Thứ bảy, 26/11/2022, 20:15

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Doanh nghiệp vừa ‘chào đời’ xin tài trợ lập quy hoạch dự án rộng 180 ha tại Lâm Đồng

DNTH: Một doanh nghiệp tại Lâm Đồng ngay trong ngày đầu thành lập đã đề xuất nghiên cứu, tài trợ lập Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư Dự án khu dân cư, tái định cư rộng 180 ha tại huyện Bảo Lâm.

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước đó vào ngày 16/9/2021, Công ty TNHH Phước Lộc Thành LĐ (TP. Bảo Lộc) có văn bản đề xuất nghiên cứu, tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư Dự án khu dân cư, tái định cư Lộc Thắng rộng 182 ha tại huyện Bảo Lâm.

Doanh nghiệp vừa ‘chào đời’ xin tài trợ lập quy hoạch dự án rộng 180 ha tại Lâm Đồng

Theo đó, doanh nghiệp này cam kết sẽ hợp tác với đơn vị tư vấn trong việc lập quy hoạch theo hướng hiện đại, phù hợp với định hướng phát triển đô thị của vùng. Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Phước Lộc Thành LĐ cũng cam kết việc nghiên cứu và tài trợ lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án là hoàn toàn tự nguyện, không điều kiện. Sau khi quy hoạch được phê duyệt, doanh nghiệp sẽ tham gia quá trình lựa chọn nhà đầu tư dự án theo các quy định.

Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng cho biết, theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Bảo Lâm đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt vào tháng 6/2019 thì khu đất nhà đầu tư đề xuất lập quy hoạch được quy hoạch là đất sản xuất nông nghiệp.

Theo đó, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng ủng hộ Phước Lộc Thành LĐ đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư, tái định cư tại tổ 22, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm. Tuy nhiên, Sở này cũng lưu ý về quy hoạch chi tiết khu dân cư thì chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020 huyện Bảo Lâm. Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị UBND huyện Bảo Lâm bố trí sử dụng đất thu hồi nêu trên cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo.

Liên quan đến vấn đề trên, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, để đảm bảo tính thống nhất của các đồ án quy hoạch, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Bảo Lâm trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để nghiên cứu rà soát, cập nhật vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Lộc Thắng và Đồ án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Bảo Lâm đảm bảo quy định hiện hành.

Đồng thời, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Bảo Lâm làm việc cụ thể, hướng dẫn Phước Lộc Thành LĐ thủ tục tiếp nhận tài trợ kinh phí, nghiên cứu, khảo sát khu vực dự kiến lập quy hoạch.

Theo tìm hiểu, Phước Lộc Thành LĐ là công ty được thành lập ngày 16/9/2021 có trụ sở tại phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng, với vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Như vậy, ngay trong ngày đầu thành lập (16/9/2021), doanh nghiệp này đã có văn bản đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư Lộc Thắng với quy mô diện tích 182 ha tại huyện Bảo Lâm.

Copy Link

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Tổng công ty Điện lực miền Bắc ủng hộ 1 tỷ đồng chung tay cùng Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống dịch Covid - 19

Tổng công ty Điện lực miền Bắc ủng hộ 1 tỷ đồng chung tay cùng...

DNTH: Với tinh thần “tương thân tương ái”, góp phần chung tay cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh đẩy lùi dịch, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trong chiều qua (26/5/2021) và chiều nay (27/5/2021), Tổng công ty đã ủy quyền cho Công ty Điện lực Bắc Giang và Bắc Ninh trao số tiền 1 tỷ đồng (mỗi tỉnh 500 triệu đồng) cho Mặt trận tổ quốc tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Ông Trịnh Văn Quyết: ‘Doanh nghiệp chúng tôi khi nghĩ tới pháp lý là sợ’

Ông Trịnh Văn Quyết: ‘Doanh nghiệp chúng tôi khi nghĩ tới pháp lý là...

Tại buổi toạ đàm "Thăng trầm bất động sản 2010-2020 và những xu hướng sắp tới", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch của tập đoàn FLC nhận định rằng tính pháp lý có vai trò rất quan trọng, tuy nhiên sự chậm trễ đã khiến các doanh nghiệp "khi nghĩ tới pháp lý là sợ".
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai nhiều hoạt động trong tháng tri ân khách hàng năm 2020

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai nhiều hoạt động trong...

DNTH: Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2020 là hoạt động thường niên sẽ được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) triển khai tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc, địa bàn EVNNPC thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành và cung ứng điện, với nguyên tắc “thực tế, phù hợp, có sức lan tỏa”. Tổng kinh phí dự kiến cho sự kiện này khoảng 17 tỷ đồng.
50.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ chuyển đổi số bằng nền tảng Make in Vietnam

50.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ chuyển đổi số bằng...

Dự kiến tối thiểu 30.000 doanh nghiệp sẽ có cơ hội trải nghiệm miễn phí các giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam trong khuôn khổ chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.
Đỗ Thị Diệu Hoa – Viên ngọc quý của ngành làm đẹp Việt Nam

Đỗ Thị Diệu Hoa – Viên ngọc quý của ngành làm đẹp Việt Nam

DN&TH; Cái tên Đỗ Thị Diệu Hoa dường như đã quá quen thuộc với những người đã và đang hoạt động trong ngành làm đẹp Việt Nam. Quen thuộc ở đây không đơn thuần là nhớ mặt, nhớ tên, đó chính là sự hiện diện của người phụ nữ đầy bản lĩnh mang trong mình một tình yêu bất diệt với nghề Spa & Thẩm mỹ.
Vietravel dự báo tăng trưởng âm vì COVID-19

Vietravel dự báo tăng trưởng âm vì COVID-19

Theo kế hoạch kinh doanh đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel - Mã: VTR) đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận năm nay giảm mạnh do đại dịch COVID-19.
Công ty Điện lực Bắc Giang: Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Tri ân khách hàng

Công ty Điện lực Bắc Giang: Triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong...

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, sự kiện thiết thực phục vụ cộng đồng trong Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2020.
Thế Giới Di Động phải trả ngân hàng gần 7.400 tỷ trong ba tháng

Thế Giới Di Động phải trả ngân hàng gần 7.400 tỷ trong ba tháng

Các khoản vay tín chấp ngắn hạn có lãi suất thị trường thả nổi nhằm mục đích bổ sung nhu cầu vốn lưu động của MWG lên tới 7.400 tỷ đồng.