Thứ hai, 29/11/2021, 01:19

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Doanh nghiệp vừa ‘chào đời’ xin tài trợ lập quy hoạch dự án rộng 180 ha tại Lâm Đồng

DNTH: Một doanh nghiệp tại Lâm Đồng ngay trong ngày đầu thành lập đã đề xuất nghiên cứu, tài trợ lập Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư Dự án khu dân cư, tái định cư rộng 180 ha tại huyện Bảo Lâm.

Cụ thể, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, trước đó vào ngày 16/9/2021, Công ty TNHH Phước Lộc Thành LĐ (TP. Bảo Lộc) có văn bản đề xuất nghiên cứu, tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư Dự án khu dân cư, tái định cư Lộc Thắng rộng 182 ha tại huyện Bảo Lâm.

Doanh nghiệp vừa ‘chào đời’ xin tài trợ lập quy hoạch dự án rộng 180 ha tại Lâm Đồng

Theo đó, doanh nghiệp này cam kết sẽ hợp tác với đơn vị tư vấn trong việc lập quy hoạch theo hướng hiện đại, phù hợp với định hướng phát triển đô thị của vùng. Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Phước Lộc Thành LĐ cũng cam kết việc nghiên cứu và tài trợ lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án là hoàn toàn tự nguyện, không điều kiện. Sau khi quy hoạch được phê duyệt, doanh nghiệp sẽ tham gia quá trình lựa chọn nhà đầu tư dự án theo các quy định.

Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng cho biết, theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Bảo Lâm đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt vào tháng 6/2019 thì khu đất nhà đầu tư đề xuất lập quy hoạch được quy hoạch là đất sản xuất nông nghiệp.

Theo đó, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng ủng hộ Phước Lộc Thành LĐ đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư, tái định cư tại tổ 22, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm. Tuy nhiên, Sở này cũng lưu ý về quy hoạch chi tiết khu dân cư thì chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 - 2020 huyện Bảo Lâm. Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị UBND huyện Bảo Lâm bố trí sử dụng đất thu hồi nêu trên cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, hộ nghèo.

Liên quan đến vấn đề trên, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, để đảm bảo tính thống nhất của các đồ án quy hoạch, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Bảo Lâm trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để nghiên cứu rà soát, cập nhật vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Lộc Thắng và Đồ án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Bảo Lâm đảm bảo quy định hiện hành.

Đồng thời, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Bảo Lâm làm việc cụ thể, hướng dẫn Phước Lộc Thành LĐ thủ tục tiếp nhận tài trợ kinh phí, nghiên cứu, khảo sát khu vực dự kiến lập quy hoạch.

Theo tìm hiểu, Phước Lộc Thành LĐ là công ty được thành lập ngày 16/9/2021 có trụ sở tại phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng, với vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Như vậy, ngay trong ngày đầu thành lập (16/9/2021), doanh nghiệp này đã có văn bản đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư Lộc Thắng với quy mô diện tích 182 ha tại huyện Bảo Lâm.

Copy Link

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển: Lợi thế của Việt Nam là tiền trong dân rất lớn

Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển: Lợi thế của Việt Nam là tiền trong dân...

Trải qua giai đoạn này mới thấy Việt Nam là ngôi sao sáng trong kinh tế khu vực và thế giới. Đấy là điểm rất mạnh mà chính lúc này Chính phủ nhìn thấy và tích cực cùng các Tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam đưa ra định hướng, chiến lược, giải pháp và kế hoạch hành động để đón nhận thế mạnh tiềm năng ấy.
Gần 67.000 DN thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2019

Gần 67.000 DN thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2019

DN&TH; Trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước có gần 67 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 860,2 nghìn tỷ đồng...
 VINAMILK đồng hành cùng cặp lá yêu thương với hành trình  “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời"

VINAMILK đồng hành cùng cặp lá yêu thương với hành trình “Trao cơ...

DNTH; Với sứ mệnh “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”, chương trình Cặp lá yêu thương đã trải qua hành trình từ các bản làng xa xôi nơi vùng núi cao đến vùng sông nước hay biển đảo trên khắp Việt Nam.
Trở lại nắm quyền chi phối Nedi 2, Vinaconex (VCG) báo lỗ quý 2 lỗ gần 66 tỷ đồng

Trở lại nắm quyền chi phối Nedi 2, Vinaconex (VCG) báo lỗ quý 2 lỗ gần...

DNTH: Khấu trừ chi phí, Vinaconex vẫn ghi nhận lãi ròng 6 tháng hơn 279 tỷ đồng. Tổng tài sản của Vinaconex cuối quý 2 đạt 30.186 tỷ đồng, tăng 10.576 tỷ đồng tương ứng 54% so với thời điểm đầu năm.
Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.
Đích đến lợi nhuận nghìn tỷ, PNJ của “nữ tướng” Cao Thị Ngọc Dung treo thưởng cao

Đích đến lợi nhuận nghìn tỷ, PNJ của “nữ tướng” Cao Thị Ngọc...

Để đạt được “mục tiêu” nghìn tỷ lợi nhuận, PNJ của bà Cao Thị Ngọc Dung sớm treo thưởng ban lãnh đạo chủ chốt và các công ty con nếu vượt kế hoạch kinh doanh 2019. Theo đó, PNJ dự kiến sẽ chia thưởng 1,5%/LNST, phát hành cổ phiếu ESOP với số lượng 1%/tổng lượng cổ phiếu đang lưu hành (2,23 triệu cổ phiếu) với mức giá 20.000 đồng/CP.
Chung sức để DN hạn chế được ảnh hưởng dịch COVID-19

Chung sức để DN hạn chế được ảnh hưởng dịch COVID-19

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trước mắt Việt Nam cần tập trung nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm…Đồng thời, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 11-CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp cần nỗ lực tìm giải pháp chủ động tự tháo gỡ khó khăn.
Vietcombank dồn tiền chờ xử lý nợ xấu hậu dịch

Vietcombank dồn tiền chờ xử lý nợ xấu hậu dịch

6 tháng đầu năm 2020, Vietcombank không dùng bất kỳ đồng dự phòng cụ thể nào để xóa nợ xấu.