Thứ năm, 07/07/2022, 17:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Đảng thêm mạnh, dân thêm vững niềm tin

Kỷ luật nghiêm minh là sức mạnh của Đảng ta; là điều kiện tiên quyết bảo đảm sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, làm cho mọi cán bộ, đảng viên tuyệt đối phục tùng, chấp hành nghiêm nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Thi hành kỷ luật Đảng nghiêm minh, khách quan, công khai… là biện pháp hiệu quả xây dựng, chỉnh đốn Đảng, để Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, tạo không khí phấn khởi và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới.

 

 

 

 

Ảnh minh họa - TL

Những năm qua, đặc biệt từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay, Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện ráo riết, quyết liệt cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, tiêu cực; xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng vi phạm theo đúng kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước, với tinh thần “không có vùng cấm”, không có ngoại lệ (từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã thi hành kỷ luật Đảng và xử lý hình sự hơn 70 cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý); siết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng; qua đó Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, uy tín của Đảng được nâng cao. Đặc biệt, các quyết định kỷ luật nghiêm minh của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương… đối với cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng vi phạm được công bố công khai, càng khẳng định tính nghiêm minh của kỷ luật Đảng; được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân quan tâm, đồng tình ủng hộ. Cùng với sự quyết liệt của Trung ương, nhiều địa phương, cơ sở đã từng bước khắc phục tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, tạo sức lan tỏa và sự đồng bộ trong đấu tranh PCTN, xử lý nghiêm minh mọi sai phạm.

Trong phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN ngày 26-7 vừa qua, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN đã khẳng định: Nhìn về tâm tư, mong mỏi và dư luận xã hội thì lĩnh vực xây dựng Đảng và PCTN được nhân dân, cán bộ, đảng viên đồng tình, đánh giá cao, cho đây là một nhân tố làm tăng niềm tin của nhân dân với Đảng, chế độ… Nhân dân luôn mong mỏi, thậm chí có phần lo lắng, liệu xây dựng Đảng, chống tham nhũng có duy trì được không; có tiếp tục làm mạnh không hay chùng xuống? Đấy là tâm lý có thật, chính đáng, là sự ủng hộ chúng ta làm mạnh mẽ hơn nữa…

Đẩy mạnh PCTN, đề cao kỷ luật tự giác, nghiêm minh càng tạo niềm tin và uy tín của Đảng đối với nhân dân. Đây là yêu cầu cấp thiết của cách mạng, của nhân dân và cũng là mong muốn của Đảng ta. Mới đây, việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng được Đảng ta xác định rõ trong việc sàng lọc, lựa chọn cán bộ chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới, theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Theo đó, kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng, phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút; thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, bè phái, cơ hội; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; chạy chức, chạy quyền, tham nhũng, tiêu cực, "lợi ích nhóm”...

Chưa bao giờ quyết tâm của Đảng trong PCTN, lãng phí tiêu cực, đề cao kỷ luật, kỷ cương, làm trong sạch Đảng, bộ máy Nhà nước và đội ngũ cán bộ, đảng viên… được thể hiện rõ, quyết liệt, mạnh mẽ như thời gian gần đây; qua đó chủ động răn đe, phòng ngừa vi phạm, sai phạm của cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng, nâng cao hiệu quả PCTN; tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ then chốt là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường sức mạnh, uy tín của Đảng; củng cố niềm tin của với nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

 

 

Theo Trịnh Dũng (qdnd.vn)

Cùng chuyên mục

Mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn tự soi, tự sửa

Mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn tự soi, tự sửa

Trong công tác xây dựng đội ngũ, Đảng ta luôn động viên cán bộ, đảng viên tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, để nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và thế giới

Chủ tịch Hồ Chí Minh - cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ...

Hơn 100 tài liệu, hình ảnh được lựa chọn từ nhiều nguồn, nhiều quốc gia, trong nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được giới thiệu tại triển lãm.
CSGT Hà Nội trả lại chiếc ví đánh rơi cho người phụ nữ

CSGT Hà Nội trả lại chiếc ví đánh rơi cho người phụ nữ

DNTH: Chỉ huy đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, chiến sĩ trong đơn vị vừa trả lại chiếc ví cho "khổ chủ" là một phụ nữ bên trong ví có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng...
Những nồi bánh chưng ấm áp nghĩa tình gửi các chiến sĩ chống dịch nơi biên cương

Những nồi bánh chưng ấm áp nghĩa tình gửi các chiến sĩ chống dịch...

Thấu hiểu được sự nan gian, vất vả của những người lính nơi tuyến đầu Tổ quốc phải xa gia đình, cắm chốt cả ngày lẫn đêm gồng mình chống dịch, bà con ở khu xóm nghèo xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai người góp gạo, người góp tiền, người đi cắt lá chuối... trắng đêm gói những chiếc bánh chưng nóng hổi gửi đến họ.
Tư duy đổi mới và phát triển trong Di chúc của Bác Hồ

Tư duy đổi mới và phát triển trong Di chúc của Bác Hồ

50 năm sau ngày Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố, chúng ta vẫn thấy tầm nhìn thời đại trong mỗi lời thiêng liêng Người để lại. Dường như những gì Người vạch ra, tiên lượng từ 5 thập kỷ trước, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.
Tướng Lê Đức Anh: Nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ thời kỳ đổi mới

Tướng Lê Đức Anh: Nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ thời kỳ đổi mới

“Ông là một cán bộ tham mưu tầm cỡ, một vị tướng chỉ huy cương nghị, bản lĩnh và dám chịu trách nhiệm; một Bộ trưởn Quốc phòng trong thời bình xây dựng có nhiều đổi mới trong tổ chức và bố trí lực lượng quân đội, lực lượng vũ trang nhân dân; một trong những nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới”- cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã viết về người cùng thời Lê Đức Anh như vậy.
Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, từ khi thành lập Đảng đến khi đi xa, mối quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng đảng về đạo đức. Những chỉ dạy của người vừa là tổng kết sâu sắc về lý luận, vừa là những vấn đề mang tính nguyên tắc và là mục tiêu để chúng ta kiên trì xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Nhiệm vụ mới và lực lượng mới

Nhiệm vụ mới và lực lượng mới

Các nhà kinh điển Mác - Lênin đã luận chứng rằng, bất cứ một quốc gia - dân tộc nào, dù đi lên bằng con đường chủ nghĩa tư bản hay chủ nghĩa xã hội đều phải chú trọng việc xác định rõ nhiệm vụ lịch sử và xây dựng lực lượng ngang tầm với nhiệm vụ đó. Nếu không, công cuộc xây dựng và phát đất nước hay nói khác đi là sự nghiệp cách mạng sẽ khó có thể đi đến thắng lợi, thậm chí là thụt lùi và thất bại.