Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tranh tài tại ASIAD 19

16:08 | 20/09/2023

DNTH: Ngày 20/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã lên đường sang Trung Quốc, bước vào hành trình tranh tài tại Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19.

Mang trong mình tình yêu và lòng tự hào dân tộc, Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường với quyết tâm cao nhất. Trước khi lên đường, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt - Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 khẳng định, Đoàn Thể thao Việt Nam thấy rõ trách nhiệm của mình và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến vì màu cờ sắc áo, đem vinh quang về cho Tổ quốc.

"Mỗi thành viên là một đại sứ văn hoá góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác, phát triển với các quốc gia trong châu lục. Đoàn Thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các vận động viên đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước; mỗi thành viên của Đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên, luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang”, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Thành viên trong đoàn thể hiện quyết tâm trước khi lên đường tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Thành viên trong đoàn thể hiện quyết tâm trước khi lên đường tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Bóng đá nam là môn thi đấu đầu tiên nên Đội tuyển Olympic của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Trung Quốc từ ngày 16/9. Ngày 19/9, thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có trận đấu đầu tiên tại bảng B môn bóng đá nam và giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 4-2 trước đội tuyển Mông Cổ. Sau môn bóng đá, các vận động viên môn Rowing sẽ thi đấu vào ngày 20/9.

Lễ thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19 sẽ diễn ra vào sáng 22/9. Đây là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Tối 23/9, ASIAD 19 sẽ chính thức khai mạc. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ bước vào các cuộc tranh tài với tinh thần đoàn kết, tự tin, bình tĩnh, sáng tạo, phát huy hết khả năng, sở trường, thi đấu bằng toàn bộ quyết tâm, biến tình yêu và niềm tự hào dân tộc thành sức mạnh để chiến thắng, giành thành tích tốt nhất tại Đại hội lần này.

Theo mục tiêu đã đặt ra, tại ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam phấn đấu giành từ 2-5 Huy chương Vàng. Đây là thành tích tiệm cận và ngang bằng so với thành tích của Thể thao Việt Nam giành được năm 2018 (5 Huy chương Vàng), là kỳ Á vận hội được đánh giá là thành công nhất của thể thao nước ta.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Cuộc hội ngộ nghĩa tình của HLV Park Hang-seo với bầu Đức

DNTH: HLV Park Hang-seo được nhiều người xem là ân nhân của bóng đá Việt Nam, còn bầu Đức là ân nhân của HLV Park Hang-seo. Sau mỗi sự kiện đáng nhớ, thầy Park thường lên Phố núi Pleiku, tỉnh Gia Lai thăm bầu Đức.

CLB Kon Tum gây sốc tại Đà Nẵng trong ngày thủ môn nhập viện

DNTH: Thay người hợp lý, thi đấu bùng nổ trong hiệp 2, thủ môn quả cảm... CLB Bóng đá Kon Tum gây sốc trong ngày mở màn lượt về Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025.

Thanh Tú lập siêu phẩm, Kon Tum vươn lên vị trí thứ 5 sau lượt đi

DNTH: Chiều 13/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 đã khép lại giai đoạn lượt đi với các trận đấu thuộc lượt 7 tại bảng A và B.

HLV Velizar Popov: HAGL là đội bóng duy nhất ở Việt Nam mà tôi chưa thắng

DNTH: Dưới thời HLV Velizar Popov, Thể Công Viettel khởi đầu ấn tượng khi đè bẹp CLB SHB Đà Nẵng với tỷ số 6-0 ở vòng trước. Tuy nhiên, khi đến làm khách trên sân Pleiku Arena, đội bóng áo lính thất bại tỷ số 1-2 trước chủ nhà HAGL.

Rực rỡ sắc cờ dưới chân núi Hàm Rồng – điểm hẹn bóng đá và du lịch

DNTH: Những ngày này, Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Học viện LPBank HAGL khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ cờ hoa.

"Bầy dê núi" Kon Tum tiếc nuối đánh rơi chiến thắng ở những giây cuối

DNTH: Chiều 28/4, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra các trận đấu thuộc vòng 4 tại bảng A và B.

XEM THÊM TIN