Thứ ba, 16/08/2022, 01:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Doanh nhân thành công sẽ có những đặc điểm dưới đây

Những doanh nhân thành công trên thế giới đều có xuất phát điểm khác nhau, mục đích khác nhau, con đường đi khác nhau.

Bằng cách này hay cách khác họ từng bước đạt được những mục tiêu nhỏ của mình để tiến dần tới cửa thành công. Có người thất bại 1 lần nhưng có người thất bại đến 2,3 thậm chí là cả chục lần. Sau những thất bại họ vẫn tiếp tục đứng lên, nhìn lại thất bại để tiến đế thành công. Tuy nhiên họ luôn có những đặc điểm chung sau đây.

1. Cộng tác với những người thông minh

Ảnh minh họa

Sự thành công của một doanh nhân không phải là điều ngẫu nhiên. Có người thành công, có người sẽ thất bại. Những doanh nhân thành đạt luôn xây dựng một đội ngũ nhân tài hùng hậu quanh mình. Bởi họ có quá nhiều việc phải giải quyết mà họ không thể tự kiểm soát một mình.

Vì vậy, họ chỉ tập trung vào những công việc họ làm tốt nhất, mang tính chất quyết định. Còn những việc khác họ biết cách giao việc và ủy quyền cho những cộng sự thông minh, đáng tin cậy. Quan trọng nhất, họ biết ủy thác công việc cho những người thích hợp, nhiệt tình và luôn hết mình với công việc được giao phó.

2. Làm việc nghiêm túc

Doanh nhân thành đạt hiểu giá trị thời gian của họ và của người khác tới lợi ích của mọi người. Họ sắp xếp các cuộc họp, thảo luận, theo đúng lịch trình. Trong cuộc trao đổi, bạn sẽ có được sự tập trung hoàn toàn của họ. Họ có mặt và tham gia với nguyên tắc không bật điện thoại di động trong suốt cuộc thảo luận.

Trong lúc họ làm việc, không ai có thể ngắt quãng sự tập trung của họ, nếu bạn hỏi họ lúc đó, họ sẽ không hay biết, bạn đang nói gì. Họ có thể không đến đúng giờ như các nhân viên khác, nhưng bao giờ, họ cũng là người ra về muộn nhất. Thời gian làm việc hiệu quả nhất của họ, thường vào giữa đêm, khi sự tập trung ở mức cao nhất.

3. Đòi hỏi tính trách nhiệm cao

Các doanh nhân thành đạt luôn đề cao tính trách nhiệm. Họ giải quyết công việc bằng cách đặt các câu hỏi về khó khăn và rủi ro của vấn đề, quyết định với hai điểm trong tâm trí:

- Ai chịu trách nhiệm giám sát?

- Các số liệu của sự thành công hay thất bại là gì?

Và dĩ nhiên họ giữ những người dám chịu trách nhiệm và chấp nhận trách nhiệm

4. Truyền cảm hứng cho người khác

Ảnh minh họa

Những doanh nhân thành đạt hoàn toàn tin tưởng vào mục tiêu của họ đề ra, bất kể những thách thức xảy ra trong quá trình thực hiện. Có những thời điểm niềm đam mê của họ có thể được xem như là ảo tưởng, họ nhận ra những điểm cơ bản: để khơi dậy tinh thần quyết tâm và hăng say làm việc của nhân viên, họ cần có tầm nhìn và sự tự tin của một nhà lãnh đạo vĩ đại.

Người lãnh đạo vĩ đại luôn biết truyền cảm hứng tích cực, tạo động lực cho nhân viên tiếp tục cố gắng và làm cho họ tin rằng, họ sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Không có gì là không thể vượt qua, chỉ có điều họ có cố gắng hết sức hay không?

5. Hiểu được sức mạnh của lời cảm ơn

Những doanh nhân thực thụ hiểu rằng một lời cảm ơn đơn giản có thể giúp họ đi được một chặng đường dài. Công ty phát triển thành công không phải do ngẫu nhiên.Họ thường yêu cầu nhân viên gắn bó trong thời gian dài và cuối cùng giữ nhân tài bằng cách truyền cảm hứng cho họ với những kết nối cảm xúc.

Nhà lãnh đạo lớn biết làm thế nào để duy trì điều đó – không có gì tệ hơn khi một người đặt tất cả sự đam mê vào công việc lại không nhận được một lời đánh giá tích cực nào cả.

6. Tìm ra năng lượng tích cực

Ảnh minh họa

Các nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết vốn đã lạc quan: Họ thực sự tin rằng bất cứ điều gì đều có thể và muốn được bao quanh bởi những người giữ cho họ cảm hứng. Sự thất vọng của họ hầu như xuất hiện khi có hoặc một rào cản chính sách hoặc con người hay một làn sóng tiêu cực.

Họ không có thời gian cho sự bi quan, thất bại không phải là một câu trả lời có thể chấp nhận được. Họ luôn tìm được những hướng tích cực, những mục tiêu, những hi vọng lạc quan để họ tiếp tục hướng đến và cố gắng.

Nguồn: https://tbck.vn/doanh-nhan-thanh-cong-se-co-nhung-dac-diem-duoi-day-39988.html

Theo tbck.vn

Cùng chuyên mục

Marketing "tiết kiệm" kiểu TGDĐ: Không truyền thông cho mình mà tập trung marketing cho hãng, vì hãng càng bán được nhiều hàng thì công ty càng kiếm được nhiều tiền hơn

Marketing "tiết kiệm" kiểu TGDĐ: Không truyền thông cho mình mà tập trung...

Trước khi tạo ra TVC "người xanh" với câu hát "Bạn muốn mua tivi..." đã "làm mưa làm gió" trong năm 2016 - 2017 cho chuỗi Điện Máy Xanh (ĐMX) của Thế giới Di Động (TGDĐ), phòng marketing của công ty này có vai trò rất khiêm nhường, với ngân sách "tiết kiệm".
Vinamilk ủng hộ 8 tỷ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chiến đấu chống dịch Covid-19

Vinamilk ủng hộ 8 tỷ đồng cho Hà Nội và 3 tỉnh miền Trung chiến đấu...

DN&TH; Trước các diễn biến của “làn sóng” Covid-19 thứ hai bùng phát trở lại từ các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam… đến nhiều tỉnh thành khác, giải pháp mở rộng và tăng cường công tác xét nghiệm phát hiện nhanh virus đã được Chính phủ đánh giá là vô cùng cấp bách để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các ca bệnh ngoài cộng đồng.
Doanh nghiệp Việt Nam lưu ý về chính sách cạnh tranh trong Hiệp định CPTPP

Doanh nghiệp Việt Nam lưu ý về chính sách cạnh tranh trong Hiệp định...

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là hiệp định mang tính toàn diện, bao trùm các nguyên tắc về thương mại, đầu tư, sở hữu trí tuệ, chính sách cạnh tranh và nhiều chủ đề khác. Để chủ động trong môi trường hội nhập quốc tế, đặc biệt là khi thực thi cam kết CPTPP, liên quan đến chính sách cạnh tranh, các Doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý một số điều.
Giám đốc VDSC nhận ủy quyền của nhóm cổ đông "bí ẩn" tham gia HĐQT: Vinasoy đang trong tầm ngắm M&A?

Giám đốc VDSC nhận ủy quyền của nhóm cổ đông "bí ẩn" tham gia HĐQT:...

DNTH: Một chuyên gia M&A của Chứng khoán Rồng Việt đã có mặt trong Hội đồng quản trị Đường Quảng Ngãi. Nhân vật này cũng đang đại diện cho 29,35 triệu cổ phiếu QNS, tương ứng 8,22% vốn điều lệ.
Hé lộ nữ đại gia chi 121 tỷ gỡ khó cho Quốc Cường Gia Lai

Hé lộ nữ đại gia chi 121 tỷ gỡ khó cho Quốc Cường Gia Lai

Quốc Cường Gia Lai vừa hoàn tất chuyển nhượng 35% cổ phần tại CTCP Bất động sản Sông Mã cho một nữ đại gia cùng quê với Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan với giá 121,65 tỷ đồng.
Tập đoàn bất động sản Hòa Lạc Ado Group: Vượt qua giông bão khẳng định giá trị, nhận lại niềm tin

Tập đoàn bất động sản Hòa Lạc Ado Group: Vượt qua giông bão khẳng...

DNTH: Trong những năm trở lại đây, bất động sản Hòa Lạc đang là điểm đến thu hút của nhiều nhà đầu tư bậc nhất thành phố Hà Nội. Sứ mệnh cao cả dành cho các công ty, tập đoàn bất động sản là cung cấp những sản phẩm uy tín, tính chất pháp lý rõ ràng đến tay các nhà đầu tư và khách hàng. Để thực hiện sứ mệnh đó, Tập đoàn Ado Group đang là đơn vị tiên phong, uy tín hàng đầu khu vực.
Chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng làm ăn thế nào, trước khi được PNJ rót vốn?

Chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng làm ăn thế nào, trước khi được PNJ...

Người Bạn Vàng là đối tác chiến lược của PNJ trong mảng dịch vụ cầm kim cương, vàng và trang sức.
Tổng công ty 319: Khẳng định uy tín của doanh nghiệp quốc phòng

Tổng công ty 319: Khẳng định uy tín của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29/5 vừa qua, Tổng công ty 319 đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ quốc phòng), đồng thời báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp.