Chủ nhật, 14/08/2022, 14:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

'Diện mạo' doanh nhân Việt đã thay đổi như thế nào?

Thử thách #howmuchyouhavechangedchallenge, theo đó các cá nhân chia sẻ hình ảnh trước đây và hiện tại để thấy được sự thay đổi, đã và đang được hàng triệu người dùng mạng xã hội Facebook hưởng ứng và chia sẻ. Thử cùng VietnamFinance nhìn lại sự thay đổi về hình ảnh của các doanh nhân Việt Nam.

#howmuchyouhavechangedchallenge hay còn gọi là "Thử thách bạn đã thay đổi như thế nào?" hiện đang được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình trên mạng xã hội. Không chỉ giới trẻ, một vài nghệ sĩ, doanh nhân cũng tạm gác lại công việc để nhìn lại bản thân đã thay đổi như nào sau một quãng thời gian dài. 

Cùng VietnamFinance điểm lại một số hình ảnh trước đây và hiện tại của các doanh nhân Việt Nam để thấy được họ đã thay đổi như thế nào.

Ông Trịnh Văn Quyết

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Trịnh Văn Quyết đặt 2 bức hình của bản thân ở cạnh nhau và cho biết một là ông cách đây 10 năm (bên trái), khi vẫn còn hành nghệ luật sư và chuẩn bị chính thức lấn sân sang lĩnh vực bất động sản - du lịch, 1 là ông của hiện tại với những vết chân chim in hằn dấu vết của thời gian. 

Ông Trịnh Văn Quyết tự nhận bản thân của 10 năm trước mặt vẫn còn rất "măng sữa", và ở giai đoạn hiện tại thì "trông đã nhăn hơn chút". 

Ông Phạm Thanh Hưng

Dù không "bắt trend" theo xu hướng #howmuchyouhavechangedchallenge, nhưng vào hồi đầu tháng 7, Shark Hưng (Phạm Thanh Hưng) đã chia sẻ bức hình mặc áo tốt nghiệp khi còn trẻ trên trang Facebook cá nhân của mình. Được biết, hình ảnh trên được Shark Hưng đăng kèm bức thư cảm ơn của Viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology - AIT). Như vậy, nhiều khả năng đây là hình ảnh của ông khi tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan). 

Ông Phạm Thanh Hưng hiện là phó chủ tịch Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cenland), được biết đến rộng rãi sau chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) với vai trò là 1 trong các nhà đầu tư (shark) vào startup. 

Ông Phạm Nhật Vượng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968, là một trong những người giàu nhất Việt Nam với tên tuổi gắn liền với Tập đoàn Vingroup. Hai bức hình trước và sau của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi đặt cạnh nhau càng thể hiện rõ sự chảy trôi của thời gian. Trước khi trở về Việt Nam vào năm 2000, ông Phạm Nhật Vượng sau khi tốt nghiệp đã cùng vợ mở một nhà hàng rồi tiếp đó là một nhà máy sản xuất mỳ ăn liền ở Ukraine. 

Rời Đông Âu về Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng thành lập Công ty Vincom. Từ một doanh nghiệp bất động sản, Vingroup trở thành tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam với những dấu ấn ở mảng công nghệ - dịch vụ du lịch - công nghiệp xe hơi. 

Ông Đoàn Nguyên Đức

Ông Đoàn Nguyên Đức, hay còn được gọi là bầu Đức, sinh năm 1962, là chủ tịch HĐQT và là người sáng lập ra Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai. Sự thay đổi về dáng vẻ của ông Đoàn Nguyên Đức thể hiện rõ ràng qua 2 bức ảnh mà VietnamFinance tổng hợp được, đặc biệt là mái tóc đen qua năm tháng đã điểm bạc.

Được biết, bầu Đức từng là người giàu nhất trên thị trường chứng khoán vào năm 2008 và năm 2009 trước khi nhường vị trí này cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng. 

Các lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp họ Hoàng Anh Gia Lai có thể kể đến như khoáng sản, cao su, nông nghiệp, bóng đá. Trong vòng nhiều năm trở lại đây, khi tình hình kinh doanh gặp khó, bầu Đức đã rút khỏi lĩnh vực bất động sản và tập trung phát triển về mảng nông nghiệp. Tuy nhiên, mảng nông nghiệp lại không hề "ngon ăn" khi HAGL Agrico đang phải gánh khoản lỗ lũy kế sau thuế chưa phân phối hơn 2.600 tỷ đồng. 

Ông Trương Gia Bình

Ông Trương Gia Bình sinh năm 1965, hiện là chủ tịch HĐQT đồng thời là 1 trong 13 nhà sáng lập của Công ty Cổ phần FPT. 

Sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Toán Lý tại Liên Bang Nga, ông Trương Gia Bình trở về Việt Nam vào năm 1982. 6 năm sau, tiền thân của FPT là Công ty Công nghệ Thực phẩm ra đời dưới sự sáng lập của ông Trương Gia Bình cùng nhiều nhà khoa học và kỹ sư khác. 

Năm 2006, với sự phát triển của FPT, ông Trương Gia Bình đứng đầu danh sách top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán khi đó với giá trị tài sản ước tính 2.400 tỷ đồng. 

https://vietnamfinance.vn/dien-mao-doanh-nhan-viet-da-thay-doi-nhu-the-nao-20180504224246113.htm

Theo VNF

Cùng chuyên mục

Những lần khởi nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương: Từ anh công nhân vét mỡ bò đến cơ ngơi ô tô - bất động sản - nông nghiệp khổng lồ

Những lần khởi nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương: Từ anh công nhân...

Nếu ai đó cho rằng các tỷ phú đều sinh ra đã ở vạch đích thì điều đó chắc chắn không đúng với ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải. Ông Dương với xuất thân bình thường như bao người khác đã vươn lên trở thành một trong 6 tỷ phú đô la của Việt Nam, được tạp chí Forbes công nhận.
Doanh nhân nữ góp phần xây dựng nền kinh tế thịnh vượng và bền vững

Doanh nhân nữ góp phần xây dựng nền kinh tế thịnh vượng và bền vững

Chiều ngày 22-10, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2020 với chủ đề “Rung chuông vì một nền kinh tế thịnh vượng và bền vững”.
Phạm Anh Khoa: Cử nhân thể thao là ông chủ Công ty Oxygen nổi tiếng vùng miền

Phạm Anh Khoa: Cử nhân thể thao là ông chủ Công ty Oxygen nổi tiếng vùng...

DNTH: Sau khi xin nghỉ việc ở một cơ quan nhà nước, hiện nay Phạm Anh Khoa là ông chủ quản lý chuỗi những nhà máy, đại lý phân phối nhiên liệu lỏng, khí và các sản phẩm liên quan trải dài từ miền Trung- Tây Nguyên đến nhiều tỉnh, thành phố phía Nam.
‘Bầu Hiển’ ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ Vì người nghèo TP. Hà Nội

‘Bầu Hiển’ ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ Vì người nghèo TP. Hà Nội

Tối 6/10/2020, tại TP. Hà Nội, Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội đã tổ chức lễ Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo 2020”. Với triết lý phát triển kinh doanh song hành với ủng hộ an sinh xã hội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tập đoàn T&T Group đã chung tay ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo TP. Hà Nội.
Vũ Thị Mai – Tâm từ bi mang yêu thương đến cho đời

Vũ Thị Mai – Tâm từ bi mang yêu thương đến cho đời

DNTH: “Tôi chỉ sống trên đời này có một lần, vì vậy có thể làm điều gì nhân ái cho bất kì ai, tôi sẽ không chậm trễ” đó là lời chia sẻ ấm áp và đong đầy tình người của chị Vũ Thị Mai – Tổng Giám đốc Công ty đồ gỗ Hướng Mai tại Đồng kỵ, Bắc Ninh.
Bà Thái Hương: 'Tôi đã và sẽ đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao'

Bà Thái Hương: 'Tôi đã và sẽ đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo...

"Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Tôi đã và sẽ góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 bằng những sản phẩm nông sản sạch mà thế giới đang hướng tới", Anh hùng Lao động Thái Hương chia sẻ.
‘Bầu’ Thụy bất ngờ trở thành đại diện cổ đông lớn tại LienVietPostBank

‘Bầu’ Thụy bất ngờ trở thành đại diện cổ đông lớn tại...

Vai trò quan trọng của ông chủ Thaigroup tại LienVietPostBank không phải đến bây giờ mới được đề cập.
"Vua hồ tiêu" Phúc Sinh muốn tăng mạnh thị phần nội địa

"Vua hồ tiêu" Phúc Sinh muốn tăng mạnh thị phần nội địa

Mới đây, công ty Phúc Sinh, được mệnh danh là "vua hồ tiêu" khi là nhà xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất nước ta, đã chính thức công bố đầu tư mạnh vào công nghệ cùng tham vọng thống lĩnh nhiều hơn trong thị trường nông sản và hàng tiêu dùng Việt Nam.