Thứ sáu, 07/10/2022, 07:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Doanh nhân Khanh Ngô lay động độc giả Việt với “Made in VietNam”

DNTH: Doanh Nhân, nhà Đầu Tư, Chuyên gia huấn luyện phát triển lãnh đạo – Khanh Ngô mới đây ra mắt cuốn sách “Made in VietNam” lay động độc giả Việt.
3. Doanh nhan Khanh Ngo tai buoi tro chuyen o TP.HCM
Doanh nhân Khanh Ngô tại buổi chia sẻ

Không có giấc mơ nào dễ đạt tới

Khanh Ngô là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt sinh năm 1980. Bố mẹ anh là người gốc Quảng Trị, đến Đồng Nai lập nghiệp và sinh sống. Với mong muốn thoát nghèo, thoát khỏi cái đói hàng đêm quấn lấy những đứa con của mình, mẹ anh đã quyết định di chuyển cả gia đình từ Việt Nam sang Mỹ sinh sống. Đến Mỹ có lẽ là giấc mơ của nhiều người, nhưng giấc mơ ấy không đến với ba anh và đó là những ngày buồn nhất đối với Khanh Ngô.

Đất Mỹ không đẹp như mơ, và giấc mơ lớn nhất của anh tại thời điểm đó là được gặp lại ba và chỉ sau 19 năm dài đằng đẵng anh mới có cơ hội trở về Việt Nam gặp lại ba một lần nữa.

Khanh Ngô tốt nghiệp ngành Thiên văn học (Astro-physicist) tại trường đại học Connecticut (Mỹ). Sau một thời gian làm việc tại phòng nghiên cứu, anh quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và gặt được nhiều thành công.

“Thành công là một quá trình, không phải đích đến” – Anh chia sẻ: “Tôi có công việc, nhưng tôi không tự do, tôi không tự do cả về thời gian, tài chính, ngay cả giấc mơ – tôi còn không dám tự do mơ nữa, tôi sợ hãi giấc mơ sẽ không thành hiện thực. Đi làm – trả nợ - đi làm – trả nợ, đó là cái vòng xoáy cuốn tôi đi...”

“Cuối cùng, tôi hiểu được rằng chính mình phải đứng lên và nắm lấy tương lai của mình, vạch ra một hướng đi riêng và tự tạo ra hạnh phúc bằng chính đôi bàn tay mình có. Năm 33 tuổi, tôi đánh dấu mốc kiếm được một triệu đô la đầu tiên trong đời. Và đến giờ đã tự do tài chính” – Khanh Ngô bộc bạch.

Hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sale và 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, bất động sản tại Mỹ và các quốc gia khác ở Châu Âu và Châu Mỹ, doanh nhân Khanh Ngô hiện đang giữ vị trí COO (Chief operating officer) tại công ty Harvest Moo LLC; CEO tại công ty Hundson Truong Inc; Founder & CEO của KHANH LLC.

Anh đồng thời là nhà sáng lập, điều hành cộng đồng Young & Successful Việt Nam (Phát triển và Thành công) với mục đích đóng gói, chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm, tạo môi trường để thế hệ trẻ Việt Nam biết cách khai thác và phát triển tiềm năng bản thân. Trước khi trở về Việt Nam, Khanh Ngô đã xây dựng thành công kênh Tik Tok, Youtube được một số lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam mong muốn khởi nghiệp theo dõi và học hỏi.

1. Cuon sach cua doanh nhan Khanh Ngo
Cuốn sách của doanh nhân Khanh Ngô

Khởi nghiệp tinh gọn, 5 bước vươn tầm thế giới

Trong sứ mệnh trở về của mình, tác giả đã nhận được hơn 8000 email từ các bạn trẻ Việt Nam khởi nghiệp chưa thành công. Nhiều email đọc được khi các bạn rơi vào tuyệt vọng sau thất bại khởi nghiệp làm doanh nhân cảm thấy cần làm một điều gì đó để giúp đỡ họ. Với anh, nửa đời người doanh nhân dành để sưu tầm tài sản nhưng nửa đời sau là dùng để cho đi số tài sản đó một cách phù hợp. Với mong muốn đó, doanh nhân Khanh Ngô đã vừa giới thiệu tới độc giả Việt cuốn sách “Made in Vietnam”.

Cuốn sách như một cuốn nhật ký chứa đựng những khó khăn, mất mát mà các bạn trẻ đã gặp phải và đó cũng là những gì anh đã trải qua trên hành trình khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại buổi giao lưu với độc giả được tổ chức mới đây ở TP.HCM, nhiều bạn trẻ bay tới tham dự chương trình từ các tỉnh thành phố khác nhau đã nghẹn ngào chia sẻ về những thất bại của họ trên thương trường và cảm ơn tác giả đã truyền tới họ những triết lý sống cùng kiến thức kinh doanh hữu ích, trở thành động lực khiến họ có thể đứng lên sau khi vấp ngã, hoặc thay đổi bản thân để thực sự đạt tới thành công.

“Vội vàng khởi nghiệp và thành lập công ty khi chưa có đủ cọ xát và nhiều bài học trải nghiệm. Chưa có sự chuẩn bị về kĩ năng giao tiếp, kĩ năng mở rộng mối quan hệ và sales hay các kĩ năng quản lí tài chính, thời gian, nhân sự. Bị sai lệch thông tin và bị lừa gạt nên mất hết động lực và bị tiêu cực, mất hết ý chí, nghị lực. Các rào cản về thủ tục hành chính trong kinh doanh. Đặc biệt là sự đầu tư ở các nước ngoài về Việt Nam. Thói quen và văn hoá tiêu dùng ở từng quốc gia khác nhau nhưng các chủ doanh nghiệp chưa tìm hiểu kĩ về thị trường đầu tư... Tất cả đều là những bài học quý giá cho khởi nghiệp” – Doanh nhân Khanh Ngô chia sẻ.

Doanh nhân mong muốn mang đến cho các bạn trẻ một môi trường tích cực để các bạn có thể từng bược phát triển bản thân, học được những kĩ năng giải quyết vấn đề cơ bản để khởi nghiệp như giao tiếp, quản lí thời gian và tài chính. Đặc biệt là biết đầu tư tiền một cách thông minh để tạo nên gói bảo hiểm tối ưu cho doanh nghiệp. Đồng thời chia sẻ rõ các bước cần làm của một người khởi nghiệp một cách cụ thể để các bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công cho dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

Phần 1 của cuốn sách gồm “Những bài học kiến tạo cuộc đời” (bao gồm những bài học tư duy giá trị mà tác giả đã trải nghiệm, đúc kết được từ quá trình học tập, làm việc và khởi nghiệp trên đất Mỹ). Phần 2: “Những điều bạn chưa biết về khởi nghiệp” (những sai lầm và ngộ nhận mà các bạn trẻ thường mắc phải trong quá trình khởi nghiệp); Phần 3: “Khởi nghiệp – cơ hội nào cho bạn” (chia sẻ về những cơ hội mà người khởi nghiệp có thể nắm bắt dựa trên góc nhìn, sự quan sát và phân tích những chuyển biến của nền kinh tế); Phần 4: “Năm bước khởi nghiệp thành công” (phântích những bước cốt lõi để bạn có thể khởi nghiệp thành công); Phần 5: “Vươn ra thế giới” (những cơ hội, thách thức và giải pháp giúp doanh nghiệp Việt có thể tự tin bước ra thị trường thế giới). Phần 6: “Chứng khoán và khởi nghiệp” (chia sẻ về mối liên hệ giữa khởi nghiệp và chứngkhoán, những lợi ích mà giải pháp đầu tư này mang lại cho những nhà khởi nghiệp trong quản trị –vận hành nguồn vốn. Đồng thời, gợi mở tư duy và phương thức tiếp cận thị trường chứng khoán một cách hữu ích và phù hợp với quy mô doanh nghiệp).

“Tôi làm được, bạn cũng có thể làm được. Phía sau một đoạn đường hầm u tối, thứ luôn chờ đợi ta là ánh sang nơi cuối con đường” – Khanh Ngô nhấn mạnh.

Hòa Bình

Cùng chuyên mục

Tết Nhâm Dần với chương trình "gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết"

Tết Nhâm Dần với chương trình "gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn...

DNTH: Là chương trình thường niên hằng năm diễn ra tại làng Văn hoá - du lịch các dân tộc Việt Nam. Theo Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21/1 đến hết 24/1/2022.
Rộn ràng tuyển sinh lớp 6 trường hot ở Hà Nội, phí giữ chỗ lên tới 20 triệu đồng

Rộn ràng tuyển sinh lớp 6 trường hot ở Hà Nội, phí giữ chỗ lên tới...

DNTH: Giai đoạn này, các phụ huynh Hà Nội bắt đầu chuẩn bị “cuộc đua” giành suất vào lớp 6 các trường THCS hot - có số hồ sơ nộp vào hằng năm vượt nhiều lần chỉ tiêu.
Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bảo đảm an toàn, an ninh, an tâm

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Bảo đảm an toàn, an ninh, an tâm

DNTH: Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn lưu ý các địa phương cần làm tốt công tác hỗ trợ thí sinh để phụ huynh và xã hội yên tâm, tin tưởng với 3 từ khóa quan trọng trong quá trình tổ chức thi đợt 2 là “an toàn, an ninh và an tâm”.
Quận Hoàn Kiếm tích cực tuyên truyền phòng, chống ma túy và bạo lực học đường

Quận Hoàn Kiếm tích cực tuyên truyền phòng, chống ma túy và bạo lực...

DNTH: Sáng nay (21/5), tại Trường THCS Trưng Vương, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức chuyên đề “phòng chống ma túy và bạo lực học đường” cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Đà Nẵng cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 21/2

Đà Nẵng cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 21/2

DNTH: Theo đó, tại thành phố Đà Nẵng, các cơ sở giáo dục mầm non được tổ chức dạy học trực tiếp, bắt đầu từ ngày 21/2.
Thủ tướng chính phủ: Bảo quản, tu bổ Di tích đình Thổ Tang, xã Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc

Thủ tướng chính phủ: Bảo quản, tu bổ Di tích đình Thổ Tang, xã Vĩnh...

DNTH: Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử và kiến trúc - nghệ thuật quốc gia đặc biệt đình Thổ Tang, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu chợ Đồn, tỉnh...

DNTH: Theo phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 16.872 ha, là toàn bộ diện tích 03 xã thuộc huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn (gồm: xã Lương Bằng có diện tích 5.750 ha, xã Nghĩa Tá có diện tích 3.994 ha, xã Bình Trung có diện tích 7.128 ha) và các khu vực cảnh quanh xung quanh, cộng đồng dân cư gắn với di tích.
Báo chí góp phần khơi dậy những dòng chảy văn hóa tích cực - Bài cuối: Để phong trào thi đua lan tỏa

Báo chí góp phần khơi dậy những dòng chảy văn hóa tích cực - Bài...

DNTH: Để phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí" đi vào thực chất, hiệu quả, thiết thực, phụ thuộc rất nhiều vào ý thức, vai trò tự giác thực hiện của các cơ quan báo chí, trong đó có vai trò quan trọng là của chính những nhà báo, phóng viên - những chiến sỹ xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng.