Thứ năm, 27/01/2022, 03:53

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng 2 triệu khẩu trang y tế hỗ trợ phòng, chống đại dịch Covid-19 cho các nước Trung Đông, Châu Phi

DNTH: Ngày 30/7/2020, tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc (UN) tại Việt Nam đã diễn ra lễ trao tặng khẩu trang y tế Lidosad cho nhân dân Yemen và nhân dân Syria thông qua Liên Hiệp Quốc do Bộ Ngoại Giao phối hợp cùng công ty cổ phần tập đoàn PSD (PSD Group) tổ chức. Lễ trao tặng cũng diễn ra tại Đại Sứ Quán Palestine và Đại Sứ Quán Iran cùng ngày.

Lễ trao tặng khẩu trang y tế Lidosad cho nhân dân Yemen và Syria diễn ra trong trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam.

Nằm trong chương trình trao tặng 2 triệu khẩu trang do PSD Group đề xuất với Bộ Ngoại giao cho các nước Trung Đông – Châu Phi còn nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, buổi lễ trao tặng đã diễn ra tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam trong không khí đầm ấm, thấu hiểu và chia sẻ. Tham dự buổi lễ có ông Kidong Park - Quyền Điều phối viên Thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đồng thời là Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, Ông Shin Umezu, Trưởng phòng Điều phối viên Thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, ông Nguyễn Trung Kiên, Vụ Trưởng Vụ Trung Đông – Châu Phi Bộ Ngoai Giao, ông Lê Trung Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị PSD Group, bà Nguyễn Thị Lan Phương – Tổng Giám đốc PSD Group và một số thành viên khác.

Ông Kidong Park - Quyền Điều phối viên Thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đồng thời là Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam tiếp nhận khẩu trang trong buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị PSD Group rất vinh dự và cảm ơn Bộ Ngoại Giao, Vụ Trung Đông – Châu Phi đã tạo điều kiện để PSD Group thông qua Liên Hiệp Quốc được trao tặng món quà nhỏ bé của mình, góp phần hỗ trợ một số nước khu vực Trung Đông – Châu Phi vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19. Ông Tuấn hi vọng được đồng hành, hỗ trợ nhân dân các nước Trung Đông – Châu Phi không những trong dịch bệnh mà còn một số hoạt động xã hội khác như công tác phòng, chống ma túy – một trong những hoạt động xã hội cốt lõi của PSD Group.

 

Cùng ngày 30/7/2020 PSD Group cũng đã trao tặng khẩu trang y tế Lidosad cho nhân dân Palestine và nhân dân Iran tại Đại Sứ Quán Palestine và Đại Sứ Quán Iran. Ông Saadi Salama – Đại sứ Palestine cảm ơn chân thành đến Nhà nước Việt Nam, Bộ Ngoại Giao và đặc biệt là PSD Group đã chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nhân dân Palestine trong thời điểm khó khăn này. Ông hy vọng trong thời gian tới, cùng với nỗ lực của Nhà nước Palestine và sự hỗ trợ của Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi.

 

Đại diện PSD Group tặng khẩu trang y tế Lidosad cho nhân dân Palestin tại Đại Sứ Quán Palestine

 

Ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch HĐQT đại diện PSD Group tặng khẩu trang y tế Lidosad cho nhân dân Iran tại Đại Sứ Quán Iran

Hiện tại, nhiều làn sóng trở lại và bùng phát của dịch COVID-19 đang gia tăng thiệt hại và những nguy cơ nghiêm trọng với hầu hết các quốc gia. Đặc biệt giới chuyên gia cảnh báo tình hình dịch bệnh sắp tới sẽ tồi tệ hơn tại Trung Đông và Châu Phi vốn đang chật vật vì hệ thống y tế yếu kém, nguồn lực kinh tế hạn hẹp.

Chiếc khẩu trang - vật dụng tưởng chừng đơn giản và rẻ tiền được giới WHO khuyến cáo sử dụng, cũng là thứ xa xỉ và khó kiếm đối với họ. Có những nơi, giá tiền của một chiếc khẩu trang y tế dùng một lần tương đương, thậm chí còn đắt hơn một bữa ăn.

Họ đang cần đến sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để không bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống “kẻ thù vô hình” của cả thế giới. Trong khi đó, nguồn ngân quỹ từ WHO, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hay Ngân hàng Thế giới (WB) đều phải chia sẻ và phân phối cho rất nhiều nơi bởi COVID-19 đã lây lan toàn cầu.

Tất cả những hiện thực nêu trên đã thể hiện gần như trọn vẹn về ý nghĩa, giá trị của “món quà” 2 triệu chiếc khẩu trang của tập đoàn PSD dành tặng cho các quốc gia Trung Đông và Châu Phi. Bằng hành động thực tế, tập đoàn PSD đóng góp một phần công sức cùng với Chính phủ Việt Nam, thông qua Bộ ngoại giao Việt Nam và Liên hợp quốc, nỗ lực chung tay cùng toàn thế giới chống đại dịch.

Được biết Kuwait là quốc gia đầu tiên nhận lô khẩu trang y tế Lidosad do PSD Group hỗ trợ ngày 20 tháng 6 vừa qua. Các chuyến bay vận chuyển khẩu trang tiếp theo sẽ được PSD Group trao tặng cho các nước Trung Đông – Châu Phi trong thời gian ngắn tới đây.

Chuyến hàng khẩu trang y tế Lidosad đi Kuwait ngày 20-6 vừa qua

PV

Khẩu trang y tế Lidosad là sản phẩm của công ty cổ phần đầu tư dược và thiết bị y tế Anh Thu là thành viên thuộc công ty cổ phần Tập Đoàn PSD - hoạt động với cam kết đóng góp 30-50% lợi nhuận cho các hoạt động xã hội, gồm các Công ty kinh doanh trong nhiều lĩnh vực: du lịch về văn hóa, lịch sử, nuôi trồng thủy sản, khai thác khoáng sản, kinh doanh vận tải, thẩm định giá, đấu giá, sản xuất và phân phối trang thiết bị y tế, khẩu trang y tế, phân phối dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các hoạt động nghiên cứu khoa học, trị liệu cai nghiện ma túy bằng phương pháp tâm lý, tuyên truyền giáo dục các kỹ năng phòng chống ma túy trong cộng đồng

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Bờ Biển Ngà Marcel Amon đến  thăm và làm việc tại T&T Group

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Bờ Biển Ngà Marcel Amon đến thăm và...

DN&TH; Chiều ngày 19/6/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, đoàn công tác Chính phủ Cộng hòa Bờ Biển Ngà do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Marcel Amon Tanoh dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Tập đoàn T&T Group. Bờ Biển Ngà hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam tại Châu Phi. Trong khi đó, Tập đoàn T&T Group là Tập đoàn tiên phong của Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ các hoạt động thương mại và đầu tư tại Bờ Biển Ngà, đồng thời đóng vai trò đầu mối kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và các hiệp hội, doanh nghiệp tại Bờ Biển Ngà. Buổi làm việc tập trung vào các vấn đề chính liên quan đến các dự án thương mại và đầu tư mà T&T Group đang triển khai tại Bờ Biển Ngà.
Hệ sinh thái của ông chủ đứng sau trung tâm tiêm chủng VNVC và bán sâm sinh lý Alipas quy mô doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm

Hệ sinh thái của ông chủ đứng sau trung tâm tiêm chủng VNVC và bán sâm...

VNVC đang sở hữu hệ thống tiêm chủng hiện đại và lớn nhất Việt Nam với 42 trung tâm trên toàn quốc. Tốc độ mở rộng của công ty đứng sau là doanh nhân Ngô Chí Dũng tương đối ấn tượng kể từ thời điểm thành lập tháng 6/2017.
Agifish: Ngọn cờ đầu tỉnh An Giang bên bờ 'sụp đổ'

Agifish: Ngọn cờ đầu tỉnh An Giang bên bờ 'sụp đổ'

Thuỷ sản là một trong số hiếm ngành mà doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế cạnh tranh trên thế giới, đáng lý những doanh nghiệp mạnh như Agifish đã phát triển lớn mạnh hơn thì ngược lại, sự thất bại của Agifish trong những năm gần đây khiến những người quan sát cảm thấy khó hiểu.
Phạm Thị Ngọc Thanh:  Phát triển kinh doanh từ nghệ thuật, tôn trọng quyền bình đẳng giới

Phạm Thị Ngọc Thanh: Phát triển kinh doanh từ nghệ thuật, tôn trọng...

Đứng sau rất nhiều chương trình nghệ thuật, kết nối những trái tim của những người đam mê nghệ thuật, nữ nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh đang từng bước đưa công ty cổ phần Sách và truyền thông Sunflower hội nhập cùng thời đại công nghệ.
Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp: Bắt đầu từ đâu?

Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp: Bắt đầu từ đâu?

Rất nhiều chủ doanh nghiệp băn khoăn, thậm chí vật vã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi, làm thế nào để sống sót trong thế giới đang biến động chóng mặt.
‘Nói FDI chèn ép doanh nghiệp trong nước là không có cơ sở’

‘Nói FDI chèn ép doanh nghiệp trong nước là không có cơ sở’

GS-TSKH. Nguyễn Mại khẳng định điều này tại Hội thảo nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và vai trò của Kiểm toán Nhà nước sáng 9/6.
Hai ông lớn đường sắt Sài Gòn, Hà Nội cùng báo lỗ trăm tỷ năm 2020

Hai ông lớn đường sắt Sài Gòn, Hà Nội cùng báo lỗ trăm tỷ năm 2020

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2020 ngành đường sắt trải qua giai đoạn khó khăn nhất lịch sử, giống như một cơ thể đã già nua, yếu đuối lại mang trọng bệnh.
Những bất thường trong đấu thầu tại Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn

Những bất thường trong đấu thầu tại Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn

DNTH: Đang có những bất thường trong các hồ sơ tham gia dự thầu tại gói Cung cấp vật tư và thi công xây dựng công trình cho dự án “Đầu tư thay mới ống mục phường 12, Quận 6- Đợt 1 tại Công ty CP cấp nước Chợ Lớn.