Thứ bảy, 23/10/2021, 02:54

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Doanh nhân Trần Văn Toàn trao tặng hơn 800 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid Hà Tĩnh

DNTH: Chiều 27/7, đại diện công ty Bất động sản Đại Phát đã trao 808 triệu đồng tiền mặt và 2.000 bộ test nhanh Covid -19 cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Doanh nhân Trần Văn Toàn trao tặng hơn 800 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid Hà Tĩnh

Đại diện công ty Đại Phát trao tiền và quà trị giá gần 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh

Tại buổi trao tặng, đại diện Công ty Đại Phát cho biết, đây là số tiền trước đó ông Trần Văn Toàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Bất động sản Đại Phát dự tính thuê hai chuyến máy bay đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP HCM trở về quê tránh dịch.

Trước đó, ông Trần Văn Toàn đã đề xuất với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tài trợ thuê chuyên cơ của Vietnam Airlines đưa người dân Hà Tĩnh từ TP HCM về quê tránh dịch nhưng chuyến bay đã bị hoãn do tỉnh Hà Tĩnh cần có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức đảm bảo an toàn phòng dịch. Vì vậy ông đã chuyển toàn bộ số tiền thiện nguyện hỗ trợ vào Quỹ phòng, chống Covid-19 tại địa phương.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Toàn cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại TP HCM, rất nhiều người lao động nghèo Hà Tĩnh có nguyện vọng tha thiết muốn trở về quê hương. Đặc biệt nhiều trường hợp người lớn tuổi, phụ nữ mang thai… rất muốn về bằng máy bay. Do đó, ông Toàn đã lên ý tưởng về việc hỗ trợ chuyến bay cho bà con hồi hương.

Sau khi lên ý tưởng và lập kế hoạch, ông Toàn đã đề xuất nguyện vọng trên với  lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Được sự chấp thuận của tỉnh, tối 24/7, ông đã thông báo rộng rãi thông tin chuyến bay thiện nguyện (dự kiến khởi hành vào trưa ngày 28/7) trên trang cá nhân.

Thông tin này nhanh chu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng. Mọi người bày tỏ sự trân quý trước tấm lòng thiện nguyện của vị doanh nhân người Hà Tĩnh, mong muốn chuyến bay sớm được thực hiện để những người lao động nghèo sớm được hồi hương. Chưa đến nửa ngày, đã có khoảng 1.500 người đăng ký về quê.

Tuy nhiên chuyến bay thiện nguyện của doanh nhân Trần Văn Toàn phải hoãn lại do tỉnh Hà Tĩnh cần có thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hiện áp lực chuẩn bị cho các khu cách ly ở Hà Tĩnh đang rất lớn. Trước mắt, tỉnh đang tập trung nhân lực, vật lực để tổ chức cách ly đảm bảo an toàn cho hơn 700 người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM và một số tỉnh phía Nam vừa mới trở về từ chuyến tàu SE14 vào sáng ngày hôm qua (26/7).

Chia sẻ thêm về việc kế hoạch thiện nguyện bị thay đổi, doanh nhân người Hà Tĩnh cho biết: “Lúc nhận được tin này, tôi rất buồn và suy nghĩ nhiều. Nhưng sau đó tôi tự động viên mình, đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, mình sẽ tìm phương án phù hợp hơn để hỗ trợ bà con.”

Được biết, ngoài việc tài trợ bằng chuyến bay để đưa người dân Hà Tĩnh về quê, ông Toàn cùng nhân viên vẫn thường xuyên tổ chức các buổi tự từ thiện, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn cũng như người dân trong mùa dịch.

Copy Link

Theo Vietnamfinance

Cùng chuyên mục

Nhà kỹ nghệ - doanh nhân Trương Văn Bền: Bậc thầy kinh doanh với thương hiệu xà bông Cô Ba

Nhà kỹ nghệ - doanh nhân Trương Văn Bền: Bậc thầy kinh doanh với...

Vào những năm đầu thế kỷ XX, trong hoàn cảnh khó khăn của một xứ thuộc địa, thì sự xuất hiện của nhà kỹ nghệ người Việt Trương Văn Bền với cơ ngơi khá lớn là hãng sản xuất xà bông Trương Văn Bền - có thể xem là một huyền thoại đầy tự hào của người Việt.
Doanh nhân Nguyễn Kim Hùng: Dám nghĩ lớn để thành công

Doanh nhân Nguyễn Kim Hùng: Dám nghĩ lớn để thành công

Nguyễn Kim Hùng là một trong những doanh nhân đã có nhiều năm làm việc với thị trường nước ngoài, ông rất nhạy bén trong việc tiếp cận nền công nghệ tiên tiến của thế giới. Hiểu rõ được sự phát triển kinh tế nước nhà, ông luôn học hỏi, nâng cao kiến thức để bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay. Mỗi chiến lược kinh doanh mà ông đề xuất đều rất tinh tế và có tầm nhìn rộng, cũng từ đó mà tiếng tăm của ông ngày càng được nhiều người biết đến hơn.
Nhà lãnh đạo tự thân xuất sắc, ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ (2021 -  2026)

Nhà lãnh đạo tự thân xuất sắc, ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh...

DNTH: Năm 2020, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP. Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Talentnet - Công ty tư vấn nhân sự hàng đầu Việt Nam bà Tiêu Yến Trinh được Forbes Việt Nam xếp vào danh sách Nhà lãnh đạo tự thân xuất sắc. Nữ doanh nhân có mặt trong top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam vừa tham gia ứng cử Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026).
“Đại gia” bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL

“Đại gia” bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL

DNTH: Ông Nguyễn Phương Đông trở thành cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Hà Đô (Mã CK: HDG) từ cuối tháng 3/2021, gần đây tiếp tục gom mua thêm cổ phần tập đoàn này.
Hành trình vì lòng tự tôn cà phê Việt của Julie Đặng

Hành trình vì lòng tự tôn cà phê Việt của Julie Đặng

Nếu có dịp thấy Julie Đặng làm việc một cách cẩn thận và tỉ mỉ ở xưởng rang, mới cảm nhận hết tình yêu của cô với từng hạt cà phê. Với Julie, để có "một ly cà phê đẹp" cần người rang có tâm. Hẳn, nhiều người sẽ bất ngờ trước khái niệm “cà phê đẹp” của cô, nhưng Julie lý giải đơn giản: cà phê không chỉ là loại thức uống cho năng lượng hay sự tỉnh táo, mà còn có tính thẩm mỹ ở mùi hương độc đáo và khác biệt. Mùi hương cà phê hoàn toàn tự nhiên, không lai tạp, tẩm ướp sẽ tạo sản phẩm cà phê đẹp cho người thưởng thức.
Nữ doanh nhân ASEAN đoàn kết, chủ động ứng phó với đại dịch COVID-19 và BĐKH

Nữ doanh nhân ASEAN đoàn kết, chủ động ứng phó với đại dịch...

Sáng 9/11, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thuộc Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân nữ ASEAN với chủ đề: “Thay đổi vì một cộng đồng Doanh nhân nữ mạnh mẽ và thích ứng hơn”.
Những lần khởi nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương: Từ anh công nhân vét mỡ bò đến cơ ngơi ô tô - bất động sản - nông nghiệp khổng lồ

Những lần khởi nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương: Từ anh công nhân...

Nếu ai đó cho rằng các tỷ phú đều sinh ra đã ở vạch đích thì điều đó chắc chắn không đúng với ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải. Ông Dương với xuất thân bình thường như bao người khác đã vươn lên trở thành một trong 6 tỷ phú đô la của Việt Nam, được tạp chí Forbes công nhận.
Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng sản xuất

Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng...

Chợ khẩu trang ế ẩm, trăm người bán không có nổi 10 người mua, lác đác có người mặc cả chỉ mua với giá “400k quay đầu” một thùng, mức giá khiến dân buôn 'khóc hết nước mắt'.