Thứ bảy, 04/02/2023, 22:36

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá” hậu Covid - 19

DNTH: Tọa đàm trực tuyến “Tái tạo năng lượng để đột phá” do CLB Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức sáng ngày 28/9/2021 dự kiến thu hút sự tham dự của gần 50 lãnh đạo doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực.
Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá” hậu COVID-19
Hội nghị trực tuyến Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid -19

Tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid - 19 ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện Chính phủ đang khẩn trương triển khai giải pháp chuyển trạng thái từ “không Covid -19” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid - 19” nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sớm phục hồi hoạt động.Thực tế cho thấy trong suốt 4 đợt dịch bùng phát tại Việt Nam, nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Viettel, FLC, Sun Group, Vietjet, FPT… đã và đang thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế do Chính phủ đề ra.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì, những đóng góp đáng kể của doanh nghiệp thông qua vật chất và hành động với hàng nghìn tỷ đồng ủng hộ đã chung sức cùng cộng đồng vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, minh chứng cho vai trò động lực “xung kích” của khối doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. 

Trong bối cảnh chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, khi tình hình dịch Covid - 19 đang dần được kiểm soát tốt hơn, chiến dịch tiêm vaccine trên quy mô lớn được triển khai mạnh mẽ và các gói kích thích nền kinh tế phục hồi đang chuẩn bị được Chính phủ triển khai, nhiều tín hiệu sáng đang mở ra đối với các doanh nghiệp Việt Nam. 

 Nhiều giải pháp chuẩn bị triển khai giúp doanh nghiệp Việt Nam đón đà phục hồi kinh tế. (Ảnh minh họa)

 Nhằm trao đổi, chia sẻ những sáng kiến mới góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phục hồi sau thời gian dịch bệnh, Tọa đàm với chủ đề “Tái tạo năng lượng để đột phá” do CLB Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp Tập đoàn FLC tổ chức sẽ diễn ra vào sáng ngày 28/9.  

Buổi Tọa đàm trực tuyến dự kiến có sự tham dự của gần 50 doanh nhân Sao Đỏ và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay, với sự chủ trì của ông Nguyễn Cảnh Hồng - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Eurowindow, điều phối bởi ông Phạm Đình Đoàn – Phó chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái. Đại diện diễn giả có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT; ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Long; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC. 

Các diễn giả sẽ trao đổi trên ba chủ đề chính:  

Tái tạo (Ông Trương Gia Bình): Ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh đặt ra yêu cầu cấp bách khiến doanh nghiệp phải tái tạo và định vị lại tương lai của mình thông qua hoạt động tái cấu trúc quy mô, đẩy mạnh áp dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đổi mới sản phẩm – dịch vụ… nhằm thích ứng với những nhu cầu mới.

Năng lượng (Ông Cô Gia Thọ): Ngoài nguồn lực hỗ trợ từ Chính phủ, thì nguồn lực từ nội tại của chính doanh nghiệp với tinh thần, ý chí vượt khó, sự chuyển mình nhanh nhạy… sẽ là những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp nhanh chóng tái tạo năng lượng, nắm bắt cơ hội bứt phá trong thời kỳ hậu dịch.

Đột phá (Ông Trịnh Văn Quyết): Đại dịch Covid - 19 khiến nhiều doanh nghiệp phải rời bỏ thị trường, thu hẹp quy mô kinh doanh nhưng nhìn ở góc độ tích cực lại đang mở ra cơ hội lớn cho những doanh nghiệp có nhiều tiềm lực, khát vọng. Làm cách nào để tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có và cơ hội từ thị trường để mở rộng phát triển và tạo bước đột phá?

Sự chia sẻ thực tiễn từ những doanh nhân, lãnh đạo hàng đầu  hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm, những câu chuyện tràn đầy cảm hứng về những vấn đề cấp thiết đang đặt ra với doanh nghiệp Việt Nam hiện nay như tái cấu trúc doanh nghiệp, đổi mới sản phẩm - dịch vụ, thúc đẩy sức mạnh nội lực… để tái tạo năng lượng và nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển ra sao….

Tọa đàm đồng thời cũng là dịp để các doanh nhân Sao Đỏ trên cả nước trao đổi và chia sẻ những sáng kiến mới nhằm xây dựng hoạt động của CLB Doanh nhân Sao Đỏ ngày càng gắn kết, hiệu quả và thiết thực, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phục hồi sau thời gian dịch bệnh.

T.H

Cùng chuyên mục

Lời chúc Tết dành cho doanh nhân

Lời chúc Tết dành cho doanh nhân

Lời chúc nào thú vị nhất dành cho doanh nhân? Chúc gì đối với doanh nhân là điều không dễ dàng. Vì rằng, ai cũng thừa biết đã thành đạt, đã trở thành lớp người giàu có thì họ đã thừa bản lĩnh, tri thức để tự biết mình đang cần câu chúc như thế nào.
Các nữ doanh nhân cần thích ứng môi trường sản xuất, kinh doanh mới

Các nữ doanh nhân cần thích ứng môi trường sản xuất, kinh doanh mới

DNTH: Đó là chia sẻ của bà Phan Thị Thắng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM tại diễn đàn "Lãnh đạo đột phá, ứng biến để vươn mình" do Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (Hawee) tổ chức tại TP.HCM chiều ngày 14/4/2021.
Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16 năm gây dựng công ty

Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Coteccons sau 16...

HĐQT Cotecons (CTD) cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận trọng trách này, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020.
Doanh nhân xin làm điện gió khắp cả nước, bán lại hai dự án cho người Thái thu về 400 tỷ đồng

Doanh nhân xin làm điện gió khắp cả nước, bán lại hai dự án cho...

HBRE Group đã bán lại hai dự án điện gió tại Gia Lai và Phú Yên đầu năm 2019 cho công ty SUPER (Thái Lan) khi mà gần như chưa triển khai được nhiều hạng mục, thu về số tiền 400 tỷ đồng.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam   

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân...

DNTH: Sáng 12/10, tại TP. Pleiku, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã tổ chức kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022); đồng thời tôn vinh những cá nhân và tập thể đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.  
Doanh nhân là "lính thời bình" trong phát triển kinh tế

Doanh nhân là "lính thời bình" trong phát triển kinh tế

Trong đại dịch COVID-19 tồn tại 2 cuộc chiến. Đó là cuộc chiến vì sinh mệnh của con người và cuộc chiến bảo vệ sinh kế của người lao động. Doanh nhân chính là chiến sĩ đi đầu trong cuộc chiến bảo vệ sinh kế cho người lao động, họ cũng chính là "lính thời bình" trong phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.
Những nữ tỷ phú Việt tiếp tục "phất lên" đầu năm 2021

Những nữ tỷ phú Việt tiếp tục "phất lên" đầu năm 2021

DNTH: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Cao Thị Ngọc Dung, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thanh Phượng là những cái tên nữ doanh nhân - Tỷ phú nổi bật thời gian vừa qua.
Làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, cho đi là hạnh phúc

Làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, cho đi là hạnh phúc

DNTH: “Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, ....