Thứ năm, 28/10/2021, 06:29

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Định giá nghìn tỉ, nhà quảng cáo trực tuyến Clever Group có gì?

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), hơn 18 triệu cổ phiếu ADG của CTCP Clever Group (Mã CK: ADG) sẽ chính thức giao dịch trên sàn HoSE vào ngày 22/2/2021.

 

Clever Group cung cấp các dịch vụ, giải pháp công nghệ quảng cáo số (Nguồn: Internet)
Clever Group cung cấp các dịch vụ, giải pháp công nghệ quảng cáo số (Nguồn: Internet)

Theo đó, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 64.900 đồng/cổ phiếu, tương đương ADG đang được định giá hơn 1.168 tỉ đồng. Với biên độ dao động trong phiên chào sàn là 20%, giá cổ phiếu ADG sẽ biến động trong khoảng 51.920 – 77.880 đồng/cổ phiếu.

Theo tìm hiểu của VietTimes, ADG tiền thân là CTCP Quảng cáo Thông Minh (CleverAds), được thành lập vào tháng 8/2008 với vốn điều lệ ban đầu 400 triệu đồng. Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Khánh Trình (SN 1981).

Cuối năm 2019, ADG đã đưa 7,4 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường UpCOM với giá tham chiếu trong ngày trong ngày giao dịch đầu tiên là 55.000 đồng/cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch cuối cùng tại UpCOM vào ngày 29/1/2021 với giá 58.000 đồng/cổ phiếu.

Tại ngày 11/12/2020, ADG có 2 cổ đông lớn là ông Nguyễn Khánh Trình (sở hữu 4,78 triệu cổ phần, tương đương 26,6% vốn điều lệ) và Công ty Yello Digital Marketing Global có trụ sở chính tại Singapore (sở hữu 7,2 triệu cổ phần, tương đương 40,22% vốn điều lệ).

ADG có 8 công ty con gồm: Công ty TNHH PT CleverAds (Indonesia), CTCP Review Thông minh (Clever RV Corp), CTCP Orion Media, Công ty TNHH Adop Vietnam, CTCP Truyền thông NAH, CTCP Trực tuyến CleverX, CTCP Công nghệ Quảng cáo Adtech, Công ty TNHH Quảng cáo Thông minh Myanmar; và 2 công ty liên kết là CTCP Mạng quảng cáo thông minh (ADG sở hữu 40% VĐL) và CTCP OMG Radio (ADG sở hữu 26,7% VĐL).

Định giá nghìn tỉ, nhà quảng cáo trực tuyến Clever Group có gì? ảnh 1

Hiện tại, mảng doanh thu lớn nhất của ADG đến từ hoạt động cung cấp các dịch vụ quảng cáo trực tuyến thông qua mạng xã hội (Facebook,…), sau đó là dịch vụ quảng cáo qua các kênh tìm kiếm (Google, Cốc Cốc), quảng cáo qua kênh hiển thị và các dịch vụ quảng cáo số khác.

Năm 2020, ADG ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 452 tỉ đồng, tăng 24,6% so với năm 2019; lợi nhuận sau thuế giảm nhẹ 3% xuống mức 39,5 tỉ đồng. So với kế hoạch đã đề ra trước đó, ADG đã hoàn thành 90% kế hoạch doanh thu và 71,5% mục tiêu lợi nhuận cả năm 2020.

Tại ngày 31/12/2020, quy mô tổng tài sản của ADG đạt 445 tỉ đồng, tăng gấp hơn 2 lần so với thời điểm đầu năm (210,9 tỉ đồng). Trong đó, tiền, các khoản tương đương tiền và đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn là 136,7 tỉ đồng, tăng 47%.

Về cơ cấu nguồn vốn, tính đến cuối năm 2020, nợ phải trả của ADG đạt 204,8 tỉ đồng, tăng gấp gần 2,5 lần so với đầu năm. Trong đó, nợ vay là 102 tỉ đồng, chiếm 22,9% tổng nguồn vốn./.

 

 

 

 

 

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/dinh-gia-nghin-ti-nha-quang-cao-truc-tuyen-clever-group-co-gi-post142861.html

Cùng chuyên mục

Ông Trịnh Thành Nhơn: May mắn của khởi nghiệp là còn cơ hội làm sống lại thương hiệu

Ông Trịnh Thành Nhơn: May mắn của khởi nghiệp là còn cơ hội làm sống...

Nhìn lại cái bắt tay với Colgate khiến thương hiệu Dạ Lan biến mất khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, ông Trịnh Thành Nhơn cho rằng, may mắn của khởi nghiệp là còn cơ hội làm sống lại thương hiệu.
Những “thiếu gia” nổi bật trong giới địa ốc Việt là ai?

Những “thiếu gia” nổi bật trong giới địa ốc Việt là ai?

Xuất phát điểm từ những gia đình quyền thế, những “thiếu gia” này đang trở nên nổi bật giới địa ốc Việt.
Bộ y tế đề nghị quỹ đầu tư trực tiếp Liên Bang Nga hỗ trợ cung cấp vắc xin Sputnik V ngay trong tháng 7

Bộ y tế đề nghị quỹ đầu tư trực tiếp Liên Bang Nga hỗ trợ cung...

DNTH: Ngày 12/7, thực hiện Nghị quyết số 73/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc mua vắc xin Sputnik V của Liên Bang Nga, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi công văn tới Quỹ đầu tư Trực tiếp Liên Bang Nga (RDIF) giới thiệu Tập đoàn T&T Group là đơn vị đàm phán, mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V của Liên Bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp. Đặc biệt, nguồn kinh phí này do T&T Group huy động, không sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước và Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam.
Bầu Hiển: Doanh nghiệp mong chờ giải pháp trúng, đúng, kịp thời, nếu chậm thì có nguy cơ sụp đổ

Bầu Hiển: Doanh nghiệp mong chờ giải pháp trúng, đúng, kịp thời, nếu...

Trong cuộc gặp của lãnh đạo TP. Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp gần đây, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội DNVVN Hà Nội nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp quy mô nhỏ đang rất mong manh, dễ vỡ.
Cùng chung tay vượt thách thức

Cùng chung tay vượt thách thức

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với giới doanh nhân cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng.
Khát vọng ô tô Việt và hiện thực phũ phàng của ông chủ Vinaxuki

Khát vọng ô tô Việt và hiện thực phũ phàng của ông chủ Vinaxuki

Ông chủ Vinaxuki cần 60 tỷ đồng khôi phục lại toàn bộ máy móc, dây chuyền sản xuất và đào tạo cho 5.000 công nhân trong 2 năm.
Những điểm đáng chú ý trong bức tranh tài chính của 'ông lớn' xây dựng Ecoba Việt Nam

Những điểm đáng chú ý trong bức tranh tài chính của 'ông lớn' xây...

DNTH: Được xem là một nhà thầu có danh tiếng trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, nhà máy, công trình năng lượng, trạm xử lý nước, Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam có tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khá ấn tượng trong giai đoạn 2017 - 2019. Tuy vậy, tình hình tài chính của công ty này cũng chứa đựng một số điểm đáng lo ngại.
Doanh nhân Nguyễn Thị Đông- doanh nhân dòng họ Nguyễn Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Thị Đông- doanh nhân dòng họ Nguyễn Việt Nam

Nữ doanh nhân tiêu biểu khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhà khoa học giỏi, người chị cả của công ty, người làm từ thiện thường xuyên, người bà mẫu mực của các cháu. Năm danh hiệu cao quý đó đã được hội tụ vào bà Nguyễn Thị Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Lan (Hưng Yên)...