Thứ năm, 29/09/2022, 00:12

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Điện lực Hương Sơn: Nước uống miễn phí - Hành động nhỏ ý nghĩa lớn

DNTH: Thời tiết những ngày vừa qua diễn biến rất phức tạp, trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh nhiều đợt nắng nóng kéo dài, nền nhiệt có thời điểm lên đến 42 độ C. Ngoài công việc chuyên môn tập trung cao độ trong việc cung cấp điện ổn định những ngày nắng nóng, Điện lực Hương Sơn đã đồng hành, chia sẻ với nhân dân bằng việc làm thiết thực đó là đặt các bình nước uống tinh khiết miễn phí tại sảnh cơ quan và các phòng giao dịch khách hàng đang góp phần xoa dịu sức nóng.

Tại đây được đặt 02 bình nước có dòng chữ: “Nước uống tinh khiết miễn phí - Kính mời quý khách sử dụng”. Hệ thống được thiết kế gồm bàn, cốc uống nước, khay kín đựng cốc phù hợp tránh bụi và một số kẹo ngọt cho người huyết áp thấp. Bất cứ ai đi qua đều có thể dừng chân nghỉ ngơi, uống nước, họ là những khách hàng đến giao dịch, là những người làm nghề xe ôm, nhân viên vệ sinh môi trường, thu mua ve chai…nên để bỏ chi phí mua nước là khá tốn kém.


 
Anh Nguyễn Văn Dũng làm nghề cơ khí dừng chân uống nước miễn phí tại Điện lực Hương Sơn

Gặp chị Phan Thị Tịnh - tổ dân phố 6, thị trấn Phố Châu, nhân viên vệ sinh môi trường đang sử dụng nước, chị vui vẻ nói: “Bình nước miễn phí của Điện lực Hương Sơn rất thiết thực với người dân lao động, đặc biệt là những người làm công việc vệ sinh môi trường, từ lúc có bình nước này đến nay chúng tôi không còn phải mang nước theo mỗi khi đi làm và không phải mất thêm chi phí mua nước như trước đây nữa”.
Trong vất vả, khó khăn mới hiểu hết giá trị tình người dành cho nhau, hình ảnh bình nước miễn phí của ngành Điện không những giúp đỡ nhân dân mà còn thể hiện nét nhân văn trong việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp của Điện lực Hương Sơn với cộng đồng. Mỗi lần đi qua thấy người dân dừng chân uống nước, nghỉ ngơi thể hiện niềm vui trên từng khuôn mặt khắc khổ tôi cũng thấy vui cùng, tôi nghĩ nên lan tỏa hình ảnh này đến tất cả các đơn vị trong Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng như các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn – anh Ánh Dương công tác tại Công an huyện Hương Sơn cho biết.
Chia sẻ thêm về hành động đẹp này, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Điện lực Hương Sơn cho biết: “Giá trị vật chất của mỗi bình nước tuy không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa bởi không chỉ xua đi cơn khát giữa những ngày hè nóng bức mà còn làm mát lòng những người lao động trên con đường lập nghiệp. Việc làm này cũng tạo sự gần gũi, thân thiện, nâng cao hình ảnh ngành Điện nói chung và Công ty Điện lực Hà Tĩnh nói riêng.
Bên cạnh việc quan tâm, chia sẻ với người dân trong mùa nắng nóng, thời gian vừa qua Điện lực Hương Sơn đã thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng khi tham gia chửa cháy rừng tại xã Sơn Long, Sơn Trà đảm bảo an toàn tài sản ngành Điện và đảm bảo cấp điện ổn định an toàn phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, ông Dũng cho biết thêm.

Ông Nguyễn Trí Dũng (người mặc áo trắng) – Giám đốc Điện lực Hương Sơn kiểm tra và chỉ đạo việc cấp điện tại khu vực thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021Ngọc Thu - PC Hà Tĩnh

 

 

Cùng chuyên mục

Eximbank lên tiếng về đại hội đột ngột bị hủy vào phút chót

Eximbank lên tiếng về đại hội đột ngột bị hủy vào phút chót

Do không đủ điều kiện để tiến hành nên ĐHCĐ thường niên 2020 của Eximbank tiếp tục bị huỷ.
Không mạnh tay trích lập dự phòng, ngân hàng vẫn lãi đậm mùa Covid-19

Không mạnh tay trích lập dự phòng, ngân hàng vẫn lãi đậm mùa Covid-19

Đa phần các ngân hàng không chấp nhận hy sinh lợi nhuận trước mắt để gia tăng "bộ đệm" dự phòng nợ xấu, bất chấp dịch Covid-19 khiến bối cảnh kinh doanh trở nên đầy rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ tổn thất lớn trong tương lai.
Doanh nhân Lại Văn Điệp: Đứng vững trên đôi chân tật nguyền

Doanh nhân Lại Văn Điệp: Đứng vững trên đôi chân tật nguyền

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật nguyền từ khi lọt lòng ở Thái Bình thì tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 07, nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2020

Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 07, nhiệm vụ công tác...

DNTH: Trong tháng 7/2020, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc đặc biệt đã nỗ lực đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhân dân trong đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng, khắc phục sự cố về điện trong những đợt giông lốc, mưa bão tại một số địa phương, đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, các khu vực cách ly, các cơ sở chữa bệnh COVID -19, cấp điện an toàn phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp PTTH trên địa bàn các tỉnh miền Bắc vào đầu tháng 8 vừa qua.
Tăng trưởng doanh thu 2 chữ số, Vincommerce vẫn chưa mang lại lợi nhuận cho Masan

Tăng trưởng doanh thu 2 chữ số, Vincommerce vẫn chưa mang lại lợi nhuận...

Sức chuyển đổi nhanh ngoài sức tưởng tượng, doanh thu tăng trưởng 2 chữ số của Vincommerce vẫn chưa đem lại lợi nhuận cho Masan.
Thông điệp từ Sabeco: Đây là thời điểm chưa từng có tiền lệ và tình hình sẽ tiếp tục trở nên khó khăn hơn!

Thông điệp từ Sabeco: Đây là thời điểm chưa từng có tiền lệ và...

"Chúng tôi dự kiến rằng tình hình sẽ tiếp tục trở nên khó khăn hơn trước khi có thể bắt đầu phục hồi vào nửa cuối năm 2020. Cơn bão này rồi cũng sẽ chóng qua và mặt trời tươi sáng sẽ lại xuất hiện. Trong thời gian đó, chúng tôi sẽ tập trung toàn lực vượt qua cơn bão này và chuẩn bị đầy đủ nhằm nắm bắt tận dụng tối đa cơ hội khi các điều kiện thuận lợi xuất hiện trở lại", Tổng Giám đốc Sabeco nói.
600 tỷ đồng chảy về EcoCity Premia của Captital House

600 tỷ đồng chảy về EcoCity Premia của Captital House

Dự án Khu đô thị dân cư Km7 – tên thương mại là EcoCity Premia – có quy mô 50 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Đắk Lắk – thành viên của Tập đoàn Capital House.
CEO Nguyễn Thị Ánh: “Đừng nên quá phân vân giữa làm thuê hay làm chủ... Hãy làm cho tới!”

CEO Nguyễn Thị Ánh: “Đừng nên quá phân vân giữa làm thuê hay làm...

DN&TH; Sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Lục Yên, Yên Bái, từng đối mặt với việc gia đình vỡ nợ và mẹ đau ốm triền miên, nhưng vượt lên tất cả những khó khăn đó, chị Nguyễn Thị Ánh – CEO Công ty Kim Thiên Hoa hiện đang sở hữu một thương hiệu spa cho riêng mình với hơn 500 đại lý phân phối và chi nhánh. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ như vậy, câu chuyện khởi nghiệp của chị Ánh đã và đang truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn trẻ.