Thứ bảy, 20/08/2022, 05:31

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Điện lực Lai Châu nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng

DNTH: Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử phục vụ đo xa năm 2020, Công ty Điện lực Lai Châu đã và đang tập trung mọi nguồn lực triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành tốt kế hoạch được giao.

Theo đó, dự kiến từ nay đến tháng hết năm 2020, Công ty sẽ thực hiện lắp đặt, thay thế toàn bộ công tơ điện tử, các thiết bị phục vụ đo xa cho khách hàng theo kế hoạch đã đăng ký và được Tổng Công ty cấp. Với khối lượng công việc lớn, do vậy để đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã chủ động rà soát, chuẩn bị tốt các phương án, biện pháp để sẵn sàng triển khai. Ngay sau khi có quyết định phân bổ lần 1 công tơ điện tử đợt 3 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), PC Lai Châu đã khẩn trương tiếp nhận 2.758 công tơ điện tử và chỉ đạo triển khai đồng loạt trên địa bàn Điện lực Thành Phố, Nậm Nhùn để kịp thời lắp đặt cho khách hàng.

Thay thế công tơ điện tử trên địa bàn TP. Lai Châu
Thay thế công tơ điện tử trên địa bàn TP. Lai Châu

Từ ngày 1/11/2020, Điện lực Thành phố và Điện lực Nậm Nhùn đã và đang tập trung mọi nguồn lực lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng kết hợp với chỉnh trang 5S lưới điện như: chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, công cụ, dụng cụ; huy động tối đa nhân lực; thực hiện đăng ký kế hoạch cắt điện; chủ động thông báo tới khách hàng để biết và phối hợp kiểm tra xác nhận chỉ số công tơ treo, tháo…; triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCNV trong quá trình thực hiện.Việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử trên địa bàn Điện lực Thành phố và Nậm Nhùn quản lý chủ yếu tại các xã bản là khu vực địa hình đồi núi, cách xa trung tâm Thành phố, thị trấn hàng chục km; đặc biệt trong những ngày cuối thu thời tiết se lạnh, có mưa đã gây không ít khó khăn cho anh em công nhân. Buổi trưa không kịp về nhà, anh em công nhân phải tranh thủ ăn ngay tại hiện trường sau đó tiếp tục công việc với quyết tâm hoàn thành tiến độ, kế hoạch được giao. Đặc biệt các nữ công nhân ban ngày đã vất vả tại hiện trường, nhưng tối đến lại lên cơ quan thực hiện cập nhật thông tin trên phần mềm Cmis.

Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc Công ty và ông Trần Kim Long PGĐ Công ty trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác lắp đặt và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện
Ông Bùi Xuân Thành - Giám đốc Công ty và ông Trần Kim Long PGĐ Công ty trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác lắp đặt và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện

Trong quá trình triển khai lắp đặt công tơ kết hợp chỉnh trang 5S lưới điện, các “Chiến sỹ áo cam” luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và động viên tinh thần kịp thời từ Ban lãnh đạo Công ty và đơn vị; qua đó như tiếp thêm sức mạnh tinh thần, giúp anh chị em công nhân quên đi những vất vả nhọc nhằn, quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch được giao.

Sau 3 ngày ra quân, với những nỗ lực, quyết tâm, không quản ngại nắng mưa, ngày đêm, Điện lực Thành phố và Điện lực Nậm Nhùn đã hoàn thành lắp đặt, thay thế toàn bộ 2.728 công tơ điện tử giai đoạn 1. Toàn Công ty phấn đấu từ nay đến hết năm 2020 sẽ thực hiện thay thế lắp đặt toàn bộ công tơ điện tử theo kế hoạch đã đăng ký và được Tổng Công ty trang cấp cho khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó 100% khách hàng trên địa bàn Thành phố và huyện Tam Đường được lắp đặt công tơ điện tử đo xa; qua đó tăng tính chính xác, minh bạch trong việc ghi chỉ số, đồng thời giảm nhân công ghi chỉ số, tăng năng suất lao động góp phần từng bước hiện đại hóa hệ thống đo đếm nói riêng và hiện hại hóa hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung.

T.H

Cùng chuyên mục

“Đã có Phạm Nhật Vượng thì cũng có thể có những người khác”

“Đã có Phạm Nhật Vượng thì cũng có thể có những người khác”

Nguyên Viện trưởng kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đã đắn đo rất lâu khi tôi đề nghị ông trả lời về con đường của tỉ phú Phạm Nhật Vượng, vì “phải nói thế nào để vừa thẳng thắn, vừa khách quan, mà lại không bị hiểu nhầm là nịnh bợ đại gia, tô hồng doanh nghiệp”.
"Grab đang quá tự tin vào sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình"

"Grab đang quá tự tin vào sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình"

Theo Chủ tịch hiệp hội Vận tải Việt Nam, Grab đang quá tự tin vào sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình nên tự cho mình cái quyền tăng giá cước bất cứ lúc nào họ muốn.
Tình trạng nguy kịch của các “ông lớn” Nhà nước

Tình trạng nguy kịch của các “ông lớn” Nhà nước

Vietnam Airlines đã dùng hết “lương khô”; PVN chịu tác động kép từ Covid-19 và giá dầu giảm; Vinalines không đủ dòng tiền trả nợ và chi phí duy trì đội tàu;...
Ông Nguyễn Văn Thảo - Tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Xanh (TRIBAT): "Phải trả lại cho môi trường nhiều tài nguyên nhất khi xử lý chất thải"

Ông Nguyễn Văn Thảo - Tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Xanh (TRIBAT): "Phải...

Gần 20 năm trong lĩnh vực chuyên xử lý chất thải hữu cơ và tái chế thành các sản phẩm hữu ích, thân thiện với môi trường là một hành trình không ít thử thách, nhưng Tổng giám đốc Nguyễn Văn Thảo vẫn giữ nguyên nhiệt huyết và còn nhiều ấp ủ táo bạo cho môi trường thành phố.
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh: Thay đổi để tạo bước tiến mới

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh: Thay đổi để tạo bước tiến mới

Tân Hoàng Minh nổi tiếng là tập đoàn sở hữu những dự án bất động sản có vị trí đắt giá cùng kiến trúc sang trọng bậc nhất Việt Nam. Đằng sau danh mục dự án thể hiện tiềm lực tài chính hùng mạnh của tập đoàn danh tiếng này là câu chuyện độc đáo về từng chặng đường phát triển với các quyết sách đáng nể của Chủ tịch – Tổng Giám đốc Đỗ Anh Dũng.
Cắt giảm “rừng thủ tục”, gỡ khó cho doanh nghiệp và người dân

Cắt giảm “rừng thủ tục”, gỡ khó cho doanh nghiệp và người dân

Giảm “rừng thủ tục” trong kiểm tra chuyên ngành, giảm những rào cản liên quan đến thể chế, chính sách; cải cách hành chính, đổi mới lề lối làm việc trong các cơ quan nhà nước... là một trong số kết quả tích cực khẳng định sự hoạt động hiệu quả, sự nỗ lực, quyết liệt, quyết tâm, trách nhiệm của Tổ công tác trong thực hiện nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao.
Đồng sáng lập Elite Pr School chỉ ra 3 năng lực “vàng” của người lao động mà doanh nghiệp nào cũng cần, kể cả trong Covid-19

Đồng sáng lập Elite Pr School chỉ ra 3 năng lực “vàng” của người lao...

Thích nghi với điều kiện thay đổi, coi công việc như danh dự của mình và làm việc đúng đắn mà không cần ai theo dõi là 3 năng lực của người lao động mà bất kỳ công ty nào cũng cần, kể cả trong và sau Covid-19.
Doanh nghiệp gặp khó khăn vẫn chung tay cùng nhà nước chống đại dịch Covid-19

Doanh nghiệp gặp khó khăn vẫn chung tay cùng nhà nước chống đại dịch...

Một con én không làm nên mùa xuân nhưng ít nhất cũng cần phải có một con én đầu tiên để khởi đầu, thức tỉnh cho những con én khác. Tôi nghĩ rằng, dù là một quốc gia hay một doanh nghiệp thì cội rễ để thành công nằm ở việc những nhân vật chủ chốt của doanh nghiệp đó, quốc gia đó có tinh thần tiến thủ mạnh mẽ ra sao và hành động như thế nào mà thôi.