Thứ tư, 08/02/2023, 20:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Đảng bộ PC Đắk Nông: Chỉ đạo nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ PC Đắk Nông phát huy vai trò lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.

Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, trong những năm qua, Đảng bộ PC Đắk Nông tích cực đổi mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Bí thư Đảng ủy PC Đắk Nông (thứ 13 từ trái sang) trong Ban BCH, BTV Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khóa IV nhiệm kỳ (2020-2025)

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ PC Đắk Nông phát huy vai trò lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Đảng bộ Công ty luôn bám sát chủ trương của Đảng bộ cấp trên, hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ thành những công việc cụ thể, sát với tình hình sản xuất kinh doanh, xây dựng đảng của đơn vị. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Công ty triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị của mỗi cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra giám sát được Đảng ủy Công ty nghiêm túc thực hiện, đảm bảo chất lượng. Với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ, hoạt động các đoàn thể của Công ty ngày càng tiến bộ, góp phần mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhiều năm liền, Đảng bộ Công ty luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.
Cùng với tăng cường công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ PC Đắk Nông tập trung lãnh đạo toàn thể cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao, hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ PC Đắk Nông có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công ty đề ra, cụ thể: Sản lượng điện thương phẩm hàng năm tăng trưởng ở mức cao với mức tăng trưởng bình quân là 8,15%; tỷ lệ truyền tải điện năng trong nhiệm kỳ giảm 2,2%; doanh thu hàng năm luôn tăng trưởng với mức tăng trưởng bình quân trên 11%; chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện được nâng cao; số giờ mất điện của khách hàng năm sau luôn giảm hơn năm trước; tổn thất điện năng năm sau đều giảm hơn so với năm trước; giá bán điện bình quân, thu nộp tiền điện, thu qua tổ chức trung gian, thu tiền không dùng tiền mặt đều đạt và vượt chỉ tiêu EVNCPC giao. Bên cạnh đó, Đảng bộ PC Đắk Nông chú trọng các giải pháp để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng để tăng mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện.

 PC Đắk Nông tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Công tác quản lý kỹ thuật và an toàn lao động được Đảng bộ Công ty đưa vào nghị quyết và triển khai nhiều giải pháp quyết liệt. Theo đó, PC Đắk Nông đã triển khai đẩy nhanh các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng, cải tạo hệ thống điện nhằm bảo đảm mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Để phòng tránh tai nạn trong lao động, Công ty đã quán triệt đến các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai công tác huấn luyện an toàn lao động và đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động CNVC-LĐ trong toàn đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn lao động. Do đó, những năm qua Công ty không xảy ra sự cố nghiêm trọng về thiết bị và tai nạn lao động trong sản xuất.
Không chỉ đảm bảo kịp thời, ổn định nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương và nhu cầu sinh hoạt của người dân, Đảng ủy PC Đắk Nông còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nắm bắt kế hoạch hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đến nay, Công ty đã hoàn thành đưa điện lưới quốc gia đến 724/724 thôn buôn, hoàn thành tiêu chí về điện 46 xã điểm nông thôn mới, lưới điện được mở rộng mang đến cơ hội và nguồn lực giúp đời sống người dân phát triển, góp phần thay đổi diện mạo nhiều vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của tỉnh.
Công tác an sinh xã hội luôn được Đảng bộ PC Đắk Nông quan tâm, chỉ đạo thực hiện, trong 5 năm, đơn vị đã hỗ trợ 2,41 tỷ đồng cho nhiều hoạt động an sinh xã hội của địa phương, đặc biệt hỗ trợ kinh phí xây dựng 09 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Riêng trong đợt Covid-19, đơn vị đã ủng hộ với số tiền 293,5 triệu đồng và phát 03 tấn gạo cho 07 xã biên giới trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Bí thư Đảng ủy Công ty, cho biết: “Những năm qua, Đảng bộ Công ty đã lãnh đạo toàn diện các hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó nhiệm vụ đảm bảo cung cấp nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của người dân luôn được đặt lên hàng đầu. Công ty luôn chủ động trong mọi tình huống để giảm sự cố, bảo đảm cấp điện hiệu quả nhất cho khách hàng, đặc biệt vào dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị, xã hội của địa phương. Tin tưởng rằng, với khí thế mới trong nhiệm kỳ 2020-2025, cùng với sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của toàn Đảng bộ, Đảng bộ PC Đắk Nông sẽ hoàn thành thắng lợi các chương trình hành động, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội đề ra, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của Đảng bộ trong hệ thống chính trị của tỉnh".

                  PC Đắk Nông đảm bảo cung cấp điện phát triển kinh tế xã hội địa phương

Với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, chủ động, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ PC Đắk Nông tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về tư tưởng, chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và tiếp tục giữ vững thương hiệu là đơn vị có nhiều hoạt động đóng góp tích cực tại địa phương.
Khẳng định vai trò và năng lực điều hành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp có nhiều đóng góp tại địa phương cùng với sự tín nhiệm và nhất trí cao của Đại hội, mới đây tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Đắk Nông vinh dự được tái cử vào Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Là doanh nghiệp có lãnh đạo được bầu vào Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là vinh dự đối với toàn Đảng bộ PC Đắk Nông, đồng thời đó cũng là minh chứng khẳng định Đảng bộ Công ty đã làm tốt công tác xây dựng Đảng và hoạt động hiệu quả của Đảng bộ trong những năm qua. Nhiệm kỳ mới, Đảng bộ PC Đắk Nông tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy vai trò của ngành điện, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Theo PV môi trường và đô thị

https://www.moitruongvadothi.vn/kinh-te-moi-truong/doanh-nghiep/dang-bo-pc-dak-nong-chi-dao-nang-cao-hieu-qua-san-xuat-kinh-doanh-a76283.html

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại quận Ba Đình

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự ngày hội Đại đoàn kết toàn...

DNTH: Tối 13/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân Tổ dân phố số 6 (phường Quán Thánh, quận Ba Đình) nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).
Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh được Bộ Chính trị chuẩn y chức danh mới

Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh được Bộ Chính trị chuẩn y chức danh mới

Sáng nay (4.3), Đảng Uỷ Khối các Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ.
Số liều tiêm vaccine phòng Covid - 19 vượt mốc 8 triệu

Số liều tiêm vaccine phòng Covid - 19 vượt mốc 8 triệu

DNTH: Bộ Y tế cho biết đến hết ngày 5/8, cả nước đã tiêm được 8.061.116 liều vaccine phòng chống Covid - 19 cho các lực lượng phòng chống dịch và người dân trong cả nước. Trong đó có 7.241.093 người được tiêm mũi 1, số được tiêm mũi 2 là 820.023.Các loại vaccine Covid - 19 đã về Việt NamSố liều tiêm vaccine phòng Covid - 19 cả nước vượt mốc...
Việt Nam tái khẳng định thực thi các cam kết quốc tế về lao động

Việt Nam tái khẳng định thực thi các cam kết quốc tế về lao động

Trong các ngày 20 - 21/6/2019, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, với tư cách Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Bỉ.
GDP 6 tháng đầu năm 2021 tăng 5,64%

GDP 6 tháng đầu năm 2021 tăng 5,64%

DNTH: Sáng ngày 29/6 tại Tổng cục Thông kê diễn ra họp báo công bố số liệu thông kê Kinh tế - Xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2021.
Tân Thủ tướng Nhật Bản đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Tân Thủ tướng Nhật Bản đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức...

Việt Nam là địa điểm được tân Thủ tướng Nhật Bản lựa chọn trong chuyến công du đầu tiên ra nước ngoài kể từ khi nhậm chức.
Hà Tĩnh: Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ

Hà Tĩnh: Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác...

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Bình ổn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Bình ổn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Bộ Tài chính đã có Chỉ thị số 14/CT-BCT đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc Bộ, các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty… tăng cường biện pháp quản lý, bình ổn thị trường giá cả cuối năm 2017 và tết Mậu Tuất 2018.