Chủ nhật, 26/09/2021, 05:52

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Đan Phượng: Diễn biến bất ngờ vụ hàng trăm người đưa tang giữa đại dịch

DNTH: Cụm trưởng cụm dân cư số 4, người phản ánh vụ việc đưa tang đông người ở xã Thọ An, huyện Đan Phượng, Hà Nội ra công luận, bất ngờ bị tạm đình chỉ nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc tập trung đông người dự đám tang ở xã Thọ An, ngày 9/9, ông Lê Huy Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An ký Quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ Cụm trưởng cụm dân cư số 4 (cụm 4) đối với bà Trần Thị Gấm. Thời gian đình chỉ từ ngày 9/9 đến ngày 23/9.

241661123_316609350221111_1673935488317053725_n
Bà Trần Thị Gấm, cụm trưởng, kiêm tổ trưởng chốt phòng dịch covid cụm 4, xã Thọ An - người đưa vụ “đám tang trăm người” vừa bị đình chỉ chức vụ.

Lý do đình chỉ đối với bà Gấm được ông Lê Huy Hiệp đưa ra là: Thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại cụm dân cư số 4 xã Thọ An để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và các Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

241717477_1256210844832234_126315866184586544_n
Quyết định đình chỉ nhiệm vụ Bà Trần Thị Gấm - cụm trưởng cụm dân cư số 4 của UBND xã Thọ An.

Quyết định này cũng yêu cầu bà Gấm có trách nhiệm phối hợp, thực hiện các yêu cầu của các cơ quan chức năng trong việc xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức đám tang tại cụm 4 xã Thọ An.

Trước đó, sau khi xảy ra sự việc đông người tập trung đưa tang tại xã Thọ An, ngày 19/8, bà Gấm cùng các thành viên tổ Covid - 19 cộng đồng cụm 4 đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị xử lý vụ việc, đồng thời phản ánh thông tin tới các cơ quan báo chí.

Vào cuộc xác minh, UBND huyện Đan Phượng đã tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An và ông Trần Văn Hải, công chức Văn hóa - Xã hội xã Thọ An. Ông Trần Văn Hải là người có thân nhân qua đời và tổ chức đám tang hôm 19/8.

Chiều ngày 6-9-2021, tại sân trường cấp 2 xã Thọ An, tiếp tục xảy ra việc tập trung đông người trong quá trình làm thủ tục tiêm vắc xin. Phần do ý thức người dân, phần khác do cách bố trí thiếu khoa học của lực lượng chức năng, dẫn đến mất kiểm soát, không tạo được khoảng cách an toàn giữa những người dân. Dù đang trong thời gian bị đình chỉ chức vụ chủ tịch xã, ông Nguyễn Trần Quyết vẫn xuất hiện cùng đám đông nhốn nháo, không giữ khoảng cách theo quy định.

Theo báo cáo ban đầu của UBND huyện Đan Phượng, đối với việc đưa tang sáng ngày 19/8, thành phần trực tiếp đưa tang gồm 38 người. Ngoài ra, thời điểm đưa tang còn có 33 người, gồm 8 người là những hộ dân ven đường đứng xem và 25 người đang di chuyển trên đường gặp đám tang đã nhường đường không di chuyển vượt đoàn.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Gấm tỏ ra bất ngờ và bức xúc khi nhận được thông báo đình chỉ nhiệm vụ. Bà cho biết, bà đã làm đơn khiếu nại, kêu cứu tới lãnh đạo các cấp của Thành phố. Bà Gấm cho rằng, UBND xã Thọ An quy kết cho bà thiếu trách nhiệm là không đúng. Lẽ ra, tổ Covid cộng đồng cụm 4 xã Thọ An của bà phải được khen thưởng thì nay chính quyền xã lại tạm đình chỉ chức vụ đối với bà.

Link gốc

Theo phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bảo đảm cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu ở tất cả các khu vực

Bảo đảm cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu ở tất cả các...

DNTH:  Theo Sở Công thương Hà Nội, hiện nay có một số chợ phải dừng hoạt động do có liên quan đến trường hợp F0. Tuy nhiên, Sở đã triển khai các hoạt động phù hợp ở mọi địa bàn để đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội đến 15/9 để khống chế nguồn lây

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội đến 15/9 để khống...

DNTH: Hiện nay nguy cơ dịch Covid - 19 tái bùng phát sẽ mạnh hơn, khốc liệt hơn nếu Thành phố Hồ Chí Minh mất cảnh giác, chủ quan. Vì vậy sẽ phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 1 tháng nữa để từng bước đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở về trạng thái bình thường mới.
Phường Trung Hòa: Tăng cường đảm bảo TTATGT,TTĐT trên địa bàn

Phường Trung Hòa: Tăng cường đảm bảo TTATGT,TTĐT trên địa bàn

Trung Hòa vốn là địa có tình tình TTATGT,TTĐT luôn đòi hỏi đảm bảo cao. Do vậy, trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh số 02/ML-CAHN-PV11 ngày 16/3/2018 của Giám đốc CATP Hà Nội, toàn bộ cán bộ phường Trung Hòa đã vào cuộc một cách tích cực, quyết tâm, tăng cường tuần tra, cắm chốt, không để xảy ra các tình trạng mất trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị... Sau 7 tháng thực hiện mệnh lệnh, phường Trung Hòa đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đó cũng là kết quả của quá trình hoạt động đồng bộ trên địa bàn.
3 hệ quả của quá trình đô thị hoá tại Việt Nam

3 hệ quả của quá trình đô thị hoá tại Việt Nam

Theo báo cáo tham vấn của Ngân hàng Thế giới về đô thị hóa tại Việt Nam đã chỉ ra những hệ quả mà chúng ta đang gặp phải trong quá trình đô thị hóa suốt thập niên qua.
Quy hoạch không gian ngầm Hà Nội: Bức tranh hoàn chỉnh trong phát triển đô thị

Quy hoạch không gian ngầm Hà Nội: Bức tranh hoàn chỉnh trong phát triển...

DNTH: “Đất chật, người đông”, ùn tắc giao thông, thiếu điểm đỗ xe ô tô... Đang là những vấn đề mà người dân các đô thị lớn gặp phải, trong đó có Hà Nội. Trước các thách thức đặt ra, Thành phố Hà Nội đang tích cực trong việc triển khai lập các đồ án quy hoạch phân khu đô thị, quy hoạch chung xây dựng các huyện, quy hoạch không gian ngầm đô thị ...
Biệt thự, nhà phố tiền tỷ bỏ hoang ở thành phố mới Bình Dương

Biệt thự, nhà phố tiền tỷ bỏ hoang ở thành phố mới Bình Dương

Sau 7 năm xây dựng, thành phố mới Bình Dương dù đã hoàn thành nhiều cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại nhưng cư dân rất thưa thớt.
Tràn lan khu đô thị, biệt thự bỏ hoang: Điểm mặt biệt thự 'ma'

Tràn lan khu đô thị, biệt thự bỏ hoang: Điểm mặt biệt thự 'ma'

Ở Hà Nội, không khó để tìm những nhà liền kề, biệt thự trị giá vài tỷ đến cả chục tỷ đồng nằm chỏng chơ, xuống cấp cùng thời gian. Trong khi tài nguyên đất đang bị lãng phí nghiêm trọng, nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự bùng phát, hiện vẫn chưa có giải pháp cụ thể để xử lý tình trạng này.
Xây chung cư cao tầng ở trung tâm Sài Gòn là phản khoa học

Xây chung cư cao tầng ở trung tâm Sài Gòn là phản khoa học

Trung tâm TP.HCM bị quá tải về hạ tầng kỹ thuật, xã hội nên HoREA kiến nghị tiếp tục cấp phép xây chung cư cao tầng tại đây là phản khoa học.