Thứ hai, 29/05/2023, 18:07

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện

Doanh nghiệp Ấn Độ có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Dương

DNTH: Chiều 25?9, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương chủ trì tiếp và làm việc với Liên đoàn Doanh nghiệp Ấn Độ do ông Rajkumar Ranjan Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn đến Bình Dương dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.
z3750009292428_f3638d870aa60deec8c8e94c078b319d
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp đoàn doanh nghiệp Ấn Độ trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

Cùng tiếp Đoàn có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 được tổ chức trong bối cảnh cả hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ đều đã vượt qua đại dịch Covid - 19, đặc biệt là hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thông báo với Ngài Quốc vụ khanh và các doanh nghiệp Ấn Độ, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh Bình Dương đã sẵn sàng và chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm môi trường tốt nhất để doanh nghiệp Ấn Độ có thể tìm hiểu cùng hợp tác phát triển. Tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi và tin tưởng các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư tại Bình Dương sẽ gặt hái được thành công. 

Ông RajKumar Ranjan Singh nhấn mạnh, trong 50 năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam đã phát triển rất tốt đẹp và ngày càng thắt chặt. Ấn Độ rất cởi mở trong đầu tư, hợp tác với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Ông đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh Bình Dương đã đạt được thời gian qua và và tin rằng với những điều kiện sẵn có, Bình Dương là điểm đến rất tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư và có tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

z3750009325557_5c7b68487aa07225a99a552b633aa5b6
Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, tỉnh Bình Dương luôn tạo nhiều điều kiện để trao đổi thông tin về cơ hội hợp tác đầu tư giữa Becamex và các doanh nghiệp Ấn Độ

Cùng chia sẻ về cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Dương, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC cho biết, tỉnh Bình Dương luôn tạo nhiều điều kiện để trao đổi thông tin về cơ hội hợp tác đầu tư giữa Becamex và các doanh nghiệp Ấn Độ, nhất là những ngành nghề đối tác phù hợp với yêu cầu xây dựng hệ sinh thái kiểu mới để tỉnh xây dựng phát triển công nghiệp 4.0 trong tương lai. Đồng thời mong muốn, sau đối thoại song phương, giữa Becamex và Liên đoàn Doanh nghiệp Ấn Độ sẽ sớm ký kết những ghi nhớ để hai bên đặt nền tảng cùng hợp tác, khai thác thế mạnh của các bên cho giai đoạn tiếp theo. Trên cơ sở đó triển khai những hợp tác cụ thể để cùng đón đầu những cơ hội dịch chuyển của doanh nghiệp trên toàn cầu. Để đón đầu các cơ hội này, Becamex đang nỗ lực để hoàn thiện các điều kiện để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp.

z3750009340425_e63167c6e1bb521793ce604b44d20925
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cũng đã thông tin với các doanh nghiệp Ấn Độ sơ nét tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương

Chia sẻ thêm tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cũng đã thông tin với các doanh nghiệp Ấn Độ sơ nét tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bình Dương. Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, trong những năm gần đây Bình Dương luôn là một trong số những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Riêng trong 8 tháng năm 2022 đã thu hút 2.619 triệu USD vốn FDI. Toàn tỉnh hiện có 4.069 dự án đầu tư FDI từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 39,6 tỷ USD. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay, Ấn Độ hiện đứng thứ 23 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương với 10 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 116 triệu USD. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là dụng cụ y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo, thanh trùng nông sản thực phẩm…

Nằm ở khu vực trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hiện một số lĩnh vực phát triển công nghiệp của tỉnh rất cần được cung cấp các sản phẩm công nghiệp phụ trợ để phát triển. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Ấn Độ có thế mạnh trong các lĩnh vực IT, công nghệ sinh học, giáo dục, y tế…, đây là những lĩnh vực mà tỉnh Bình Dương rất quan tâm, thị trường của hai quốc gia cũng rộng mở. Do đó hai bên có rất nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Ông mong muốn qua buổi tiếp xúc sẽ tạo sự kết nối tốt hơn giữa doanh nghiệp Bình Dương với doanh nghiệp Ấn Độ, mở ra cơ hội hợp tác phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển của các bên./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Vì trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh 

Vì trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh 

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ công bố chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025, với thông điệp “Trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh”.
Nam Định: Lực lượng Cảnh sát môi trường 15 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Nam Định: Lực lượng Cảnh sát môi trường 15 năm xây dựng, chiến...

DNTH: Sau 15 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát biển Nam Định đã đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của địa phương. Đặc biệt là trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra mạnh mẽ cũng như là hội nhập quốc tế và biến đổi khí hậu toàn cầu. Qua đó thể hiện được vai trò, vị trí của lực lượng tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Các nước EU yêu cầu nhà ngoại giao hàng đầu tăng cường hành động vì khí hậu

Các nước EU yêu cầu nhà ngoại giao hàng đầu tăng cường hành động...

Các bộ trưởng ngoại giao của Liên minh châu Âu sẽ kêu gọi nhà ngoại giao hàng đầu của khối mở rộng các nỗ lực về biến đổi khí hậu trong năm nay để giúp đạt được các mục tiêu cắt giảm khí thải khó khăn hơn từ các quốc gia.
Chùm ảnh Thủ tướng chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương

Chùm ảnh Thủ tướng chủ trì Hội nghị Chính phủ với các địa phương

Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương để nhìn lại những kết quả đã đạt được qua 1 năm công tác, đánh giá những kết quả đã đạt được, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để qua đó đề ra những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020, Quốc hội khóa XIV đã đề ra.
Thái Bình: Huyện Đông Hưng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Thái Bình: Huyện Đông Hưng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

DNTH: Cũng như các nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) trên cả nước, những ngày tháng 7, con đường vào NTLS huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình luôn tấp nập xe cộ cùng dòng người thăm viếng. Họ tới đây mang theo lòng thành kính, nén nhang thơm bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng trọn tuổi xuân cho Tổ quốc mãi trường tồn.
Thanh Hoá: An ninh trật tự trong dịp tết tết Nguyên đán Nhâm Dần được đảm bảo trên tất cả các lĩnh vực

Thanh Hoá: An ninh trật tự trong dịp tết tết Nguyên đán Nhâm Dần...

DNTH: Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày mùng 6 Tết), tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cơ bản được bảo đảm ổn định. An ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, phức tạp.
Hàng trăm bác sĩ ĐH Y Hà Nội "Nam tiến" với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19

Hàng trăm bác sĩ ĐH Y Hà Nội "Nam tiến" với quyết tâm đẩy lùi dịch...

DNTH: Đoàn công tác của Trường Đại học Y Hà Nội đã có mặt và nhập cuộc với các đơn vị y tế cơ sở trên địa bàn tại Thành phố Hồ Chí Minh...
Sáng 10/10, Gia Lai ghi nhận 40 ca dương tính với Covid - 19

Sáng 10/10, Gia Lai ghi nhận 40 ca dương tính với Covid - 19

DNTH: Tính từ 07 giờ ngày 09/10/2021 đến 07 giờ ngày 10/10/2021, tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3.502 người, trong đó có 54 mẫu có kết quả nghi ngờ, đang lấy mẫu để xét nghiệm lại; ghi nhận 36 trường hợp dương tính mới và 04 trường hợp đi từ vùng dịch về tái dương tính SARS-CoV-2.