 05 giải khuyến khich mỗi giải 5 triệu đồng. Tất cả các giải thưởng được tặng kèm Bằng khen của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Cuộc thi là một chương trình cụ thể, thiết thực, tìm kiếm những ý tưởng Startup dám nghĩ dám làm, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp nối, phát huy và giúp tỉnh nhà ngày càng phát triển, kết nối với bạn bè không chỉ trong nước mà còn vươn lên tầm quốc tế.

Không có thử thách, sẽ không có kim cương”.

 

Ngọc Giàu

Cùng chuyên mục

Thanh niên 9X có doanh thu gần 1 tỷ đồng/ năm từ "gỗ mục"

Thanh niên 9X có doanh thu gần 1 tỷ đồng/ năm từ "gỗ mục"

Nhờ đôi bàn tay khéo léo cùng với khối óc sáng tạo và khát vọng làm giàu, từ những khúc "gỗ mục" trong rừng, thanh niên Nguyễn Văn Hà sinh năm 1991 ở xóm 13, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu đã vượt qua nhiều khó khăn, vươn lên làm chủ một cơ sở chế tác gỗ lụa, với doanh thu gần 1 tỷ đồng/ năm.
Hành trình xây dựng khung pháp lý tạo nền móng cho thị trường chứng khoán phát triển

Hành trình xây dựng khung pháp lý tạo nền móng cho thị trường chứng...

DNTH: Việc xây dựng và thi hành pháp luật về chứng khoán góp phần cải thiện chất lượng hàng hóa, chất lượng các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán (TTCK), thu hút vốn đầu tư của nhà đầu tư trong và ngoài nước trên TTCK, nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của các chủ thể tham gia thị trường, tăng tính công khai, minh bạch, bảo đảm TTCK hoạt động bền vững, an toàn, chuyên nghiệp, hiện đại.
HDBank tặng học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

HDBank tặng học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí...

DNTH: Theo đó, 20 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng được HDBank trao cho các em sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, góp phần phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo tài năng trẻ, giúp các bạn yên tâm theo đuổi ước mơ.
Ông Diệp Bảo Châu được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phụ trách Ngân hàng SCB

Ông Diệp Bảo Châu được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phụ trách...

DNTH: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ quyền Tổng Giám đốc của ông Trương Khánh Hoàng từ ngày 12/8/2022. Đồng thời, bổ nhiệm ông Diệp Bảo Châu giữ chức danh Phó Tổng Giám đốc phụ trách.
Ngân hàng nào hưởng lợi nhiều nhất từ Thông tư 03?

Ngân hàng nào hưởng lợi nhiều nhất từ Thông tư 03?

DNTH: Theo quan điểm của VNDirect, VPBank, BIDV và HDBank là 3 ngân hàng được hưởng lợi nhiều nhất từ Thông tư 03 mới ban hành.
Tiền ảo và địa vị pháp lý

Tiền ảo và địa vị pháp lý

Điểm khác biệt căn bản giữa tiền ảo và tiền là ở vai trò kiểm soát và điều tiết của Ngân hàng Nhà nước
NHNN yêu cầu các nhà băng ưu tiên xử lý trường hợp ATM nuốt thẻ trong dịp Tết

NHNN yêu cầu các nhà băng ưu tiên xử lý trường hợp ATM nuốt thẻ trong...

NHNN yêu cầu các ngân hàng có biện pháp xử lý kịp thời các sự cố đảm bảo hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt (đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn).
Chi Vee – cô gái 9x truyền cảm hứng khởi nghiệp

Chi Vee – cô gái 9x truyền cảm hứng khởi nghiệp

Hiện nay, tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Trong số đó, có người thành công, có người thất bại, nhưng câu chuyện của CEO Trần Kim Chi- chủ của một chuỗi cửa hàng phun xăm thẩm mỹ chắc chắn sẽ mang đến cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ đang trên con đường khẳng định bản thân.