Thứ sáu, 12/08/2022, 07:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Đẩy mạnh hợp tác đầu tư doanh nghiệp Hàn Quốc – Việt Nam

DN&TH; Sáng ngày 22/4, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) và Tập đoàn truyền thông Taejon Broadcasting Corporation (TJB) tổ chức Hội thảo đầu tư thương mại Việt Nam – Hàn Quốc với chủ đề “Cơ hội phát triển Doanh nghiệp”.

Hội thảo nhằm thảo luận các giải pháp thực hiện mục tiêu kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đã đề ra cũng như hỗ trợ các tỉnh, địa phương kêu gọi đầu tư từ Hàn Quốc, tìm kiếm cơ hội liên doanh giữa doanh nghiệp hai nước.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại phát biểu tại hội thảo

Tại buổi hội thảo, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, nhấn mạnh: “Hàn Quốc là đối tác hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về FDI và thứ hai về ODA. Hiện nay, có khoảng 7000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam và sử dụng khoảng trên 700.000 lao động và khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu Việt Nam. Riêng trong năm 2018, Hàn Quốc có 1043 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 7,2 tỷ USD.”

Đến nay, hai nước đã cùng thống nhất đến năm 2020, kim ngạch thương mại giữa 2 nước sẽ đạt con số 100 tỷ USD.

Tuy nhiên, sẽ rất khó để đạt được mục tiêu đó nếu chỉ dựa vào xuất khẩu của chỉ một bên. Việt Nam và Hàn Quốc cần phải thực hiện được thương mại đối ứng lẫn nhau, nâng cao ưu điểm của doanh nghiệp 2 nước và trở thành những đối tác hợp tác cùng phát triển.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, ông Lee Gwang Chuk, giám đốc Đài truyền hình TJB Hàn Quốc cũng mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ hiểu hơn về thị trường Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác giao lưu giữa doanh nghiệp hai bên quốc gia.

Được biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang mong muốn xúc tiến đầu tư vào thị trường Việt Nam các lĩnh vực như IT, công nghệ sinh học, gia công thực phẩm và công nghệ phụ trợ về nguyên vật liệu, phụ liệu, giải trí, văn hóa...

 

 

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Cha con ông Lê Viết Hải chuẩn bị “tiến quân” sang thị trường Myanmar

Cha con ông Lê Viết Hải chuẩn bị “tiến quân” sang thị trường Myanmar

Ông Lê Viết Hải, ông Lê Viết Hiếu và ông Phạm Minh Chí đã được HĐQT Tập đoàn Hoà Bình cử là người đại diện phần vốn góp của Tập đoàn Hoà Bình tại Công ty H&H sắp thành lập ở Myanmar. Ngoài ra, giao ông Lê Viết Hiếu là người đại diện triển khai các công việc cần thiết để thành lập H&H.
Tổng Giám đốc Sun Group: “Thị trường nội địa thời điểm này là quan trọng nhất”

Tổng Giám đốc Sun Group: “Thị trường nội địa thời điểm này là...

Không nằm ngoài vòng ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đối với ngành du lịch, Sun Group cũng phải đối mặt vô vàn khó khăn. Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc (TGĐ) Bùi Thị Thanh Hương chia sẻ với chúng tôi những bí kíp để Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam “vượt bão”.
Dấu ấn ở lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Dấu ấn ở lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

DNTH: Ngày 24-6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19.
Theo dấu dòng tiền ở Vinaconex trước thềm đại hội cổ đông 2020

Theo dấu dòng tiền ở Vinaconex trước thềm đại hội cổ đông 2020

Khác với lần họp trước khi mọi thứ mới chỉ dừng ở mức tuyên bố vì việc tiếp quản mới chỉ diễn ra vài tháng, ở đại hội đồng cổ đông lần này, các cổ đông nói riêng cũng như giới đầu tư nói chung có dịp nhìn lại và đánh giá kết quả kinh doanh cũng như tình hình tài chính của Vinaconex sau hơn một năm kể từ khi có ban lãnh đạo mới.
THANG LONG INVEST GROUP (TIG):  “Sao vàng đất Việt” cho Doanh nghiệp phát triển bền vững

THANG LONG INVEST GROUP (TIG): “Sao vàng đất Việt” cho Doanh nghiệp phát...

Nhân dịp Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018, Báo Thời báo Chứng khoán Việt Nam đã có nội dung trò chuyện với doanh nhân Nguyễn Phúc Long - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) về những chia sẻ xung quanh hành trình 17 năm trở thành doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt.
Nhiều tiền như nhà Tân Hiệp Phát

Nhiều tiền như nhà Tân Hiệp Phát

Phần lớn lợi nhuận tạo ra từ mảng đồ uống được phân phối lại cho các thành viên trong gia đình ông Trần Quý Thanh – nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
Bài học của việc ứng phó sau khủng hoảng thông tin

Bài học của việc ứng phó sau khủng hoảng thông tin

DN&TH; Như chúng tôi đã đưa tin tại kỳ trước, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao ASAMA có địa chỉ tại lầu 2, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh đã gặp rắc rối không nhỏ khi website: www.tapchibitcoin.vn đã đưa tin không chính xác về hoạt động của công ty lan rộng trên mạng xã hội. Từ đây, đã có rất nhiều những ý kiến trái chiều bình luận gây tâm lý hoang mang, dè chừng cho các đối tác của công ty.
Khi Vinamilk đi ngang suốt 5 năm, sữa Quốc tế lột xác đầy khó hiểu: từ thua lỗ triền miên đến lãi cả nghìn tỷ, đứng top đầu ngành

Khi Vinamilk đi ngang suốt 5 năm, sữa Quốc tế lột xác đầy khó hiểu:...

DNTH: Sữa Quốc tế đã bứt phá nhanh một cách đáng ngạc nhiên sau khi nhóm nhà đầu tư mới tiếp quản.