Chủ nhật, 05/02/2023, 10:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Điện Quang trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh cho các dự án lớn

DNTH: Phát triển theo mô hình 5 ngành hàng theo mô hình tập đoàn công nghệ, chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, điện, điện tử và điều khiển thông minh, Điện Quang đã trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho các công trình dự án lớn trong nước và giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh.

Sáng ngày 26/03/2022, tại Nhà máy Điện Quang Công nghệ cao (Khu công Nghệ Cao Thành phố Thủ Đức) đã diễn ra buổi tham quan của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường - Câu lạc bộ “Báo chí vì Môi trường”. Buổi tham quan gồm các chương trình: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường cho khu công nghiệp, tham quan nhà máy Điện Quang DQH. 

Đặc biệt, Điện Quang đã giới thiệu sâu hơn về các giải pháp chiếu sáng, các giải pháp thông minh cho thành phố và điểm mới trong việc thúc đẩy mạnh mẽ ngành công nghiệp phụ trợ. Đây là lần thứ 2, Điện Quang vinh dự được đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường - Câu lạc bộ “Báo chí vì Môi trường” đến tham quan nhà máy. 

z3292892830527_2c344085b9abe723b77a4ad97cc56676 (1)
Ông Trần Quốc Toản, Phó Tổng Giám đốc Điện Quang chia sẻ tại buổi lễ.

Theo ông Trần Quốc Toản, Phó Tổng Giám đốc Điện Quang cho biết, thương hiệu Điện Quang đã phát triển đến nay hơn 50 năm (năm 1973), với mục tiêu và định hướng phát triển, Điện Quang luôn là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng thiết bị điện và giải pháp thông minh, trong quá trình phát triển Điện Quang luôn chú trọng đến việc bảo vệ môi trường. Đó cũng là tiêu chí được đưa vào các sản phẩm của Điện Quang. Tiêu chí này đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường trao nhãn xanh trong lĩnh vực chiếu sáng chỉ có Điện Quang được nhận vinh dự này. 

Tháng 7/2019, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang (DQH) tại khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. DQH được đánh giá là nhà máy có quy mô nhất trong ngành giải pháp chiếu sáng, cũng là nhà máy thứ 5 của Điện Quang được trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ đạt chuẩn quốc tế. Với tổng kinh phí gần 600 tỷ đồng được đầu tư vào các hạng mục: Văn phòng làm việc, showgalery, khu khám phá trải nghiệm ánh sáng, trung tâm nghiên cứu phát triển, hệ thống phòng thử nghiệm, khu sản xuất. 

_CPI2889
Điện Quang đã trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho các công trình dự án lớn trong nước và giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh.

Điện Quang lắp đặt và đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói chip LED, dây chuyền SMT dán chip và sản xuất driver – board mạch, dây chuyền lắp ráp tự động đèn LED các loại, thiết bị phòng thử nghiệm tiên tiến, tự động hóa cao từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Đức giúp đủ năng lực kiểm tra và thử nghiệm chất lượng vật tư, sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Nhà máy DQH ra đời có năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm và giúp Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Đặt mục tiêu cung cấp các sản phẩm và giải pháp mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, Điện Quang cung cấp cho thị trường hàng ngàn sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Các nhóm sản phẩm chiếu sáng, sản phẩm gia dụng, thiết bị điện, sản phẩm thông minh của Điện Quang đều đáp ứng ba tiêu chí an toàn - Ở đâu có Điện Quang, ở đó an toàn, bao gồm: An toàn phòng chống cháy nổ, an toàn sức khỏe và an toàn môi trường. 

z3292905885835_528c4592d621e2c30a525ee45ec749bd
 Trong quá trính phát triển, Điện Quang luôn đặt tiêu chí bảo vệ môi trường trong từng sản phẩm.

Năm 2021, Điện Quang phát triển theo mô hình 5 ngành hàng: Chiếu sáng – Điều khiển thông minh – Năng lượng mặt trời – Gia dụng - Thiết bị điện theo mô hình tập đoàn công nghệ, chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, điện, điện tử và điều khiển thông minh. Từ những ưu điểm về các ngành hàng đa dạng, Điện Quang đã trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho các công trình dự án lớn trong nước và giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh.

Hơn thế nữa, với định hướng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, Điện Quang dựa trên thế mạnh nền tảng sẵn có, nguồn lực công nghệ hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao và sự đầu tư bài bản có hệ thống để tập trung phát triển trở thành đối tác Công nghiệp phụ trợ -OEM - ODM tin cậy trong lĩnh vực điện – điện tử và nhựa kỹ thuật.

Điện Quang là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh. Sản phẩm của Điện Quang luôn được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng với chất lượng tốt, độ bền cao. Thời gian trở lại đây, Điện Quang càng để lại tiếng vang lớn khi phát triển thêm lĩnh vực giải pháp chiếu sáng thông minh và Công nghiệp phụ trợ. Công ty Cổ phần Bóng Điện Điện Quang đang đẩy mạnh đầu tư quy mô lớn vào công nghiệp điện, điện tử, nhựa kỹ thuật, mở ra những cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam nói chung. Sự thay đổi này là mô hình sản xuất phù hợp cho sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Nhiều năm qua Điện Quang đã xuất khẩu đến khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Bắc Mỹ, Châu Âu và thị trường khó tính như Nhật Bản. Cùng với kinh nghiệm trong việc sản xuất, lắp ráp sản phẩm phục vụ nhu cầu xuất khẩu, cho đến nay Điện Quang đã đầu tư phát triển nhiều dây chuyền sản xuất các sản phẩm công nghiệp phụ trợ mũi nhọn về PCBA, ép nhựa, sản phẩm điện tử…sử dụng cho các sản phẩm mang thương hiệu Điện Quang và gia công; sản xuất bo mạch cho các đối tác trong và ngoài nước… /.

 

Hà Phương

Cùng chuyên mục

Hiệp định EVFTA: Doanh nghiệp chờ hướng dẫn chứng từ tự chứng nhận C/O

Hiệp định EVFTA: Doanh nghiệp chờ hướng dẫn chứng từ tự chứng...

Bộ Công Thương tiếp tục có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị sớm có hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu và chứng từ tự chứng nhận xuất xứ (C/O) cho hàng hóa nhập khẩu từ EU về Việt Nam để hưởng thuế quan ưu đãi.
“Chuyến hồi hương” đuối sức của đại gia Hưng Yên Đặng Trung Kiên

“Chuyến hồi hương” đuối sức của đại gia Hưng Yên Đặng Trung Kiên

Dù tình hình kinh doanh không mấy khả quan, nhưng Tecgroup vẫn thông qua chủ trương đầu tư thực hiện dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, khu vui chơi thể thao và dịch vụ tổng hợp Trường Thành tại Hưng Yên với tổng mức đầu tư lên tới 300 tỷ đồng.
Điểm danh những doanh nghiệp niêm yết báo lỗ trăm tỷ đồng năm 2018

Điểm danh những doanh nghiệp niêm yết báo lỗ trăm tỷ đồng năm 2018

Gỗ Trường Thành, Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, Thép Việt Ý… là những doanh nghiệp thuộc nhóm “đèn đỏ” trong năm 2018 khi báo lỗ tới cả trăm tỷ đồng.
Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Nghe công ty nghìn tỷ 'chém gió'

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Nghe công ty nghìn tỷ 'chém gió'

Với những lời quảng cáo có cánh về việc có vùng nguyên liệu từ hàng trăm, hàng nghìn héc ta tại Thanh Hóa, Lạng Sơn…, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam nhiều tháng qua thực hiện huy động vốn của nhà đầu tư dưới chiêu trò chuyển nhượng cổ phần, trả lãi suất cao.
Bứt phá thành công, thực hiện khát vọng doanh nhân

Bứt phá thành công, thực hiện khát vọng doanh nhân

Mỗi người trong cuộc sống đều có những khát vọng của riêng mình, người muốn làm chủ, kẻ muốn được cảm giác thỏa mãn, dù có là làm thuê. Vậy nếu bạn là một kẻ làm thuê với chức danh CEO của một tập đoàn đa quốc gia và một ông chủ của một công ty khởi nghiệp, bạn chọn bên nào?
Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng dự cảm khó khăn

Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng dự cảm khó khăn

Điều tra xu hướng sản xuất kinh doanh ngành Xây dựng được tiến hành hàng quý với hơn 6600 doanh nghiệp trên cả nước của Tổng cục thống kê cho thấy, các doanh nghiệp xây dựng trong quý 1/2020 tình hình sản xuất kinh doanh không mấy khả quan.
Tham vọng của nữ TGĐ đầu tiên của ngành điện Đỗ Nguyệt Ánh ở EVNNPC

Tham vọng của nữ TGĐ đầu tiên của ngành điện Đỗ Nguyệt Ánh ở...

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhiệm vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), bà Đỗ Nguyệt Ánh – tân Tổng Giám đốc EVNNPC, bày tỏ mong muốn Chèo lái con thuyền EVNNPC tiến tới tầm cao mới, xứng đáng là "Anh cả đỏ" của ngành Điện.
THILOGI phát triển dịch vụ logistics xuất khẩu nông sản với sản lượng lớn

THILOGI phát triển dịch vụ logistics xuất khẩu nông sản với sản...

DNTH: Những năm gần đây, nhu cầu xuất khẩu nông sản của Việt Nam gia tăng đáng kể, tuy nhiên hoạt động xuất khẩu gặp không ít trở ngại, trong đó có tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng logistics. Để góp phần khắc phục điểm yếu này, Công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế THILOGI đã phát triển dịch vụ logistics trọn gói phục vụ xuất khẩu với sản lượng lớn, giúp nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của nông sản trên thị trường thế giới.