Thứ năm, 28/10/2021, 06:18

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

THƯỢNG ĐẾ MẤT QUYỀN Kỳ 1: Bất thường trong quản lý tài sản cầm cố tại Ngân hàng

DN&TH; Thế chấp ô tô tại ngân hàng TP.Bank chi nhánh Thăng Long, nhưng gần một năm, chủ xe không lấy giấy chứng nhận đăng ký tạm thời mà chiếc xe vẫn hoạt động bình thường.

Năm 2017, sau khi mua chiếc xe bán tải hiệu Mitsubishi, loại xe Triton, biển kiểm soát 29H – 068.00, anh Vũ Văn Chiến đã thế chấp vào Ngân hàng TP.Bank chi nhánh Thăng Long, Hà Nội để vay vốn trả nợ tiền xe. Tháng 1/2018, do không còn nhu cầu sử dụng, anh Chiến đã thống nhất với anh Trần Văn Dân (anh Dân là người giới thiệu để anh Chiến vay tiền tại TP.Bank) về việc anh Dân mua lại chiếc xe và chịu trách nhiệm tất toán khoản vay tại Ngân hàng TP.Bank, từ thời điểm đó anh Dân đã tiếp nhận và sử dụng chiếc xe. Tuy nhiên anh Dân không thực hiện như cam kết ban đầu mà chỉ trả nợ gốc và lãi hàng tháng, khoản vay vẫn đứng tên anh Chiến tới thời điểm này.

Tin nhắn từ phía Ngân hàng về số tiền phải nộp vào tính đến ngày 09/01/2018

Mặc dù anh Chiến đã có công văn gửi Ngân hàng TPBank chi nhánh Thăng Long, đề nghị phía Ngân hàng hỗ trợ để anh Dân thực hiện thỏa thuận. Tuy nhiên không có tín hiệu hỗ trợ nào phát ra từ phía Ngân hàng, mặc dù phía Ngân hàng đã tính toán và chốt công nợ của anh Chiến đến ngày 09/01/2018, làm căn cứ để mua bán xe giữa hai bên, trong đó khoản tiền phạt trả nợ trước hạn là hơn 9 triệu đồng.

Tại buổi làm việc với Hội sở Ngân hàng TP.Bank ngày 17/09/2018, không rõ thiếu hiểu biết hay không muốn phối hợp với phóng viên mà chuyên viên Mã Thành Lương kiên quyết yêu cầu phóng viên phải cung cấp đơn thư của anh Chiến, lấy căn cứ làm việc; mặc dù trước đó ngày 13/09/2018, phóng viên đã cung cấp nội dung làm việc với Phó Giám đốc TP.Bank chi nhánh Thăng Long, bà Hoàng Thị Quỳnh Nga, tại địa chỉ văn phòng số 129 Hoàng Quốc Việt.

Tại khoản 4, điều 38 Luật báo chí số103/2016/QH13, do Chủ tịch Quốc hội ký ban hành ngày 05/04/2016 nêu rõ: Cơ quan báo chí có quyền và nghĩa vụ không tiết lộ người cung cấp thông tin, trừ trường hợp có yêu cầu bằng văn bản của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân, Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh và tương đương trở lên cần thiết cho việc điều tra…

Theo nội dung phản ánh của anh Chiến cho thấy, có dấu hiệu tiết lộ hồ sơ vay vốn từ phía Ngân hàng cho bên thứ 3 khi chưa có sự chấp thuận của bên vay vốn.

 

Đón đọc kỳ 2: Điều 14 của Luật tín dụng về bảo mật thông tin khách hàng, có bị vi phạm?

 

                                                                                      PV Ban Chuyên đề

dantri
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Loạn “chặt chém” tiền gửi xe tại các điểm du xuân

Hà Nội: Loạn “chặt chém” tiền gửi xe tại các điểm du xuân

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại một số điểm du xuân tâm linh nổi tiếng như chùa Trấn Quốc, bờ hồ Hoàn Kiếm,... giá vé gửi xe máy, xe máy điện tự phát đã cao gấp đôi, thậm chí gấp 4- 5 lần so với quy định.
Đà Nẵng: Công ty Quảng An 1 nợ tiền thi công, hàng trăm công nhân khốn đốn

Đà Nẵng: Công ty Quảng An 1 nợ tiền thi công, hàng trăm công nhân khốn...

Sau hơn 3 năm liên tục hứa hẹn về việc trả nợ tiền thi công, đến nay Công ty CP Quảng An 1 vẫn chưa chịu trả toàn bộ số tiền 18 tỷ đồng cho Công ty TNHH Chu Lai Quảng Nam.
Bắt được phạm nhân sau hơn 1 ngày trốn khỏi trại giam Bộ Công an

Bắt được phạm nhân sau hơn 1 ngày trốn khỏi trại giam Bộ Công an

DNTH: Sau hơn 1 ngày truy bắt phạm nhân trốn khỏi trại giam khi đang thi hành án tại trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) lực lượng công an đã bắt được đối tượng.
Cẩm Phả - Quảng Ninh: Chủ tịch ra văn bản yêu cầu công ty cho người lao động nghỉ việc để phục vụ GPMB?

Cẩm Phả - Quảng Ninh: Chủ tịch ra văn bản yêu cầu công ty cho người...

Chính quyền thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh ra văn bản yêu cầu các công ty mà người dân đang làm việc ở đó “tạo điều kiện” cho họ nghỉ để phối hợp với địa phương nghiên cứu chính sách đền bù giải phóng mặt bằng; quy hoạch thu hồi đất để làm đường gây bức xúc. Dự án triển khai lại "đẻ ra" 15 căn liền kề...
Hà Nội: "Choáng" thông báo tiền nước 23,6 triệu đồng/tháng, không nộp cắt nước

Hà Nội: "Choáng" thông báo tiền nước 23,6 triệu đồng/tháng, không nộp...

Hóa đơn tiền nước chỉ vài trăm ngàn đến trên 1,6 triệu đồng mỗi tháng nên khi nhận tờ thông báo tiền nước tháng 2 của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy lên tới trên 23,6 triệu đồng, gia đình chị Thu vô cùng sửng sốt.
Ghế matxa Fuji Luxury: Quảng cáo hàng Nhật, showroom “chỉ” bày bán hàng Trung Quốc

Ghế matxa Fuji Luxury: Quảng cáo hàng Nhật, showroom “chỉ” bày bán hàng...

Mặc dù quảng cáo là bán các sản phẩm ghế massage số 1 Nhật Bản nhưng toàn bộ showroom chính của Fuji Luxury (Đống Đa, Hà Nội) lại chỉ bày bán sản phẩm sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc mà không có bất cứ sản phẩm nào được sản xuất tại Nhật như những quảng cáo trước đó của thương hiệu này.
 Thanh Hóa:  Tỉnh chỉ đạo giao đất cho dân, Phó Chủ tịch huyện tuyên bố "chắc chắn không bao giờ"

Thanh Hóa: Tỉnh chỉ đạo giao đất cho dân, Phó Chủ tịch huyện tuyên...

Mặc dù bản án hành chính của Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã có hiệu lực pháp luật 1 năm, công dân nhiều lần có đơn đề nghị, các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương liên tục có văn bản đôn đốc giao đất cho dân, nhưng UBND huyện Hoằng Hóa vẫn chưa thi hành án.
Phụ huynh đồng loạt phản đối trường liên cấp thu học phí online bất hợp lý mùa Covid-19

Phụ huynh đồng loạt phản đối trường liên cấp thu học phí online...

Mặc dù mỗi tuần chỉ học có 2 buổi với chất lượng "chơi là chính" nhưng nhà trường vẫn thu học phí, nhiều phụ huynh cho rằng đây là khoản tiền bất hợp lý.