Thứ sáu, 03/02/2023, 06:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Dâu tây Sơn La: Lan tỏa thương hiệu

Dâu tây Sơn La với vị ngọt nơi đầu lưỡi và thơm mát dễ chịu đã trở thành loại quả đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La.

Được trồng thử nghiệm tại Sơn La cách đây gần 10 năm, đến nay tổng diện tích cây dâu tây toàn tỉnh là trên 25 ha, tập trung tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn… sản lượng bình quân hàng năm đạt trên 330 tấn.

Với sự đầu tư đồng bộ về giống, kỹ thuật sản phẩm dâu tây Sơn La đã và đang chiếm lĩnh được thị trường, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Dâu tây Sơn La: Lan tỏa thương hiệu
Dâu tây Sơn La có vị thơm ngọt đặc trưng

Đặc biệt, sản phẩm dâu tây trồng tại Mộc Châu, là vùng đất có điều kiện tự nhiên cùng khí hậu mát mẻ quanh năm từ 18-20 độ C và biên độ nhiệt độ ngày – đêm chênh lệch lớn, “ngày để cây sinh trưởng, đêm để quả tích ngọt” đã tạo cho quả dâu tây Mộc Châu một hương vị rất thơm ngon đặc trưng, đậm đà.

Với các giống nhập ngoại từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Mỹ nhưng nay các loại giống đều rất thích hợp với khí hậu và vùng đất cao thảo nguyên Mộc Châu, cây nhanh bén rễ, sinh trưởng và cho nhiều quả ngon ngọt, quả dâu tây ăn có vị ngọt nơi đầu lưỡi và vị thơm mát dễ chịu nên đã trở thành loại quả đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu.

Dâu tây Sơn La: Lan tỏa thương hiệu
Quảng bá thương hiệu dâu tây Sơn La

Dâu tây Sơn La được trồng và chăm sóc theo quy trình an toàn với các loại phân bón hữu cơ vi sinh và cách làm luống được bố trí khoa học để cho cây hấp thụ được nhiều ánh sáng nhất, sinh trưởng mạnh và tăng khả năng ra hoa, kết trái nên quả dâu tây Sơn La luôn to, đỏ tươi, rất thơm ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, các trang trại dâu tây đã trở thành các điểm nhấn về cảnh quan, nhằm thu hút thêm nhiều lượt khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, du lịch, từ đó tạo ra việc làm cho hàng trăm lao động của địa phương. Sản phẩm hiện đang được bày bán tại các hệ thống siêu thị lớn của Việt Nam như: siêu thị BigC, siêu thị Aeon, Siêu thị Vinmart, Siêu thị Coop mart, Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch: An Hoà, Clever Food, Biggreen, Sói Biển, Bác Tôm, các kênh thương mại online, các đại lý trái cây tại nhiều địa phương.

Theo THSP

Cùng chuyên mục

Phân hạng, đánh giá 26 sản phẩm OCOP tại huyện Phúc Thọ

Phân hạng, đánh giá 26 sản phẩm OCOP tại huyện Phúc Thọ

DNTH: Ngày 10/12, huyện Phúc Thọ đã tham gia đánh giá, phân hạng trong chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Hà Nội năm 2021, với 26 sản phẩm của 9 chủ thể sản xuất, kinh doanh.
Phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức... mua 10 kg nhãn

Phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức... mua 10 kg nhãn

DNTH: Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Công văn số 1934/UBND - KT2 về việc tăng cường hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nhãn Hưng Yên năm 2021.
Mở rộng không gian tiêu thụ, nâng cao giá trị hàng nông sản khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Mở rộng không gian tiêu thụ, nâng cao giá trị hàng nông sản khi tham gia...

DNTH: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức diễn đàn kết nối Tây Nguyên với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên tại Gia Lai”, vào sáng nay (21/05). Nội dung của diễn đàn xoay quanh chủ đề làm thế nào để mở rộng không gian tiêu thụ, nâng cao giá trị hàng nông sản khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
Từ phiên chợ nghèo trở thành người có thu nhập nhờ bán con “chậm chạp” 150.000đồng/kg

Từ phiên chợ nghèo trở thành người có thu nhập nhờ bán con “chậm...

Thứ sáu chợ phiên Bao La, bát ngát những rổ, chậu ốc lấp ló đôi râu dài và cái lưỡi cứ đưa qua, đưa lại khiến người yếu bóng vía chợt giật nảy mình.
Năm 2021 Thanh long Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng trưởng hơn 14%

Năm 2021 Thanh long Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng trưởng hơn 14%

DNTH: Trong năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cơ quan Đại diện, Thương vụ triển khai liên tục các hoạt động xúc tiến thanh long, kết quả xuất khẩu Thanh long sang Australia tăng trưởng hơn 14% so với năm 2020 bất chấp khó khăn về vận chuyển giữa hai nước do đại dịch Covid - 19 gây ra.
Xuất khẩu hồ tiêu: Bộ Công thương dự báo khả quan

Xuất khẩu hồ tiêu: Bộ Công thương dự báo khả quan

Tháng 9, giá xuất khẩu bình quân hạt tiêu sang nhiều thị trường chính tăng so với tháng 8 và so với tháng 9/2019, bao gồm: Bỉ, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Canada, Hàn Quốc. Từ đó Cục Xuất nhập khẩu dự báo trong tháng 11, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam sẽ thuận lợi hơn.
Hội Doanh nghiệp Thành phố Phúc Yên hỗ trợ mua vải thiều giúp nông dân Bắc Giang

Hội Doanh nghiệp Thành phố Phúc Yên hỗ trợ mua vải thiều giúp nông...

DNTH: Sáng 9/6, chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản, hàng hóa năm 2021 tỉnh Vĩnh Phúc được triển khai với mục tiêu nâng cao ý thức đoàn kết, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt ở một số tỉnh, thành phố đang có dịch. Ngay sau buổi lễ, Hội doanh nghiệp Thành phúc Phúc Yên đã hỗ trợ mua hơn 10 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang.
Chè Shan tuyết Na Hang có bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Chè Shan tuyết Na Hang có bảo hộ chỉ dẫn địa lý

DNTH: Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00104 cho sản phẩm chè Shan tuyết “Na Hang”. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ 2 của tỉnh Tuyên Quang được bảo hộ sau chỉ dẫn địa lý cam sành “Hàm Yên”. UBND huyện Na Hang là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.