Thứ năm, 07/07/2022, 17:55

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá” hậu Covid - 19

DNTH: Tọa đàm trực tuyến “Tái tạo năng lượng để đột phá” do CLB Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức sáng ngày 28/9/2021 dự kiến thu hút sự tham dự của gần 50 lãnh đạo doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực.
Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá” hậu COVID-19
Hội nghị trực tuyến Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid -19

Tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid - 19 ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện Chính phủ đang khẩn trương triển khai giải pháp chuyển trạng thái từ “không Covid -19” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid - 19” nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sớm phục hồi hoạt động.Thực tế cho thấy trong suốt 4 đợt dịch bùng phát tại Việt Nam, nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Viettel, FLC, Sun Group, Vietjet, FPT… đã và đang thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế do Chính phủ đề ra.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì, những đóng góp đáng kể của doanh nghiệp thông qua vật chất và hành động với hàng nghìn tỷ đồng ủng hộ đã chung sức cùng cộng đồng vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, minh chứng cho vai trò động lực “xung kích” của khối doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Trong bối cảnh chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, khi tình hình dịch Covid - 19 đang dần được kiểm soát tốt hơn, chiến dịch tiêm vaccine trên quy mô lớn được triển khai mạnh mẽ và các gói kích thích nền kinh tế phục hồi đang chuẩn bị được Chính phủ triển khai, nhiều tín hiệu sáng đang mở ra đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

 Nhiều giải pháp chuẩn bị triển khai giúp doanh nghiệp Việt Nam đón đà phục hồi kinh tế. (Ảnh minh họa)

 Nhằm trao đổi, chia sẻ những sáng kiến mới góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phục hồi sau thời gian dịch bệnh, Tọa đàm với chủ đề “Tái tạo năng lượng để đột phá” do CLB Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp Tập đoàn FLC tổ chức sẽ diễn ra vào sáng ngày 28/9. 

Buổi Tọa đàm trực tuyến dự kiến có sự tham dự của gần 50 doanh nhân Sao Đỏ và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay, với sự chủ trì của ông Nguyễn Cảnh Hồng - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Eurowindow, điều phối bởi ông Phạm Đình Đoàn – Phó chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái. Đại diện diễn giả có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT; ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Long; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Các diễn giả sẽ trao đổi trên ba chủ đề chính:  

Tái tạo (Ông Trương Gia Bình): Ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh đặt ra yêu cầu cấp bách khiến doanh nghiệp phải tái tạo và định vị lại tương lai của mình thông qua hoạt động tái cấu trúc quy mô, đẩy mạnh áp dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đổi mới sản phẩm – dịch vụ… nhằm thích ứng với những nhu cầu mới.

Năng lượng (Ông Cô Gia Thọ): Ngoài nguồn lực hỗ trợ từ Chính phủ, thì nguồn lực từ nội tại của chính doanh nghiệp với tinh thần, ý chí vượt khó, sự chuyển mình nhanh nhạy… sẽ là những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp nhanh chóng tái tạo năng lượng, nắm bắt cơ hội bứt phá trong thời kỳ hậu dịch.

Đột phá (Ông Trịnh Văn Quyết): Đại dịch Covid - 19 khiến nhiều doanh nghiệp phải rời bỏ thị trường, thu hẹp quy mô kinh doanh nhưng nhìn ở góc độ tích cực lại đang mở ra cơ hội lớn cho những doanh nghiệp có nhiều tiềm lực, khát vọng. Làm cách nào để tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có và cơ hội từ thị trường để mở rộng phát triển và tạo bước đột phá?

Sự chia sẻ thực tiễn từ những doanh nhân, lãnh đạo hàng đầu  hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm, những câu chuyện tràn đầy cảm hứng về những vấn đề cấp thiết đang đặt ra với doanh nghiệp Việt Nam hiện nay như tái cấu trúc doanh nghiệp, đổi mới sản phẩm - dịch vụ, thúc đẩy sức mạnh nội lực… để tái tạo năng lượng và nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển ra sao….

Tọa đàm đồng thời cũng là dịp để các doanh nhân Sao Đỏ trên cả nước trao đổi và chia sẻ những sáng kiến mới nhằm xây dựng hoạt động của CLB Doanh nhân Sao Đỏ ngày càng gắn kết, hiệu quả và thiết thực, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phục hồi sau thời gian dịch bệnh.

T.H

Cùng chuyên mục

Anh hùng lao động Hoàng Đức Thảo và Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) được công nhận kỷ lục về Khoa học công nghệ

Anh hùng lao động Hoàng Đức Thảo và Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt...

DNTH: Chiều ngày 9/1, tại Thành phố Vũng Tàu, Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) tổ chức Lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam, kỷ lục thế giới về Khoa học công nghệ của tập thể Công ty và cá nhân AHLĐ- Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo. Đại diện tổ chức kỷ lục thế giới (WorldKings) và kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã công bố và trao tặng kỷ lục cho AHLĐ- Nhà khoa học Hoàng Đức Thảo và Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco).
Ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways

Ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Tập đoàn FLC và...

DNTH: Ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.
Bà Thái Hương: 'Tôi đã và sẽ đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao'

Bà Thái Hương: 'Tôi đã và sẽ đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo...

"Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Tôi đã và sẽ góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 bằng những sản phẩm nông sản sạch mà thế giới đang hướng tới", Anh hùng Lao động Thái Hương chia sẻ.
Trả lại Than Quảng Ninh, 'bầu' Phạm Thanh Hùng gặp khó ra sao?

Trả lại Than Quảng Ninh, 'bầu' Phạm Thanh Hùng gặp khó ra sao?

DNTH: Công ty TNHH 1 thành viên Bóng đá Than Quảng Ninh - đơn vị vận hành CLB Than Quảng Ninh lỗ âm vốn chủ sở hữu tới 16,45 tỷ đồng tới cuối năm 2019, trong khi công ty mẹ - Hà Giang Gold cũng đã dừng hoạt động từ tháng 8/2019.
Chân dung “nữ hoàng vàng bạc” Cao Thị Ngọc Dung

Chân dung “nữ hoàng vàng bạc” Cao Thị Ngọc Dung

Cao Thị Ngọc Dung được biết đến là một nữ doanh nhân thép trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc, đá quý. Thế nhưng tiểu sử của bà vẫn chứa đầy những biến cố chưa bật mí
Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” và câu chuyện ám ảnh của người trong cuộc

Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” và câu chuyện ám ảnh...

DNTH: Những thành công đáng khâm phục của ông Lê Trung Tuấn - Chủ tịch Viện PSD ở hiện tại được xây dựng bằng sự quyết tâm và nghị lực phi thường vượt qua quãng đời trượt dài trong lầm lỗi, nghiện ngập...
Doanh nhân Đặng Văn Thành chi hơn 6.700 tỷ làm 2 dự án điện gió ở Tiền Giang

Doanh nhân Đặng Văn Thành chi hơn 6.700 tỷ làm 2 dự án điện gió ở...

Dự án nhà máy điện gió Tân Phú Đông 1 và điện gió Tân Phú Đông 2 có tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 6.705 tỷ đồng vừa được tỉnh Tiền Giang trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) của doanh nhân Đặng Văn Thành.
Chân dung ‘nữ tướng’ Thép TVP Ninh Thị Bích Thùy

Chân dung ‘nữ tướng’ Thép TVP Ninh Thị Bích Thùy

DNTH: Năm 2018 và 2019, Thép TVP bất ngờ báo lỗ sau thuế lần lượt ở mức 63,3 tỉ đồng và 141,2 tỉ đồng.